Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10

Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10

Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10. Với rất nhiều chương trình Antivirus hiện nay. Thật khó khăn để ta có thể lựa chọn một chương trình.

Và Windows 10 đã ra mắt một công cụ “Windows Defender” mà bạn không cần phải cài hay tải từ bên ngoài.

Win 10 sẽ không bắt buộc bạn cài đặt một chương trình chống virus như Win 7 . Kể từ phiên bản Windows 8, Windows giờ đây đã tích hợp sẵn một phần mềm chống virus được gọi là “Windows Defender”.  (từng được cung cấp riêng rẽ như phần mềm “Microsoft Security Essentials”).

Nhưng liệu nó có phải là tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn. Hoặc chỉ cần vừa đủ nó đủ để dùng. Và bạn cần biết phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10.

Chúng tôi sẽ đưa ra một số trong danh sách ưa thích. Và việc còn lại là do các bạn.

Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10

Đầu tiên chúng ta sẽ xem xét công cụ tích hợp sẵn trong win 10 “Windows Defender”.

Windows Defender có đủ tốt.

Xem thêm: Loại bỏ Virut máy tính bằng Command Prompt

Khi bạn cài đặt Windows 10, bạn sẽ có một chương trình chống virus chạy tự động. Đó là “Windows Defender”.

Nó được tích hợp sẵn trong Windows 10, tự động quét các chương trình bạn mở, tự động cập nhật mới từ Windows Update và cung cấp một giao diện mà bạn có thể sử dụng để quét chuyên sâu.

Nhưng nó có thực sự tốt hay không. Hay có đủ tốt để đáp ứng các yêu cầu quét virus cho máy tính của bạn.

“Windows Defender” có rất nhiều lợi thế. Nó được tích hợp sẵn, sẽ không cần phải tải về. Và một ưu điểm nữa là nó nhẹ hơn một số giải pháp chống vi rút rất cạnh tranh hiện nay.

Nó sẽ không thu thập dữ liệu duyệt web của bạn, như một số chương trình chống virus miễn phí đã bắt đầu làm để đạt được lợi nhuận.

Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10
Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10

Nhìn chung, “Windows Defender” không cung cấp sự bảo vệ không tốt . Giả sử  trong trường hợp bạn luôn luôn cập nhật Windows, và luôn sử dụng một trình duyệt cập nhật.

Nói tóm lại: các phương pháp bảo mật máy tính chuẩn bạn nên theo dõi một cách lâu dài.

Và các chỉ số của Windows Defender so với các phần mềm khác.

“Windows Defender nhận được “điểm” trong bảng xếp hạng chống virus – chỉ 3,5 từ AV-TEST . Tuy nhiên, khi nói đến số liệu thống kê thực tế.  AV-TEST phát hiện ra rằng nó vẫn bảo vệ chống lại 99% “phần mềm độc hại rộng rãi và phổ biến”.

Mặt khác, BitDefender và Kaspersky đã bảo vệ chống lại 100% các mối đe doạ của AV-TEST. Và 99,9% phần trăm các thử nghiệm thực tế của  AV-Comparatives.”

Windows 10 cũng tích hợp nhiều công cụ bảo vệ khác được giới thiệu trong Windows 8. Chẳng hạn như bộ lọc “SmartScreen” ngăn bạn tải xuống và chạy phần mềm độc hại. Bất kể khi bạn đang sử dụng chương trình chống virus nào.

Chrome và Firefox cũng tích hợp trình duyệt web an toàn của Google. Sẽ ngăn chặn việc tải về phần mềm độc hại.

Nói tóm lại: Windows Defender không phải là không tốt. Nhưng nó không phải là tốt như các phần mềm diệt virus khác.

  • Nếu bạn không thường xuyên tải các phần mềm trên mạng và tuân thủ các nguyên tắc sử dụng an toàn. Windows Defender có thể sẽ tốt, tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.
  • Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên tải xuống các ứng dụng khác, các phần mềm crack. Bạn có thể bỏ Windows Defender và cài một phần mềm diệt virus tốt hơn.

Vậy phần mềm nào diệt virus nào tốt nhất cho Win 10

Nếu “Windows Defender” không đáp ứng được các yêu cầu của bạn. Các phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10 chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây.

antivirus

Có một chút mơ hồ ở đây. Sự thật là vấn đề là “Windows Defender” có đủ tốt với máy tính của bạn hay không. Thực tế, rất khó để giới thiệu một sản phẩm cụ thể. Vì nhu cầu và cách dùng của mỗi người đều có sự khác biệt.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể liệt kê một số phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10 ưa thích của chúng tôi. Và bạn có thể chọn cái gì tốt nhất cho tình huống của bạn.

Nếu bạn muốn Antivirus tốt nhất tuyệt đối :

kas

Bạn sẽ phải trả tiền cho nó với giá từ 180.000đ đến 400.000đ. Kaspersky luôn được xếp hạng ở đầu các thử nghiệm chống virus khác nhau. Và chúng tôi thích giao diện của nó. Vì vậy nếu bạn muốn bảo vệ tốt nhất cho máy tính của mình. Bạn không cần phải tìm những cái khác.

Nếu bạn muốn Antivirus  miễn phí tốt nhất

AviraFreeAntivirus1

Bạn có thể kiểm tra bảng xếp hạng cho mình để xem các tùy chọn miễn phí tốt nhất. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng Avira Free Antivirus hiện cung cấp sự bảo vệ tốt nhất. Nó thường xuyên được đánh giá cao để bảo vệ máy tính của bạn miễn phí.

Và sẽ là miễn phí nếu bạn bỏ chọn “Ask Toolbar” trong quá trình cài đặt. Gỡ bỏ cài đặt trình duyệt mở rộng của nó. Và không chọn các quảng cáo thường xuyên bật lên.

Nếu bạn muốn Antivirus miễn phí và không quảng cáo :

win defender

Windows Defender sẽ không bao giờ lừa bạn cài đặt cái gì bạn không muốn. Và nó sẽ không bao giờ hiển thị quảng cáo.

Windows Defender sẽ tự động vô hiệu hóa chính nó khi bạn cài đặt một chương trình diệt virus của bên thứ ba. Và nó sẽ tự động kích hoạt lại nếu bạn đã gỡ cài đặt chương trình diệt virus của bên thứ ba.

Hãy nhớ rằng: bất kỳ chương trình diệt virus nào bạn chọn. Nó sẽ không cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn. Nếu bạn tải về và chạy chương trình có hại, bạn sẽ gặp rắc rối trong một số thời điểm.

Antivirus không đủ: Hảy sử dụng thêm Malwarebytes

bbbPhần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10
Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10 – Malwarebytes

Nếu các phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10 vẫn không cung cấp đủ cho yêu cầu của bạn. Hãy cài thêm Malwarebytes.

Antivirus rất quan trọng, nhưng ngày nay. Điều quan trọng hơn là bạn sử dụng một chương trình chống malware tốt để bảo vệ trình duyệt web và các plugin trình duyệt của bạn. Malwarebytes là chương trình miễn phí chúng tôi đề xuất ở đây.

Tải về: www.malwarebytes.com/mwb-download/thankyou/

Không giống các chương trình diệt virus truyền thống. Malwarebytes rất hữu ích trong việc tìm kiếm các “chương trình không mong muốn” (PUP). Và các phần mềm junkware khác .

Malwarebytes tuyên bố có thể thay thế chương trình antivirus truyền thống của bạn. Nhưng nó sử dụng các chiến thuật hoàn toàn khác để bảo vệ bạn. Vì nó không can thiệp vào các chương trình diệt virus truyền thống. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chạy cả hai chương trình để có được sự bảo vệ tốt nhất.

Lưu ý:

Bạn có thể nhận được một số tính năng của Malwarebytes “miễn phí”, nhưng với “caveats”. Ví dụ, phiên bản miễn phí của chương trình Malwarebytes sẽ chỉ quét phần mềm độc hại và PUP theo yêu cầu. Nó sẽ không quét khi chạy nền như phiên bản trả phí.

Ngoài ra, nó không chứa các tính năng chống malware khi chạy nền như phiên bản trả phí. Mặc dù bạn có thể tải phiên bản beta của Malwarebytes Anti-Exploit miễn phí.

Bạn chỉ có thể có được ba tính năng trong phiên bản đầy đủ của Malwarebytes với giá 40 đô la. Nhưng nếu bạn có thể bỏ qua việc quét malware khi chạy nền. Các phiên bản miễn phí của Malwarebytes và Anti-Exploit thì tốt hơn và bạn nên chắc chắn sử dụng chúng.

Lời khuyên: với sự kết hợp của một chương trình antivirus tốt, Malwarebytes. Ngoài ra, một số chú ý khi sử dụng, bạn sẽ được sự bảo vệ khá tốt.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Win 10

Xem thêm: Diệt Virus máy tính bằng tay và một số bước quan trọng

Nếu có ý kiến thắc mắc. Vui lòng để lại comment nhé.