GamePanel.exe là gì và cách khắc phục lỗi GamePanel.exe ?

GamePanel.exe là gì và cách khắc phục lỗi GamePanel.exe  như thế nào.

Một số người dùng máy tính Windows đã liên hệ với chúng tôi bằng các câu hỏi sau khi gặp sự cố liên quan đến GamePanel.exe. Mặc dù một số người dùng đang gặp lỗi khởi động liên quan đến file exe này hoặc họ thấy lỗi liên quan đến lỗi đó khi họ cố gắng khởi động trò chơi hoặc ứng dụng Xbox. Những người khác báo cáo rằng họ liên tục thấy file exe này chiếm nhiều tài nguyên hệ thống trong Task Manager. Hóa ra, có thể tìm thấy tệp GamePanel.exe trên Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7.

Dành cho bạn nao chưa biết:

File thực thi có nghĩa là các file có đuôi Exe hay các dạng khác mà khi ta bấm vào sẽ chạy các chương trình. Ví dụ như file cài đặt các chương trình.

GamePanel.exe là gì và cách khắc phục lỗi GamePanel.exe ?
GamePanel.exe là gì và cách khắc phục lỗi GamePanel.exe ?

Sau khi thấy các lỗi liên tục liên quan đến việc file Exe thực thi này hoặc phát hiện ra rằng nó đang sử dụng một lượng tài nguyên đáng kể. Một số người dùng đang tự hỏi liệu họ có đe dọa bảo mật hay không.

GamePanel.exe là gì?

Sau khi xem xét các báo cáo người dùng về file thực thi này và phân tích các báo cáo người dùng khác nhau. Chúng tôi có thể kết luận rằng GamePanel.exe chính hãng là một phần hợp pháp của khoảng 600 file thực thi hợp pháp là một phần của các phiên bản Windows gần đây nhất.

GamePanel.exe có nhiệm vụ cung cấp thông tin cần thiết cho các trò chơi có tích hợp với ứng dụng Xbox. Nếu file thực thi này bị thiếu, bạn có thể gặp lỗi khi khởi chạy một số ứng dụng dựa trên các thành phần Xbox Game để tạo điều kiện cho các thành phần nhiều người chơi.

Xem thêm: Tay cầm chơi Game tốt

GamePanel.exe có an toàn không?

Mặc dù tệp GamePanel.exe chính hãng không gây ra bất kỳ rủi ro bảo mật nào và mọi lỗi liên quan đến nó không nên được coi là nhiễm phần mềm độc hại. Nhưng trước khi bạn có thể đi đến kết luận này, bạn nên bắt đầu bằng cách xác nhận rằng tệp đó là chính hãng.

Ngày nay, hầu hết các phần mềm độc hại được thiết kế với khả năng che giấu. Chúng có khả năng ngụy trang thành tệp hệ thống hoặc xử lý và tìm đường trong một thư mục được bảo vệ để tránh bị quét bởi các phần mềm quét bảo mật.

Vì vị trí mặc định của GamePanel.exe là trong C: Windows System32 . Một số virus sẽ cố tình nhắm mục tiêu để tránh bị phát hiện.

Để điều tra xem tệp bạn đang xử lý có phải là chính hãng hay không. Bạn nên bắt đầu bằng cách xem vị trí. Nếu bạn chủ động nhìn thấy tệp bên trong Task Manager, hãy nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở tiện ích. Khi bạn đến đó, hãy chọn tab processes và cuộn qua danh sách các quy trình đang hoạt động cho đến khi bạn xác định vị trí GamePanel.exe.

Khi bạn nhìn thấy nó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Open File Location từ menu ngữ cảnh vừa xuất hiện.

open-file-location-1

Lưu ý: Nếu bạn chỉ có lỗi khởi động liên quan đến việc file thực thi GamePanel.exe nhưng bạn không thể nhìn thấy nó trong Task Manager hoặc đó là vị trí mặc định. Hãy di chuyển trực tiếp đến ‘How to resolve GamePanel.exe errors? . Phần cho các bước nhận được thoát khỏi của các lỗi gây phiền nhiễu.

Nếu thao tác trên đưa bạn đến một vị trí khác với C: Windows System32 . Có khả năng cao bạn bị nhiễm virus. Nếu đó là trường hợp của bạn, bước tiếp theo của bạn sẽ là xác nhận sự lây nhiễm virus bằng cách tải phần mềm độc hại đáng ngờ lên một công cụ phân tích virus như VirusTotal. Ứng dụng web này sẽ phân tích tệp chống lại hàng tá cơ sở dữ liệu virus phổ biến và xác định xem tệp có bị nhiễm hay không.

Xem thêm: Cấu hình máy tính chơi game

Để tải tệp lên VirusTotal, hãy truy cập liên kết này ( tại đây: bit.ly/2mPfVGx ), tải lên GamePanel.exe và nhấn Upload. Sau đó, chờ kết quả được tạo ra.

no-threats-detected

Lưu ý:

  • Nếu phân tích toàn màu xanh lá cây (không có mối đe dọa vi rút nào được xác định). Hãy chuyển thẳng đến phần ‘Cách khắc phục lỗi GamePanel.exe?’ để xử lý các lỗi liên quan đến file thực thi này.
  • Nếu phân tích cho thấy một phần mềm độc hại tiềm năng. Hãy làm theo phần tiếp theo bên dưới nơi chúng tôi thảo luận về chiến lược loại bỏ virus hiệu quả.

Tôi có nên xóa GamePanel.exe không?

Nếu cuộc điều tra ở trên cho thấy GamePanel.exe không nằm trong một chương trình thực thi chính hãng. Hoặc phân tích virus đang báo hiệu sự lây nhiễm virus, bạn cần thực hiện quét toàn hệ thống để phát hiện và loại bỏ virus.

Nếu bạn không muốn chi bất kỳ khoản tiền nào cho các phần mềm quét virus có trả tiền có khả năng thực hiện việc này một cách hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quét sâu bằng Malwarebytes. Chúng tôi đã sử dụng công cụ này thành công trên một loạt các mối đe dọa bảo mật như công cụ này. Quy trình này sẽ xác định phần lớn các mối đe dọa bảo mật với khả năng che giấu và loại bỏ chúng khỏi hệ thống của bạn.

Nếu trước đây bạn không sử dụng công cụ này, hãy làm theo các hướng dẫn trong bài viết này ( tại đây ). Để biết hướng dẫn từng bước về việc sử dụng phiên bản miễn phí để thực hiện quét sâu. Và thoát khỏi sự lây nhiễm.

malwarebytes-scan-completed

Nếu tiện ích xác định và xóa một số mục có nguy cơ bảo mật tiềm ẩn. Hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu các lỗi khởi động (hoặc sử dụng tài nguyên cao) mà trước đây bạn gặp phải đã được giải quyết chưa.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố hoặc tiện ích không tìm thấy bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào, hãy chuyển xuống phần tiếp theo bên dưới để biết một số hướng dẫn khắc phục sự cố sẽ loại bỏ các lỗi liên quan đến tệp GamePanel.exe.

Làm cách nào để khắc phục lỗi GamePanel.exe?

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các xác minh ở trên để xác nhận rằng bạn không xử lý mối đe dọa bảo mật. Hãy đến phần chúng tôi xác định và giải quyết vấn đề gây ra lỗi liên quan đến thực thi GamePanel.

Ở bên dưới, bạn sẽ tìm thấy một số bản sửa lỗi khác nhau mà người dùng bị ảnh hưởng đã sử dụng thành công để giải quyết các lỗi khởi động (hoặc lỗi dành riêng cho ứng dụng) xuất hiện bất cứ khi nào GamePanel.exe cần sử dụng). Mỗi bản sửa lỗi tiềm năng được nêu dưới đây được xác nhận là có hiệu lực bởi ít nhất một người dùng bị ảnh hưởng.

Bất kể loại sự cố mà bạn đang gặp phải, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các phương pháp bên dưới theo cùng thứ tự mà chúng tôi đã sắp xếp chúng. Cuối cùng, bạn nên vấp phải một cách khắc phục sự cố bất kể thủ phạm gây ra vấn đề.

Hãy bắt đầu nào!

Chạy quét DISM và SFC

Một số người dùng chúng tôi gặp phải vấn đề này. Trong khi cố gắng khởi chạy một trò chơi hoặc ứng dụng cụ thể. Đã báo cáo rằng họ đã giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng một vài tiện ích có khả năng giải quyết hư hỏng tệp hệ thống.

Hóa ra, nguyên nhân chính sẽ gây ra lỗi loại này là một số mức độ hư hỏng tệp hệ thống.

Khi giải quyết các lỗi tệp hệ thống, cách tốt nhất để thực hiện là sử dụng hai tiện ích tích hợp – DISM  và SFC (Trình kiểm tra tệp hệ thống) .

Trong khi DISM dựa vào WU (Windows Update) để thay thế các tệp bị hỏng bằng các bản sao đúng. SFC sử dụng kho lưu trữ cục bộ để thay thế các tệp đang chờ để được thay thế. Nhưng vì DISM tốt hơn với các thành phần WU bị hỏng và SFC tập trung vào sửa lỗi logic. Nên cách tiếp cận lý tưởng là chạy cả hai tiện ích để tối đa hóa cơ hội giải quyết vấn đề của bạn.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách chạy cả quét DISM và SFC từ dấu nhắc lệnh nâng cao:

Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Khi bạn đang ở trong hộp Run, hãy nhập vào cmd bên trong hộp văn bản. Và nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Command Promt với quyền truy cập của quản trị viên. Khi bạn được nhắc bởi lời nhắc UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng). Bấm Yes để cấp đặc quyền quản trị.

cmd_run

Dùng Command Promt

Khi bạn đang ở trong Command Promt, hãy nhập lệnh sau. Và nhấn Enter để bắt đầu quét trình kiểm tra tệp hệ thống System File Checker:

sfc /scannow

Lưu ý: Khi bạn bắt đầu quá trình quét này. Bạn không được làm gián đoạn nó (bằng cách đóng cửa sổ hoặc khởi động lại máy tính của bạn) cho đến khi quá trình hoàn tất. Làm như vậy có thể sẽ tạo ra các lỗi logic bổ sung có thể gây ra các sự cố khác với HĐH của bạn.

Sau khi quét xong, khởi động lại máy tính của bạn và đợi lần khởi động tiếp theo hoàn tất. Khi HĐH được tải đầy đủ, hãy làm lại bước 1 để mở Command Promt khác.
Sau khi bạn quản lý để mở một cửa sổ CMD khác, hãy gõ lệnh sau để bắt đầu quét DISM:

Dism.exe /online /cleanup-image /scanhealth
Dism.exe /online /cleanup-image /restorehealth

Lưu ý: Đảm bảo bạn có kết nối internet ổn định trước khi bắt đầu quét DISM này. Lệnh đầu tiên sẽ làm cho tiện ích quét hệ thống xem có bất kỳ sự không nhất quán nào trong khi lệnh thứ hai sẽ bắt đầu quá trình khôi phục.

Khi quá trình sửa chữa DISM kết thúc. Hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem các lỗi liên quan đến GamePanel.exe đã được giải quyết chưa.
Nếu bạn vẫn gặp phải lỗi khởi động hoặc lỗi dành riêng cho ứng dụng được liên kết với GamePanel.exe. Hãy chuyển xuống phương pháp tiếp theo bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: GamePanel.exe là gì và cách khắc phục lỗi GamePanel.exe ?