Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise

Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise (không cần cài đặt lại Windows)

Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise (không cần cài đặt lại Windows). Nghe qua thì bạn sẽ thấy việc nâng cấp này đã có từ lâu. Chỉ cần lựa chọn các phiên bản Win 7 hay Win 8, 8.1 với các bản tương tự thì có thể nâng cấp lên được.

Nhưng nếu xem kỹ lại thì việc này có thể không dễ dàng. Vì chúng ta chỉ nâng cấp được lên 2 phiên bản. Đó là “Windows 10 Home” và “Windows 10 Pro”.

Vậy cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise là gì ? Chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách bên dưới đây.

Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise

Windows 10 Enterprise cung cấp khá nhiều tính năng  độc quyền không có trong phiên bản “Professional” của Windows. Bạn có thể có được các tính năng này mà không cần cài đặt lại Windows. Và thậm chí không cần phải có đĩa Windows 10 Enterprise. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần “key” Windows 10 Enterprise của riêng bạn để thực hiện nâng cấp này.

Chúng ta sẽ có 2 cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise :

  • Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise bằng lệnh: “DISM /online /Set-Edition”.
  • Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise từ “Setting”.

Cách hoạt động

Tại sao bạn không mua một “key” bản quyền cho phiên bản Windows 10 Enterprise?. Vâng, Microsoft thậm chí không bán cho chúng ta mà chỉ bán cho những trường hợp cố định!

Xem thêm: Windows 10 Enterprise LTSB là gì ?

Trong khi Microsoft cung cấp việc nâng cấp lên “Windows 10 Professional” và “Windows 10 Home”. Phiên bản “Enterprise” and “Education” của Windows 10 chỉ có sẵn thông qua các kênh cấp phép theo số lượng.

Microsoft trước đây cung cấp “Windows 7 Ultimate”.  Nó có tất cả các tính năng giống như các phiên bản Enterprise của Windows. Nhưng với Windows 10 thì không có gì giống như vậy .

Theo tài liệu của Microsoft, có thể sử dụng lệnh:

“DISM /online /Set-Edition”

Đây là lệnh để thay đổi sang một phiên bản Windows mới. Tuy nhiên, điều này đã không làm gì cho chúng tôi với Windows 10. Và chúng tôi gặp phải các thông báo lỗi. Nhưng chúng tôi nhận ra rằng có một giải pháp tốt hơn.

Hầu hết mọi người không biết điều này. Nhưng bạn có thể chuyển đổi hệ thống Windows 10 Home hoặc Professional hiện có sang Windows 10 Enterprise chỉ trong vài phút và không cần đĩa. Bạn sẽ không mất bất kỳ chương trình nào đã cài đặt hoặc tập tin của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần một “key” sản phẩm. Nhưng có một lỗ hổng ở đây. Bạn không thực sự cần một “key” sản phẩm hợp pháp để sử dụng Windows 10  Enterprise.

Tóm lại: Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise bạn chỉ cần một “key” sản phẩm.

Quá trình này sử dụng một khoá “KMS” từ trang web của Microsoft. Những “key” công khai này thường được sử dụng trong các tổ chức có máy chủ quản lý ( Key Management Server) . Sử dụng chúng mà không có Key Management Server và Windows 10 sẽ nâng cấp lên Enterprise. Nó sẽ không thực sự “kích hoạt” Windows 10 của bạn.

Và có một nhược điểm khi thực hiện việc này. Nếu bạn có một hệ thống Windows 10 được kích hoạt hợp pháp. Quá trình cài đặt Windows 10 sẽ không được kích hoạt. Và sẽ cho bạn thấy một hình nhỏ bên góc phải phía dưới cho bạn biết.

Nhưng đó chỉ là khó khăn duy nhất bạn sẽ gặp phải. Hệ điều hành sẽ hoạt động tốt, miễn là bạn muốn. Nếu bạn có một máy ảo Windows 10 hoặc máy tính cá nhân mà bạn muốn thử nghiệm các tính năng “Enterprise” trên, đây là một giải pháp tuyệt vời.

Điều này thậm chí còn hiệu quả hơn nếu bạn có một “key” sản phẩm Windows 10 Enterprise hợp pháp thông qua một doanh nghiệp. Nhập “key” sản phẩm hợp pháp và Windows 10 sẽ nâng cấp lên phiên bản “Enterprise “. Và được kích hoạt đúng cách.

Đây là một giải pháp thuận tiện cho các doanh nghiệp. Có thể mua máy tính đi kèm với phiên bản “Home” hoặc “Pro” của Windows 10. Và nâng cấp chúng mà không cần cài đặt lại.

Làm thế nào để nâng cấp lên Windows 10 Enterprise

Thay vì bị rối với lệnh “DISM”. Bạn có thể thực hiện việc này hoàn toàn từ ứng dụng “Settings ” của Windows 10. Để làm như vậy, mở ứng dụng “Settings ”  từ “Menu Start” của bạn. Chọn “Update & Security” và chọn “Activation”. Nhấp vào nút “Change Product Key” ở đây.

ss

Bạn sẽ được yêu cầu nhập “key” sản phẩm mới. Nếu bạn có “key” sản phẩm Windows 10 Enterprise hợp pháp. Bạn có thể nhập nó ngay bây giờ. Nhưng nếu không, hãy lấy “key” cài đặt “KMS client” cho Windows 10 Enterprise. Và Windows 10 sẽ tự động chuyển đổi chính nó sang một hệ thống Windows 10 Enterprise.

Hãy nhớ rằng, vì đây không phải là “key” hợp lệ để kích hoạt. Hệ thống Windows 10 sẽ không kích hoạt với các máy chủ Microsoft kích hoạt trực tuyến. Bạn có thể không muốn làm điều này trên máy tính Windows chính của bạn.

Dưới đây là “key” bạn cần phải nhập cho Windows 10 Enterprise:

  • NPPR9-FWDCX-D2C8J-H872K-2YT43

Trên trang web của Microsoft liệt kê các “key” cho các phiên bản khác của Windows 10.

Xem tại đây: technet.microsoft.com/en-us/library/jj612867.aspx

Do đó thay vào đó bạn có thể chuyển sang Windows 10 Professional, Windows 10 Education, Windows 10 Enterprise 2015 LTSB (Long Term Servicing Branch). Và các phiên bản Windows 10 khác.

Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise
nâng cấp lên Windows 10 Enterprise

Quá trình nâng cấp

Sau vài phút, Windows 10 sẽ cung cấp “Upgrade your edition of Windows” (Nâng cấp phiên bản Windows của bạn). Hãy chắc chắn lưu các tệp đang mở và đóng ứng dụng trước khi tiếp tục. Vì máy tính của bạn sẽ khởi động lại trong quá trình này.

Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise (không cần cài đặt lại Windows)

Windows 10 sẽ khởi động lại khi quá trình nâng cấp được thực hiện xong. Quá trình này của chúng tôi ít hơn 20 phút. Ngay cả trong một máy ảo chậm hơn.

Sau khi quy trình hoàn tất, bạn có thể truy cập “Settings > Update & Security > Activation”. Bạn sẽ thấy rằng bạn đang sử dụng Windows 10 Enterprise. Tất cả các tính năng chỉ dành cho “Enterprise” sẽ có trên máy tính của bạn.

Kết luận

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một “key” KMS. Hệ thống của bạn sẽ không được kích hoạt và Windows 10 sẽ bắt đầu thông báo cho bạn về việc này. Đó là một sự cân bằng tốt để có thể thử các tính năng này trong một máy ảo hoặc trên máy tính cá nhân. Nhưng có thể không tiện lợi trên máy tính cá nhân chính của bạn.

nâng cấp lên Windows 10 Enterprise (không cần cài đặt lại Windows)
Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise (không cần cài đặt lại Windows)

Với cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise. Liệu Microsoft có vấn đề với việc này không? Chúng tôi không thực sự biết, nhưng nếu họ làm. Họ có thể khắc phục vấn đề bằng nhiều cách, do đó có thể đây là do thiết kế. Đó là một mẹo thuận tiện cho những người đam mê. Hay quản trị viên hệ thống muốn xem những tính năng bổ sung này là gì.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách nâng cấp lên Windows 10 Enterprise (không cần cài đặt lại Windows)

Xem thêm: Sao lưu và phục hồi Windows 10 bằng File History

Nếu có ý kiến thắc mắc. Vui lòng để lại comment của bạn.