Phần mềm test máy tính

Phần mềm test máy tính khi bạn vừa mua hàng cũ, mới. Hay bạn đang xác định nguyên nhân gây lỗi máy tính hay Laptop của mình.

Khi chúng tôi vừa chi một khoản tiền lớn cho việc Build hoặc nâng cấp PC hoàn toàn mới . Chúng tôi muốn đảm bảo các thành phần mới này hoạt động tốt như có thể. Khi bạn bật hệ thống của mình, tất cả có thể hoạt động tốt, nhưng bạn có thể muốn chắc chắn rằng nó hoạt động khi bạn đang live Stream.

Thử nghiệm hiệu suất không chỉ dành cho các hệ thống mới. Nó cũng có thể là một cách tuyệt vời để kiểm tra một hệ thống quá cũ. Hệ thống của bạn có thể được ép xung , do đó, việc đưa các thành phần của bạn qua các thử nghiệm này có thể cho bạn ý tưởng tốt về mức độ ổn định của chúng và vấn đề tiềm ẩn có thể đến từ đâu.

Phần mềm test máy tính

Nếu cần dịch vụ sửa máy tính. Vui lòng liên hệ chúng tôi nhé. 0764.399.699

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ phác thảo các phần mềm khác nhau có thể được sử dụng để kiểm tra CPU và RAM của bạn . Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng mỗi công cụ có thể hữu ích và cách sử dụng chúng. Chúng tôi cũng sẽ đưa vào một số phần mềm giám sát phần cứng trong bài viết này. Để bạn có thể theo dõi cách hệ thống của bạn hoạt động. Nếu bạn cần một số lời khuyên về cách kiểm tra GPU của mìn. Thì bạn có thể xem bài viết riêng của chúng tôi về vấn đề này.

Kiểm tra phần cứng là gì ?

Kiểm tra phần cứng máy tính dưới mức độ hiệu suất cao để đảm bảo sự ổn định. Khi các thành phần đang được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của nó. Những loại hiệu suất này có thể bao gồm khối lượng công việc cực lớn. Nhiệm vụ, sử dụng bộ nhớ, nhiệt, tốc độ đồng hồ, v.v.

Kiểm tra hiệu suất CPU được thực hiện để kiểm tra hiệu năng của thành phần trong khi chạy nó ở tốc độ tối đa và tối đa hóa nhiệt độ của nó . Khi CPU đang được kiểm tra, tất cả các lõi của chip cũng sẽ được sử dụng để đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng.

Kiểm tra RAM là điều đầu tiên mà bạn nên thực hiện nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào như màn hình xanh hoặc tự động restart máy tính. Kiểm tra RAM có thể giúp xác định lỗi bộ nhớ RAM của bạn.

Phần mềm giám sát hệ thống của bạn

Luôn luôn là một ý tưởng tốt để theo dõi hệ thống của bạn khi thực hiện các bài kiểm tra hiệu suất. Các phần mềm giám sát là một cách tốt để theo dõi nhiệt độ và mức tải, và một số công cụ này có thể được sử dụng cùng với phần mềm đo điểm chuẩn cho phép theo dõi tốt hơn.

Phần mềm test máy tính Bộ xử lý CPUID

Một phần mềm tiện dụng cho nhiệt độ thành phần là HWMonitor.Phần mềm này rất dễ sử dụng và sẽ cung cấp cho bạn thông tin theo thời gian thực về nhiệt, tốc độ xung nhịp và mức sử dụng năng lượng.

Trong khi mỗi thành phần có nhiệt độ tối đa khác nhau, nó có thể hoạt động tại; luôn luôn tốt để giữ CPU của bạn dưới 75 ° C.

Phần mềm test máy tính
Phần mềm test máy tính

Phần mềm test máy tính HWiNFO64

phần mềm này khá tiên tiến khi so sánh với hai công cụ kia. Với HWiNFO64, bạn có thể giám sát các thành phần đa lõi theo cách thân thiện với người dùng. Khi chạy công cụ này, bạn có thể theo dõi temps trên CPU, GPU, RAM và bo mạch chủ của mình. Đồng thời theo dõi tốc độ quạt và thời gian tải.

HWiNFO64

Phần mềm test máy tính CPU

Cho dù bạn muốn kiểm tra độ ổn định của CPU sau khi ép xung. Hay muốn xem nó nóng đến mức nào. Bạn sẽ muốn có một công cụ kiểm tra hiệu suất CPU. Các công cụ chúng tôi đề xuất dưới đây. Là những công cụ tốt nhất bạn có thể sử dụng cho công việc này và rất đáng để tải xuống để bạn có thể bắt đầu theo dõi CPU của mình.

Phần mềm test máy tính Prime95

Khi nói đến kiểm tra CPU, Prime95 đáng tin cậy và phổ biến nhất là một công cụ đi kèm. Công cụ này tìm số nguyên tố Mersenne bằng CPU và tạo ra khối lượng công việc nặng. Nếu bạn có thể chạy công cụ này trong khoảng 5 đến 6 giờ mà không bị gián đoạn, nó sẽ cho bạn một dấu hiệu tốt cho thấy CPU đang chạy tốt.

Có một vài thử nghiệm khác nhau mà bạn có thể chạy khi bạn muốn làm căng CPU. Bạn có thể chạy các FFT nhỏ để sớm phát hiện các vấn đề tiềm ẩn. Thử nghiệm hỗn hợp có thể rất hữu ích vì nó sẽ làm hiệu suất CPU và RAM của bạn cùng một lúc.

prime95

Phần mềm test máy tính Adia64

Aid64 là phần mềm kiểm tra hiệu suất duy nhất cho CPU của bạn trong danh sách sẽ khiến bạn mất tiền. Gói bắt đầu từ khoảng 39,95 đô la, không đắt lắm nhưng đối với hầu hết mọi thứ thì nó hoàn toàn không cần thiết với các công cụ miễn phí cung cấp đủ. Điều đó đang được nói Aida64 sẽ đưa CPU của bạn đi qua những bước chân thực hơn thay vì tra tấn nó như Prime95.

Aida64 cần được trả tiền cho bạn để có được tiện ích chẩn đoán hệ thống đầy đủ. Khi so sánh với các tiện ích miễn phí. Loại bộ phần mềm này nhằm nhiều hơn vào các kỹ sư máy tính, Chuyên gia trong ngành CNTT và những người đam mê.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Phần mềm test máy tính