Sửa lỗi máy in chỉ in trang trắng

Cách sửa lỗi máy in chỉ in trang trắng. Khi bạn in ra sẽ không có gì trên trang giấy của bạn, bạn sẽ tự hỏi máy in của mình có vấn đề. Có thể là có, cũng có thể là không.  Hãy xem qua chi tiết từng giải pháp dưới đây cho đến khi vấn đề của bạn được giải quyết.

Không có gì đáng sợ hơn khi một máy in ngừng làm những gì nó phải làm, đó là in ấn. Và nó trở nên tồi tệ hơn nếu bạn vừa lắp một hộp mực mới. Thời gian khi bạn mong đợi một bản in sáng, tất cả những gì bạn nhận được là một trang trống. Vấn đề này cũng có thể xảy ra trong một máy in đang sử dụng một hộp mực cũ.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần dịch vụ in giá rẻ.

Sửa lỗi máy in chỉ in trang trắng

Chủ yếu nó là một vấn đề phần cứng chịu trách nhiệm cho việc này. Nhưng phần cứng chỉ tốt như các trình điều khiển hoặc phần mềm bạn đang sử dụng trên máy tính của bạn. Do đó, vấn đề có thể được gây ra từ cuối đó quá.

Thực hiện theo các nguyên tắc được nêu bên dưới để khắc phục lỗi máy in chỉ in trang trắng.

Kiểm tra hộp mực

Việc lắp đặt hộp mực không chính xác có thể ngăn không cho nó in ra do đó sẽ gặp lỗi máy in chỉ in trang trắng. Trong trường hợp vấn đề này đã bắt đầu xuất hiện sau khi cài đặt một hộp mực mới.

Một sai lầm phổ biến mà bạn có thể đã thực hiện là không tháo tấm bảo vệ hoặc nắp trên hộp mực trước khi lắp nó vào máy in.

Nó được sử dụng để bảo vệ phần nhạy cảm của trống mực bị hư hỏng hoặc bẩn. Bạn phải loại bỏ nó trước khi bạn có thể sử dụng hộp mực.

Thứ nhất, lấy hộp mực ra . Dựa trên loại hộp mực của bạn, băng bảo vệ (thường là màu cam / màu vàng) có thể có loại khác nhau và ở vị trí khác nhau.

Sửa lỗi máy in chỉ in trang trắng
Gỡ miếng nhựa

Trong một số máy in, có một tab màu trên hộp mực mới. Kéo nó và tấm bảo vệ sẽ được gỡ bỏ. Trong một số, nó là một tấm nhựa nhỏ đặt trên các địa chỉ liên lạc và vòi phun mực. Bạn chỉ cần kéo nó ra để loại bỏ nó.

Bạn sẽ phải tham khảo sách hướng dẫn cho mẫu máy in chính xác của bạn để biết vị trí của tấm bảo vệ. Một người dùng có thể dễ dàng bỏ lỡ điều này. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra lại nó. Sau khi hoàn tất, hãy lắp lại hộp mực vào máy in.

In lại xem lỗi máy in chỉ in trang trắng của bạn có được giải quyết.

Kiểm tra mức mực

Đảm bảo các hộp mực không hoàn toàn trống. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều đó bằng cách in ra một báo cáo bằng cách sử dụng các nút menu trên máy in của bạn.

Nó sẽ được nhắc đến như “ Ink Levels ” hoặc “ Print Quality ” vì nó khác với mô hình của máy in của bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy in của bạn để xem cách chính xác để kiểm tra mức mực in.

Nếu không có mực trong hộp mực đen, thì tất nhiên bạn sẽ không thể in.

Trong trường hợp một số máy in màu (ví dụ như Epson). Các hộp mực màu hoàn toàn trống cũng có thể khiến máy in in các trang trắng ngay cả khi bạn đang in tài liệu màu đen và trắng. Lý do đằng sau điều này là cần một lượng mực màu nhỏ để giữ cho đầu máy in sạch.

Xóa đầu phun

Nếu bạn không sử dụng máy in trong một thời gian dài. Lượng mực in lớn có thể bị khô và làm tắc nghẽn các đầu phun trên hộp mực. Để cắt xén chúng, trong hầu hết các máy in có một tùy chọn để xóa đầu phun hoặc đầu phun trong menu máy in. Hoặc trong phần mềm đi kèm với máy in được cài đặt trên máy tính của bạn.

Để tự xóa và làm sạch đầu máy in, hãy bật máy in. Di chuyển các hộp mực ra khỏi máy in.

Vị trí của đầu phun thay đổi theo nhãn hiệu và vị trí của máy in. Nó thường là nơi tấm bảo vệ được đặt trong một hộp mực mới. Một lần nữa, bạn sẽ phải tham khảo hướng dẫn sử dụng của nó để biết vị trí chính xác. Một khi bạn tìm thấy nó, làm sạch nó với một miến vải và bông gạc .

Để ngăn chặn sự cố này xảy ra sau này, hãy đảm bảo bạn in một trang ít nhất 3 ngày một lần .

Sử dụng phần mềm khác

Hãy thử phần mềm khác để in tệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Microsoft Word để in tài liệu. Hãy lưu tài liệu dưới dạng PDF và sử dụng Adobe Reader để mở và in.

Cập nhật trình điều khiển máy in

Trình điều khiển đã lỗi thời có thể làm rối loạn lệnh in của bạn. Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất máy in của bạn .

Khi đã ở đó, hãy nhập vào mẫu máy in chính xác của bạn. Và tìm phần Download hoặc Support  của mô hình của bạn.

Trong đó, tải xuống các trình điều khiển được thiết kế riêng cho hệ điều hành của bạn. (ví dụ: Windows 7 x86, Windows 10 x64, Mac OS, v.v.)

Cài đặt chúng và kiểm tra. Nếu không có trình điều khiển nào có sẵn cho Windows 10. Bạn có thể thử trình điều khiển Windows 8 / 8.1 thay thế.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Sửa lỗi máy in chỉ in trang trắng