Phần cứng

Cách kiểm tra nguồn điện máy tính

Cách kiểm tra nguồn điện máy tính như thế nào. Bạn cần biết nguồn máy tính bao nhiêu watt, công suất thực bao nhiêu. Tình huống này rất thường gặp khi bạn nâng cấp thêm một linh kiện nào đó vào máy tính của mình.

Nếu nguồn máy tính quá thấp, có thể ảnh hưởng đến máy tính của bạn rất nhiều. Nó có thể gặp sự cố, hư hỏng. Thậm chí bạn sẽ không bật được máy tính lên khi lắp các linh kiện tiêu thụ điện năng cao.

  • Bạn có thể kiểm tra nguồn máy tính của mình bằng cách tháo mặt bên của vỏ máy.
  • Nếu bạn đã mua một máy tính dựng sẵn. Bạn cũng có thể kiểm tra nguồn điện trong sách hướng dẫn của máy tính hoặc bằng cách liên hệ với nhà sản xuất.
  • Biết được nguồn điện của máy tính có thể giúp bạn nâng cấp các bộ phận khác của máy tính, chẳng hạn như card màn hình.

Cho dù là để làm việc hay giải trí, mọi người đều muốn máy tính của mình được tối ưu hóa. Và nguồn điện cho máy tính của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cách máy tính hoạt động. Nếu bạn không có đủ năng lượng để chạy tất cả các bộ phận của máy tính. Thì bạn có thể thấy một số lỗi hệ thống nghiêm trọng và sự cố.

Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cấp máy tính của mình. Chẳng hạn như đặt một card màn hình tiên tiến cần nhiều năng lượng hơn. Nhưng có thể tăng số khung hình mỗi giây – bạn cần đảm bảo rằng nguồn điện của máy tính đáp ứng được nhiệm vụ.

Thật không may, việc kiểm tra nguồn điện của bạn không dễ dàng như các công việc khác. Bạn không thể kiểm tra nó bằng ứng dụng. Thay vào đó, bạn sẽ cần mở vỏ máy tính của mình và xem trực tiếp nguồn điện.

Mẹo nhanh: Nếu bạn đã mua một PC dựng sẵn, bạn có thể tìm thấy nguồn điện của mình trong sách hướng dẫn đi kèm với máy tính hoặc bằng cách liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất.

Nếu bạn có một máy tính xách tay, chỉ cần tìm loại pin của nó.

Xem thêm: Cách lựa chọn nguồn máy tính

Cách kiểm tra nguồn máy tính của bạn

Cách kiểm tra nguồn điện máy tính

Cách kiểm tra nguồn điện máy tính

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần lấy tuốc nơ vít. Bạn cũng muốn tìm một bề mặt phẳng, khô, không bám bụi để thực hiện.

Tắt hết toàn bộ máy tính. Bạn có thể nhấn “Start“, “Power“, sau đó nhấn “Shoutdown“. Sau khi nó tắt, hãy rút phích cắm của nó.

Cẩn thận tháo vỏ mặt bên hông của máy tính, là một phần của vỏ máy. Một số case có thể được mở ra, trong khi những case khác sẽ cần bạn lấy tuốc nơ vít và tháo khoảng hai đến tám vít, tùy thuộc vào kiểu máy và kích thước.

Số lượng vít bạn cần tháo ra - nếu có - sẽ phụ thuộc vào kiểu máy và kích thước PC của bạn.

Số lượng vít bạn cần tháo ra – nếu có – sẽ phụ thuộc vào kiểu máy và kích thước PC của bạn.

Xác định vị trí nguồn điện. Nó sẽ nằm gần cổng cho dây nguồn của máy tính mà bạn đã rút phích cắm trước đó.

Cổng nguồn của PC sẽ gần với nguồn điện.

Cổng nguồn của PC sẽ gần với nguồn điện.

Khi bạn đã tìm thấy nguồn điện, bạn có thể kiểm tra nó để lấy bất kỳ thông tin thích hợp nào. Ví dụ như công suất tối đa, được đo bằng watt và xếp hạng hiệu quả của nó.

"Vàng" là đánh giá hiệu quả tuyệt vời cho bộ nguồn của bạn

“Vàng” là đánh giá hiệu quả tuyệt vời cho bộ nguồn của bạn

Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin chính xác mà bạn muốn. Ít nhất hãy cố gắng tìm tên model của bộ nguồn, sau đó bạn có thể tìm kiếm trên Google.

Chúng tôi có nhận thu mua laptop cũ. Bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách kiểm tra nguồn điện máy tính

Join The Discussion