Chương trình MpCmdRun.exe là gì

Chương trình MpCmdRun.exe là gì ?

Chương trình MpCmdRun.exe là gì và chiếm băng thông Internet như thế nào ?

Nhiều người dùng Windows 10 đã nâng cấp lên bản cập nhật Windows 10 Creator. Đang gặp phải vấn đề internet chậm chạp vì chương trình MpCmdRun.exe.  Chương trình MpCmdRun.exechiếm toàn bộ kết nối internet của họ.

Khi người dùng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Có thể điều tra nó thông qua Task Manager hoặc bằng cách truy cập vào tab Network của Windows 10’s Resource Monitor . Bạn sẽ thấy MpCmdRun.exe đang load băng thông của họ.

Một quá trình chiếm toàn bộ kết nối internet của bạn để tải dữ liệu từ máy tính của bạn đến nơi khác không chỉ gây phiền nhiễu mà còn là một chút rắc rối. Đặc biệt là đối với bất kỳ người dùng Windows 10 nào coi trọng sự riêng tư của họ.

Chương trình MpCmdRun.exe chiếm băng thông Internet

MpCmdRun.exe là một quá trình liên quan đến Windows Defender. Vì vậy việc tải dữ liệu có thể có ích trong một số trường hợp. Tuy nhiên, các chương trình độc hại cũng được biết đến việc che giấu mình như MpCmdRun.exe để che giấu các hoạt động có hại của chúng và làm cho chúng có vẻ hợp pháp.

Nếu quá trình MpCmdRun.exe đang chiếm kết nối internet của bạn. Là quá trình hợp pháp liên quan đến Windows Defender , nó sẽ được load dữ liệu.

Tuy nhiên, nếu dường như không có kết thúc trong quá trình tải dữ liệu đang diễn ra của quá trình này. Bạn sẽ quan tâm đến việc xác định xem quá trình này là MpCmdRun.exe hay virus.

Quá trình MpCmdRun.exe có thể được tìm thấy trong trong tệp tin. X: Program Files Windows Defender ( X là một tên ổ đĩa tương ứng với phân vùng ổ cứng của máy tính mà Windows được cài đặt).

Trong khi đó một phần tử độc hại ngụy trang các chương trình MpCmdRun.exe. Sẽ được đặt trong một số thư mục khác.

Để xác định liệu quá trình MpCmdRun.exe đang chiếm hết kết nối internet của bạn. Là một quá trình đúng của Windows Defender hoặc một cái gì đó có khả năng gây hại. Bạn chỉ cần tìm ra thư mục nằm trên máy tính của mình.

Cách kiểm tra

Để làm như vậy, chỉ cần:

1. Nhấn phím “Windows + X” để mở Menu WinX .

Chương trình MpCmdRun.exe chiếm băng thông Internet

2. Kích vào Task Manager để khởi động nó.Chương trình MpCmdRun.exe chiếm băng thông Internet

3. Điều hướng đến tab Processes  .Chương trình MpCmdRun.exe chiếm băng thông Internet

4. Cuộn xuống qua danh sách các tiến trình, định vị MpCmdRun.exe , và nhấp chuột phải vào nó.Chương trình MpCmdRun.exe chiếm băng thông Internet

Nhấp chuột vào Open file location trong trình đơn ngữ cảnh.4-Chương trình MpCmdRun.exe chiếm băng thông Internet

Khi vị trí của tệp mở ra trong Windows Explorer , hãy xem vị trí đó là gì. Nếu quá trình MpCmdRun.exe ở dạng tệp tin nằm trong. X: Program Files Windows Defender ( X là chữ tương ứng với phân vùng ổ cứng máy tính của bạn mà Windows được cài đặt). Thì quá trình này là quy trình hợp pháp liên quan đến Windows Defender .

Tuy nhiên, nếu tập tin nằm trong một số thư mục khác. Có một nghi ngờ  khá lớn rằng nó là virus nguy hiểm có thể là phương tiện để gây hại cho máy tính của bạn.

Nếu đúng như vậy, hãy chạy các chương trình chống vi-rút và chống phần mềm độc hại. Cũng như các chương trình ẩn khác.

Xem thêm: Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Chương trình MpCmdRun.exe là gì ?