Bộ trống và hộp mực máy in là gì ?

Bộ trống và hộp mực máy in là gì ? Khi nào bạn cần thay thế và thay thế ra sao ?

Có rất nhiều sự thay đổi giữa các mẫu máy in phun khác nhau và thậm chí giữa các máy in phun thương hiệu khác nhau về cấu trúc và thiết kế. Mặc dù mức độ thay đổi cao tương tự không tồn tại khi nói đến các thương hiệu và kiểu máy in laser, nhưng điều này không có nghĩa là không có một số loại biến thể. Các biến thể chỉ tinh tế hơn trong máy in laser so với máy in phun. Ví dụ, hãy đặt vấn đề nan giải giữa bộ trống và hộp mực.

Cả hai thành phần này của máy in laser đều được coi là vật tư tiêu hao. Tuy nhiên, một số thương hiệu hoặc kiểu máy in laser được cấu trúc theo cách mà bạn không cần phải thay thế cả hai. Trong một số loại máy, bạn sẽ chỉ phải thay thế một thành phần thường xuyên trong khi ở một số loại máy khác khác, cả hai đều riêng biệt.

Nếu bạn đã sở hữu và sử dụng máy in laser một thời gian thì bạn đã biết ý nghĩa của bộ trống và hộp mực. Điều này sẽ đặc biệt đúng nếu bạn đang tự mình xử lý việc bảo trì máy in laser của mình. Tuy nhiên, bộ trống và hộp mực là thứ mà hầu hết người dùng máy in laser không thể hiểu được.

Mặc dù vậy, hiểu được ý nghĩa của bộ trống và hộp mực có thể rất quan trọng đối với cả túi tiền và chất lượng in của bạn. Dưới đây là một hướng dẫn nhỏ về bộ trống và hộp mực được thiết kế để giúp bạn hiểu rõ hơn về các sắc thái.

Cần in ấn giá rẻ nhất và chất lượng tốt, xem thêm in giá rẻ

Bộ trống và hộp mực máy in là gì ?

Bộ trống và hộp mực máy in là gì ?
Bộ trống và hộp mực máy in là gì ?

Để thực sự hiểu được sự nhầm lẫn giữa bộ trống và hộp mực, bạn cần hiểu cơ bản về cách máy in laser hoạt động. Máy in laser hoạt động dựa trên điện tích. Các điện tích này rất quan trọng vì mực về bản chất là chất dẻo có thể được thu nhận và di chuyển chỉ đơn giản bằng cách thay đổi điện tích xung quanh chúng.

Các hạt mực được đưa từ bể chứa của chúng đến trang bằng cách thay đổi điện tích. Hai thành phần quan trọng nhất của máy in laser là hộp mực và bộ trống , đây là nơi đặt ra câu hỏi về bộ trống và hộp mực in.

Hộp mực đúng như tên gọi của chúng. Chúng là hộp mực hoặc hộp chứa các hạt mực. Mặt khác, bộ trống là thành phần được sử dụng để chuyển các hạt mực từ bể chứa của chúng đến các trang. Điện được sử dụng để vẽ một hình ảnh trên trống. Hình ảnh này là hình ảnh cần được in lên trang.

Hình ảnh được vẽ trên trống bằng cách tích điện trong đó phần còn lại của bộ trống vẫn trung tính trong khi các đường hình ảnh chứa điện tích. Khi bộ trống vượt qua các hạt mực, các dòng tích điện sẽ nhận các hạt mực trong khi phần trung tính của trống thì không. Sau đó, các hạt mực này được chuyển vào tờ giấy, nơi chúng được nóng chảy và dính vào giấy.

Vì vậy, hộp mực là bộ phận chứa các hạt mực trong khi bộ trống là bộ phận chứa hình ảnh cần in.

Tại sao lại có câu hỏi về bộ trống  và hộp mực?

Câu hỏi đặt ra về bộ trống và hộp mực in do cách cấu tạo máy in laser khác nhau. Tất cả các máy in laser hiện đại đều chứa cả hai thành phần này. Tuy nhiên, trong hầu hết các máy in laser hiện đại như máy in laser HP, bộ trống và hộp mực được đặt trong một bộ phận duy nhất. Mặt khác, trong máy in laser Brother, cả hai đều riêng biệt.

Điều này có nghĩa là khi bạn hết mực hoặc bộ trống của bạn bị hỏng, trong máy in laser HP, bạn sẽ phải thay toàn bộ bộ phận trong khi ở máy in laser Brother, bạn có thể thay riêng một bộ. Bởi vì cả hai đơn vị kết hợp và đơn vị riêng lẻ đều có sẵn, câu hỏi về bộ trống và hộp mực in nảy sinh trong tâm trí của chủ sở hữu máy in laser.

Bộ trống và hộp mực: Khi nào cần thay?

Bộ trống và Hộp mực: Khi nào cần thay?
Bộ trống và Hộp mực: Khi nào cần thay?

Như đã đề cập ở trên, trong các máy in laser hoạt động với các bộ phận kết hợp, bạn sẽ phải thay bộ phận hoàn chỉnh mỗi khi hết mực hoặc bộ trống mực bị hỏng.

Điều này có nghĩa là nếu bạn hết mực thì bạn sẽ phải thay bộ trống mực ngay cả khi nó vẫn đang hoạt động.

Tương tự, nếu bộ trống không hoạt động bình thường, thì bạn sẽ phải vứt bỏ bột mực trong cùng một bộ vì bạn không thể thay bộ trống mực một mình.

Thông thường, đây không phải là vấn đề lớn vì các bộ trống trong kết cấu nhà ở kết hợp hiếm khi bị hỏng.

Lý do cho điều này là trong hầu hết các máy in, bộ trống có thể hoạt động thông qua khoảng ba hộp mực khác nhau. Vì vậy, điều trở thành một vấn đề là mỗi khi bạn hết mực, bạn phải vứt bỏ một bộ trống hoàn hảo cùng với nó. Những vấn đề này không tồn tại với các máy in cho phép thay đổi các bộ trống và hộp mực riêng lẻ dành riêng cho nhau.

Tác động của chi phí trong cả hai trường hợp là gì?

Nếu bạn không phải là người chi tiêu tiết kiệm, thì câu hỏi về bộ trống mực và hộp mực có thể khiến bạn tạm dừng. Trên thực tế, nếu bạn sử dụng nhiều máy in laser, bạn sẽ cân nhắc câu hỏi này. Vì vậy, các đơn vị kết hợp và các đơn vị riêng lẻ ảnh hưởng đến tài chính của bạn như thế nào?

Các sản phẩm kết hợp giữa bộ trống và hộp mực có xu hướng đắt hơn nhiều và hộp mực riêng lẻ. Tuy nhiên, đồng thời, các sản phẩm kết hợp này có xu hướng có giá thấp hơn nhiều so với các đơn vị trống riêng lẻ. Hiệu quả, theo thứ tự tăng dần của chi phí, trình tự là các hộp mực riêng lẻ, tiếp theo là vỏ kết hợp của hộp mực và bộ trống , sau đó là các bộ trống riêng lẻ.

Về loại máy in nào tốt hơn, bạn cần phải xem xét tuổi thọ của các bộ phận trống. Các bộ trống riêng lẻ thường có thể tồn tại lâu hơn từ hai đến ba hộp mực riêng lẻ. Vì vậy, về lâu dài, máy in laser cho phép thay thế riêng lẻ có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Đồng thời, khi mua một máy in laser, bạn có thể nên tự đánh giá giá thành của mình trên cơ sở máy in laser có cho phép thay đổi linh kiện riêng lẻ hay không, chi phí của các bộ phận thay thế là bao nhiêu và sản lượng bao nhiêu. một đơn vị duy nhất có.

Bộ trống và hộp mực: Làm thế nào để bạn biết khi nào cần thay?

Xem thêm: In tem nhãn

Bộ trống và hộp mực: Làm thế nào để bạn biết khi nào cần thay?
Bộ trống và hộp mực: Làm thế nào để bạn biết khi nào cần thay?

Các chương trình phần mềm trong máy in laser rất hữu ích trong vấn đề này. Chúng cung cấp các thông báo cảnh báo khi bất kỳ thành phần nào cần được thay đổi.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dựa vào những thông báo này hoặc vì lý do nào đó, chúng không hoạt động thì khá dễ dàng để biết khi nào bạn cần thay đổi những gì.

Nếu bản in của bạn quá nhạt thì điều đó có nghĩa là máy in laser của bạn sắp hết mực. Vì vậy, giữa bộ trống  và hộp mực, bạn biết rằng đó là hộp mực mà bạn cần thay.

Mặt khác, nếu bản in của bạn không rõ ràng và có các vệt hoặc đường kẻ, thì bộ trống của bạn đã xuống cấp đến mức cần phải thay. Vì vậy, giữa bộ trống và hộp mực, bạn biết rằng đó là bộ trống mà bạn cần thay đổi.

Nếu bạn đang sử dụng một máy in laser cho phép thay đổi các thành phần này riêng lẻ, thì những dấu hiệu này có thể giúp bạn tìm ra mức độ chính xác của các cảnh báo phần mềm. Nếu bạn đang sử dụng máy in laser sử dụng các thành phần này trong vỏ kết hợp, thì những dấu hiệu này sẽ giúp bạn tìm ra lý do tại sao bạn cần thay đổi vỏ kết hợp. Trong phần lớn các trường hợp, đó là do hết mực.