System File Checker là gì

System File Checker là gì, và cách nào để sửa lỗi Windows ?

System File Checker là gì ? có thể bạn đã nghe thoáng qua. Hoặc khi tìm hiểu về các sửa lỗi windows bạn sẽ bắt gặp nó.

System File Checker là các chương trình ít được biết đến, chương trình sử dụng dòng lệnh đơn giản để chạy. Nó kiểm tra các tập tin hệ điều hành Window có bị hư hại hay không và thay thế các tập tin đã bị hỏng.

System File Checker là gì, và cách nào để sửa lỗi Windows ?

System File Checker là gì ?

Để ngăn chặn phần mềm độc hại thay thế các thành phần quan trọng của hệ thống với bản sao bị hư hại. Windows hoạt động rất ốt để duy trì tính toàn vẹn của các tập tin hệ thống trên máy tính của bạn. Nếu bạn cố gắng để thay thế một trong các tập tin “đã được bảo vệ”. Bạn có thể nhận được một thông báo rằng hệ điều hành đã quay lại với các phiên bản cũ. Đó là “Windows File Protection”, bây giờ gọi là “Windows Resource Protection”.

Thật không may, có những cái thỉnh thoảng gây hư hại tập tin hệ thống. Đôi khi nó chỉ đơn giản như một lỗi ổ cứng gây ra một tập tin hệ thống bị hư hỏng và bị hỏng.

Kết quả là, kiểm tra tự động là tốt đẹp, nhưng đôi khi bạn cần phải thực hiện vấn đề thủ công bằng tay .

Nhập SFC , các File System Checker.

Việc bảo vệ tập tin hệ thống từ Windows.

Những vấn đề cơ bản từ trước đến nay là đằng sau việc bảo vệ tập tin hệ thống thì Windows đã giữ thêm thông tin về tất cả các tập tin mà nó là một phần của hệ điều hành Windows. Khi tập tin được “chính thức” thay thế (hoặc cập nhật bởi Windows Update). Cơ sở dữ liệu thông tin này cũng được cập nhật để bổ sung vào các tập tin chính thức mới.

Thường là như vậy, Windows sẽ kiểm tra tất cả các tập tin để đảm bảo rằng chúng vẫn còn phù hợp. Điều đó có nghĩa rằng thời gian , kích thước, và giá trị phù hợp. Nếu chúng không … được bảo vệ tốt, sau đó cái gì là sai, và Windows sẽ có khả năng báo cáo lỗi.

Thật không may, “những cái sai” có thể là kết quả của nhiều thứ khác nhau:

  • Phần mềm độc hại. Malware là một trong những lý do việc bảo vệ tập tin hệ thống được thực hiện đầu tiên.
  • Phần mềm độc hại sẽ “tiêm” chính nó vào hệ thống bằng cách sửa đổi các file của Windows. System file protection sẽ phát hiện khi điều này xảy ra.
  • Thiết lập các chương trình thường xuyên mà thay thế các thành phần hệ thống của riêng chúng. Đôi khi những có những điều vi phạm. Sẽ có thông báo của System file protectiong khi điều này xảy ra.
  • Các lỗi ngẫu nhiên khác.

Vì vậy, những gì sẽ xảy ra khi một lỗi được tìm thấy ?

Cách nào để sửa lỗi Windows ?

Sửa chữa các tập tin bị thay đổi:

Nếu đã bao giờ bạn tìm kiếm một tập tin hệ thống trên Windows, nó không phải là hiếm để tìm thấy một vài bản sao:

  • Các tập tin ban đầu, được sử dụng bởi Windows.
  • Các tập tin của phiên bản trước được lưu bởi Windows Update, vì vậy bạn có thể gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật cụ thể nếu cần thiết.
  • Bản sao lưu trữ của tập tin, lưu giữ như là một cách để nâng cao hiệu suất tải các tập tin một cách nhanh chóng hơn khi cần thiết.
  • Back-up các bản sao của tập tin.

Nó sẽ dùng bản mới nhất để khôi phục lại các tập tin về tình trạng ban đầu khi có một cái gì đó xảy ra.

System File Checker là gì ?
Khi bạn chạy System File Checker .

Ngoài ra, nhiều hệ thống hiện nay đã bao gồm một bản sao của hệ điều hành Windows trên một file phục hồi hoặc một phân vùng phục hồi. Mà cũng có thể được sử dụng như một nguồn để lấy bản gốc của tập tin cần phải được khôi phục.

Khi bị lỗi, hệ điều hành Windows sẽ cài đặt các tập tin ban đầu, nếu bạn có nó.

Trong mọi trường hợp, quá trình sửa chữa cũng kiểm tra các bản sao nó khôi phục lại là đúng. Nếu nó không có các thông tin như dự kiến, nó sẽ bị bỏ qua. Bởi vì nhiều thứ trong số những nguồn được dùng trên đĩa cứng của bạn, tác giả phần mềm độc hại cố gắng để thay thế hoặc làm hỏng tất cả để ngăn chặn quá trình sửa chữa .

SFC – System File Checker

SFC là cái gì đó khác hơn là một công cụ sử dụng dòng lệnh để kiểm tra rằng tất cả các file hệ thống đã được bảo vệ.

Nếu có một lỗi gì đó chúng sẽ sửa chữa những gì không đúng.

Đó là một tiện ích tốt để chạy khi bạn nghi ngờ các file hệ thống đã bị hỏng vì lí do nào đó. Hoặc thậm chí nếu bạn chỉ nghĩ rằng có “một cái gì đó sai sai” với hệ thống của bạn.

SFC sẽ đòi hỏi quyền quản trị. Nhấp chuột phải vào nút start, và click vào Command Prompt (Admin) .

System File Checker là gì ?
Nhớ vào bằng tài khoản Admin nhé.

(Trong các phiên bản trước của Windows, bạn có thể tìm đến mục menu Command Prompt trong cách sau:

Start –> All Programs –>Accessories, sau đó chuột phải vào Command Prompt và nhấn Run as administrator .)
Với Windows 7 bạn có thể dùng : Phím “Windows + R” sau đó gõ “cmd” vào ô trống rối “Enter”.

Sau khi xác nhận bất kỳ UAC nhắc nhở, gõ “sfc / scannow” trong Command Prompt và nhấn Enter .

System File Checker là gì ?
Vào scan now

Điều này sẽ làm cho SFC quét hệ thống của bạn ngay lập tức. SFC có thể mất vài phút để chạy. Nếu bạn có đĩa cài đặt, chẳng hạn như một đĩa DVD. Bạn nên có sẵn, chỉ trong trường hợp SFC muốn thay thế một tập tin bị hư hỏng.

Các công việc nên làm sau đó :

tôi muốn khởi động lại máy tính của bạn nếu SFC thay thế bất kỳ file hệ thống. Tại sao ? Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng việc thay thế tập tin thực sự có hiệu lực sau khi khởi động lại.

Microsoft có tài liệu SFC chi tiết hơn , trong đó có nhiều lựa chọn hơn để kiểm tra thời gian khởi động. Cả việc kiểm soát kích thước của bộ nhớ cache của System File Checker, và nhiều hơn. Ngoài ra còn có tài liệu Windows Resource Protection. Trong đó bao gồm các cơ chế Windows sử dụng để giữ các tập tin hệ thống của bạn (và một vài thứ khác) an toàn tự động.

Hãy xem thêm các dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà tphcm


Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.