Lỗi màn hình xanh máy tính laptop

Lỗi màn hình xanh

Tại sao máy tính của tôi bị lỗi màn hình xanh ? Cách khắc phục là gì ?

Có nhiều lý do máy tính của bạn có thể có được cái “màn hình xanh chết chóc”. Nó bao gồm nhiều nguyên nhân. Nếu bạn muốn biết cái gì đang xảy ra trên máy tính của mình thì hãy cùng chúng tôi xem xét tất cả những gì có thể gây ra lỗi màn hình xanh cho máy tính của bạn.

“Tôi nhận được một “màn hình xanh chết chóc” và thông báo lỗi sau: PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA và một loạt các dòng khác và các key máy tính hiện lên. Điều gì gây ra điều này và làm thế nào tôi có thể sửa chữa nó? “

Thật không may cho bạn là với chỉ với duy nhất một câu hỏi, nhưng có tới hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn, câu trả lời có thể. Để thực sự chẩn đoán, chúng tôi cần nhiều hơn các thông tin đang xảy ra trên hệ thống đó, phần mềm và phần cứng được cài đặt, và những gì đang hoạt động tại thời điểm các vấn đề xảy ra.
Tôi sẽ chỉ ra một số hướng dẫn, vì vậy có lẽ bạn có thể thu hẹp các chẩn đoán.

Lỗi màn hình xanh
Một trường hợp bị lỗi màn hình xanh

Nội dung

Các nguyên nhân chính gây ra lỗi màn hình xanh:

Các nguyên nhân phổ biến nhất của một huyền thoại “màn hình xanh chết chóc” rơi vào bốn yếu tốnói chung.

1.Phần cứng mới:

Lỗi màn hình xanh
Rất có thể bị lỗi khi ráp phần cứng mới

Trong khi phần cứng đôi khi có thể là không tốt, thủ phạm thực sự là những thứ đã lỗi thời, hoặc chỉ bị lỗi một linh kiện, hoặc driver.Nếu bạn vừa cài đặt phần cứng mới,thì nó có thể liên quan đến vấn đề này.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang chạy các trình điều khiển ( Driver ) mới nhất cho thiết bị đó. Kiểm tra Windows Update, đặc biệt trong các “Optional updates“. Cập nhật Driver thường được phân loại như là tùy chọn ( optional ). Kiểm tra với trang web hỗ trợ của nhà sản xuất máy tính của bạn. Hoặc các trang web hỗ trợ cho một phần cứng cụ thể mà bạn vừa thêm vào máy tính của bạn, thông tin Driver cụ thể là tốt nhất.

Ngược lại, nếu bạn vừa cập nhật Driver , đó cũng sẽ là một cái gì đó là rất đáng ngờ của Driver đó. Xem như thế nào, và khi nào, tôi nên cập nhật Driver ? Để biết thêm thông tin về bản cập nhật trình điều khiển. (Chú ý : không nên sử dụng các ứng dụng cập nhật driver.)

2. Phần mềm mới:

Lỗi màn hình xanh
Rất hiếm nhưng có thể do cài phần mềm mới

Thật hiếm cho những trường hợp này, nhưng đôi khi phần mềm có thể gây ra lỗi màn hình xanh.
Nếu bạn vừa cài đặt phần mềm mới. Tôi rất muốn bạn gỡ bỏ cài đặt đó ngay lập tức và xem lỗi có còn không. Tôi cũng chắc chắn rằng Windows update cũng có thể gây ra lỗi màn hình xanh. Một lần nữa bằng cách truy cập Windows Update để kiểm tra cho cả hai “important update” và  “optional update“.

3.Virut và phần mềm độc hại:

Lỗi màn hình xanh
Đây là lỗi màn hình xanh do virut.

Qua nhiều năm, Windows đã trở nên kiên cường hơn, nhưng phần mềm độc hại vẫn có thể thỉnh thoảng gây ra lỗi màn hình xanh. Ngay cả trong các phiên bản gần đây nhất của Windows.

Hãy chắc chắn rằng phần mềm diệt virut của bạn vẫn đang hoạt động tốt. Bạn nên thực hiện quét toàn bộ máy thường xuyên, ngoài việc kiểm tra thường xuyên mà phần mềm có thể thực hiện.

4.Phần cứng cũ hoặc đã bị hỏng:

Lỗi màn hình xanh
Cũng có thể do phần cứng hư hỏng

Nếu bạn đang làm theo các hướng dẫn trên nhưng không có gì thay đổi. Bạn nên tự hỏi: bạn đã sử dụng hệ thống của bạn như thế nào, và những vấn đề này chỉ bắt đầu xảy ra trong màu xanh. Sau đó nó rất có thể gây ra thêm các lỗi phần cứng khác. Thật không may, nó có thể là bất cứ thành phần phần cứng nào của hệ thống của bạn có thể có lỗi.

Một trong những thứ phổ biến nhất là bị chặn, bị mắc kẹt, hoặc bị hỏng quạt thông gió. Điều đó sẽ gây cho máy tính của bạn trở nên quá nóng. Một trong những dấu hiệu đầu tiên của một máy tính quá nóng là vụ tai nạn không giải thích được, mà thường biểu hiện là một màn hình màu xanh.

Như tôi đã nói, mặc dù, tất cả mọi thứ từ Ram hay gắn thêm VGA ( card màn hình ) trên bo mạch chủ ( Mainboard ). Thì bản thân tất cả các vấn đề đó có thể gây ra lỗi ở đây. Bạn có thể cần thêm thời gian cho một số công việc chẩn đoán phần cứng.

Bạn nên có một danh sách để kiểm tra:

Bạn nên tạo một danh sách các thông tin như dưới đây để thu hẹp các nguyên nhân khi chẩn đoán lỗi :

  • Phiên bản hệ điều hành của bạn và bạn đã update như thế nào ?
  • Cấu hình máy tính của bạn và những phần cứng được bổ sung vào là gì ?
  • Những phần mềm nào đang chạy ở thời điểm xảy ra lỗi ?
  • Bạn đã làm gì trên máy tính của mình vào thời điểm trước đó ?
  • Nếu lỗi chỉ xảy ra ngẫu nhiên. Hoặc nếu bạn có thể làm cho nó xuất hiện lại bằng cách nào đó, hảy thử ngay.
  • Những gì đã thay đổi cho phần cứng hoặc phần mềm của bạn gần đây ?
  • Các vấn đề khác hay các vấn đề  bạn đã nghi ngờ.

Bạn sẽ tự sửa lỗi ?

Nếu bạn muốn cố gắng để tìm hiểu tất cả những gì đang xảy ra. Với hy vọng chính mình sẽ tìm ra  lỗi màn hình màu xanh.
Tôi sẽ cảnh báo bạn rằng việc tìm hiểu nguyên nhân của một lỗi Windows, dựa trên các thông tin trong một màn hình màu xanh là cực kỳ khó khăn và không dành cho người không chuyên ngiệp.
Hầu hết mọi người được sẽ thấy tốt hơn khi nhìn vào các loại triệu chứng và khả năng  mà tôi đã nêu ở trên.

Bạn cũng có thể đọc thêm bài: Cách Sửa lỗi màn hình xanh cho windows.

Bạn cần một dịch vụ sửa máy tính laptop tại nhà.

Nếu bạn vẫn không thể giải quyết các vấn đềhãy liên hệ với chúng tôi:

Cảm ơn các bạn đã đọc tin: Lỗi màn hình xanh máy tính laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *