Diệt virus máy tính bằng tay

Diệt Virus máy tính bằng tay và một số bước quan trọng

Làm thế nào để diệt Virus máy tính bằng tay một cách thủ công . Khi máy tính của bạn bình thường và sau khi tải một cái gì đó trên mạng internet và nó bắt đầu có các triệu chứng.

Đối với máy tính của bạn, lý do có thể làm chậm là virus như trojan, newfolder.exe, ravmon.exe, smss.exe vv (bạn sẽ thấy như việc các cửa sổ taskmgr bị vô hiệu hóa bởi người quản trị (administrator)). Sau một thời gian virus cũng lây nhiễm máy tính của bạn.

Sau đó, bạn sẽ làm gì nếu bạn không có kết nối Internet trong máy tính của bạn. bạn không thể cập nhật thường xuyên các phần mềm chống virus của bạn? Bạn vẫn có thể loại bỏ sự việc đau đầu này và bắt đầu diệt virus máy tính bằng tay.

Diệt Virus máy tính bằng tay

Việc đầu tiên ta phải xác định là máy tính có bị nhiễm virut hay không. Vì vậy hãy xem các triệu chứng của máy tính nhiễm virut.

Các triệu chứng chung của bệnh nhiễm virus là

 1. Task Manager của bạn là không thể mở lên được. Khi bạn muốn mở nó sẽ được thông báo xuất hiện “Task Manager has been disabled by your administrator”.
 2. Vô hiệu hóa Registry Editor: Nếu bạn đang cố gắng chạy lệnh “regedit”  sẽ có thông báo xuất hiện “Registry editing has been disabled by your administrator” .
 3. Vô hiệu hóa Command Prompt: “The command prompt has been disabled by your administrator”.
 4. Thỉnh thoảng CPU nhảy tới 50% ngay cả khi bạn không mở ứng dụng .
 5. Các ổ đĩa trong máy tính của bạn không thể nào mở bằng cách click đúp.
 6. Tự động Shut down.
 7. Máy tính trở nên chậm hơn.
 8. Các tập tin ẩn không thể được hiển thị . Folder Option sẽ biến mất.

Giải pháp để diệt virus máy tính bằng tay

Để loại bỏ các virus bằng tay, trước tiên bạn phải nhận ra chúng đã có mặt trong máy tính của bạn.

 1. Bạn có thể xem các tiến trình đáng ngờ hoạt động và việc sử dụng CPU của chúng trong “Task manager”  và có thể xác định được virus mà nó đang xảy ra.
 2. Nhưng “Task manager” của bạn đã bị vô hiệu hóa. Vì vậy, bạn có thể sử dụng Process Explorer là một sự thay thế “Task manager”. Nó là phiên bản miễn phí , bạn có thể lưu trữ nó trong USB của bạn. Tải về Process Explorer: filehippo.com/download_process_explorer/
 3. Không phải là có thể thực hiện thay đổi tất cả mà không cần chỉnh sửa registry. Nhưng nó đã bị vô hiệu hóa . Bạn có thể sử dụng lternative Registry Editor “RegAlyzer”  được phát triển bởi các tác giả nổi tiếng của SpyBot. Tải RegAlyzer: softpedia.com/get/Tweak/Registry-Tweak/RegAlyzer.shtml
 4. Lệnh Run

 5. Để kích hoạt các lệnh Run, bạn có thể sử dụng hộp thoại  Run. Nếu bạn đã tải Process Explorer, nó sẽ rất cần thiết. Tải về: technet.microsoft.com/en-us/sysinternals/processexplorer.aspx
 6. Nếu máy tính của tôi bị nhiễm virus. Điều đầu tiên tôi sẽ đi kiểm tra MSCONFIG.In MSCONFIG, tại đây bạn có thể xem tất cả các chương trình bắt đầu lúc khởi động hệ điều hành. Các nhà phát triển virut máy tính sẽ thấy được điều này và do đó họ xóa các tập tin msconfig.exe từ hệ thống của bạn hoặc thay đổi các tham chiếu đến nó.
 7. Nếu bạn gõ MSCONFIG trong hộp thoại “Run” bạn sẽ nhận được thông báo “Windows can not find ‘msconfig'”.
 8. Hầu hết Virus máy tính là các tập tin .exe  ẩn và bạn không thể nhìn thấy chúng chỉ vì tùy chọn “view” trong thư mục “Folder Option”. Ở đây bạn có thể thay đổi các tùy chọn để xem được các tập tin ẩn.
 9. Chương trình quản lý tập tin miễn phí tốt nhất hiện nay là FreeCommander. Đó là một công cụ mạnh mẽ để thấy được tất cả các tập tin ẩn . Tải FreeCommander : freecommander.com/en/downloads/
  NB: Bạn có thể tải về PowerExesPack để có được các công cụ với nhau.

Quy trình diệt Virus máy tính bằng tay.

Cài đặt explorer. Chạy nó từ Start Menu.

Bây giờ làm theo hướng dẫn.

virus1_thumb

Sau khi collapsing:

Diệt Virus máy tính bằng tay

procexp.exe là quá trình riêng của Explorer.

Nếu bạn thấy một quá trình như winlogon.exe trong explorer thì nó chắc chắn là một virus.

Nếu bất kỳ quá trình đáng ngờ được thấy.  Click chuột phải vào nó và chọn  “properties”. Trong trường ” Path”, hãy sao chép đường dẫn và mở Run hộp thoại và dán vào đó. Bây giờ đã chấm dứt một quá trình đáng ngờ từ Process Explorer.

Làm thế nào để xóa các tập tin đáng ngờ

Để xóa các tập tin đáng ngờ đi đến Start Menu-> 7-ZIP-> 7-ZIP FILE MANAGER .

Nó sẽ hiển thị tất cả các tập tin ẩn và đi đến đường dẫn gốc của mỗi ổ đĩa.

Xóa tập tin là Virus máy tính bằng tay.

Bước thứ hai là xóa các tập tin. Nếu bạn đã cài đặt powerexe, Start Menu-> 7-ZIP-> 7-ZIP File Manager sẽ cho bạn thấy tất cả các tập tin ẩn và đi qua các đường dẫn gốc của mỗi ổ đĩa.

Diệt Virus máy tính bằng tay
Diệt Virus máy tính bằng tay

Xóa các tập tin .exe và autorun.inf như ravmon.exe, smss.exe, newfloder.exe

Nhưng không xóa các tập tin sau đây:

autoexec.bat, boot.ini, bootmgr, config.sys, io.sys, msdos.sys, ntdetect.com, pagefile.sys, ntldr, hiberfil.sys

Hủy bỏ các mục khởi động cùng Windows

Mở Autoruns bằng cách gõ autoruns trong hộp thoại Run. Ở đây ta sẽ thấy các mục khởi động cùng windows. Nếu bạn không thích chương trình nào. Hãy làm theo dưới đây.

Trong Options -> Hide Microsoft Entries. Click vào nút Refresh nút trên giao diện hoặc tắt chương trình này và mở lại.

removevirusmanually

Sau khi việc quét hoàn tất. Chọn tab  Logon và bỏ chọn tất cả các mục mà chắc chắn là không bỏ chọn bất kỳ tiến trình hệ thống Microsoft .

Restart máy tính để các thay đổi có hiệu lực.

Đó là cách diệt Virus máy tính bằng tay.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Diệt Virus máy tính bằng tay và một số bước quan trọng. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bên dưới ô bình luận.

Xem thêm dịch vụ:

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Tphcm uy tín.

Cảm ơn các bạn đã xem tin Diệt Virus máy tính bằng tay.