Sao lưu và phục hồi Windows 10 bằng File History

Làm thế nào để sao lưu và phục hồi Windows 10 bằng File History. Bạn đã có một bản sao lưu đúng cách ?

Windows 10 bao gồm nhiều loại công cụ sao lưu và phục hồi khác nhau. Và chúng ta sẽ xem xét tất cả chúng.

Đôi khi, những điều đáng tiếc xảy ra với các máy tính tốt. Windows đã tích hợp một số công cụ bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng các tập tin sao lưu của bạn được đúng cách và để khôi phục máy tính nếu cần.

Về mặt sao lưu mọi thứ, “File History” là công cụ sao lưu chính trong Windows 8 và 10. Nó cung cấp không chỉ là bản sao lưu đầy đủ. Mà còn là một cách để khôi phục các phiên bản tệp tin trước.

Microsoft cũng tích hợp “Windows 7 Backup and Restore” trong cả Windows 8 và 10. Nó hoạt động giống như cách nó luôn luôn có. Cho phép bạn thực hiện lựa chọn. Hoặc thậm chí cả sao lưu bằng các tập tin “image”.

Và mặc dù nó không thực sự là một giải pháp sao lưu thực sự. Nhưng việc tích hợp OneDrive thì tốt nhất cho bộ lưu trữ tệp của bạn.

Về mặt phục hồi mọi thứ. Windows cung cấp môi trường khôi phục hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố và phục hồi. Cũng như khả năng cài đặt lại đầy đủ mọi thứ trong PC của bạn. Để nó trở lại các thiết lập mặc định.

Dưới đây là cách sao lưu và phục hồi Windows 10 bằng File History hoàn toàn dể dàng với tất cả mọi người.

Sao lưu và phục hồi Windows 10 của bạn một cách dễ dàng

Windows 10 tích hợp một số công cụ sao lưu và phục hồi miễn phí. Tuy nhiên thực tế là chúng không có hiệu quả bằng các giải pháp thương mại. Carbonite là cách tự động sao lưu tất cả các tệp, ảnh và tài liệu của bạn. Và lưu chúng vào trong các đám mây được mã hóa.

Tuy nhiên, đây là một công cụ trả phí chỉ nên sử dụng trong các server. Vì vậy ta hãy xem xét các công cụ miễn phí và đã được tích hợp trong Windows.

Công cụ sao lưu tích hợp trong Windows

Việc sao lưu và phục hồi Windows 10 là việc cần thiết. Nhất là khi bạn có những tài liệu quan trọng.

Bạn đã nghe lời khuyên này hàng triệu lần. Nhưng vẫn đáng ngạc nhiên là rất nhiều người không dành thời gian để đảm bảo tệp tin của họ được sao lưu đầy đủ. Chúng tôi đã đề cập đến tất cả các cách để đảm bảo rằng máy tính của bạn được sao lưu. Và chúng tôi thậm chí còn nói về những tệp bạn cần sao lưu . Tin tốt là Windows cung cấp một số công cụ sao lưu khá vững chắc. Để có được công việc sao lưu một cách tốt nhất.

Chỉ cần nhớ, nó không chỉ là việc sao lưu hệ thống vào một ổ cứng gắn ngoài. Bạn cũng nên tạo các sao lưu ngoài – hoặc ít nhất, lưu trữ một bản sao lưu của bạn ở một vị trí khác.

Sao lưu và phục hồi Windows 10 bằng File History

File History lần đầu tiên được giới thiệu trong Windows 8. Và vẫn là giải pháp sao lưu được xây dựng đầu tiên trong Windows 10. File History không tạo bản sao lưu toàn bộ máy tính của bạn. Thay vào đó, nó tập trung vào việc đảm bảo rằng các tệp tin cá nhân của bạn được sao lưu.

Bạn thiết lập File History để sao lưu tất cả các tệp của bạn vào một ổ đĩa ngoài. Và sau đó bạn chỉ cần để nó làm công việc sao lưu của nó. Mà khộng cần quan tâm bất cứ gì khác. Nó không chỉ sao lưu thường xuyên các tập tin. Nó cũng giữ lại phiên bản trước của các tập tin mà bạn có thể dễ dàng khôi phục lại.

bar_1-650x480

Theo mặc định, File History sao lưu các thư mục quan trọng trong thư mục “user” của bạn. Chúng thường là Desktop, Documents, Downloads, Music, Pictures, Videos. Ngoài ra còn có các phần của thư mục AppData. Bạn có thể loại trừ các thư mục bạn không muốn sao lưu . Hoặc thêm các thư mục khác trên máy tính của bạn mà bạn muốn sao lưu.

bar_2

Cách phục hồi

Khi bạn cần khôi phục các tệp. Bạn có thể duyệt qua toàn bộ tập hợp các tệp và thư mục được sao lưu.

bar_3

Hoặc bạn có thể khôi phục các phiên bản trước của các tệp từ bên phải trong File Explorer.

Sao lưu và phục hồi Windows 10
Sao lưu và phục hồi Windows 10

File History cung cấp cho bạn một cách khá đáng tin cậy. Để đảm bảo rằng các tập tin cá nhân của bạn được sao lưu thường xuyên. Đảm bảo bạn kiểm tra hướng dẫn đầy đủ. Để sử dụng File History để biết hướng dẫn về thiết lập và sử dụng nó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Sao lưu và phục hồi Windows 10

Giới thiệu dịch vụ

Nếu bạn có b ất kỳ khó khăn nào không thể giải quyết được hãy liên hệ với chúng tôi: Sửa máy tính quận 7 

Nếu bạn có ý kiến đóng góp. Xin vui lòng để lại comment.