Cách sửa quạt máy tính kêu to

Cách sửa quạt máy tính kêu to như thế nào là tốt nhất. Nhiều trường hợp sẽ không bắt buộc phải thay thế. Tuy nhiên nếu cần thiết ta phải thay thế chúng.

Quạt máy tính có thể chạy ồn ào tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của máy tính của bạn, máy tính được sử dụng để làm gì và mức độ sử dụng của nó. Có một số phương pháp khắc phục sự cố khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giải quyết tình trạng quạt máy tính kêu to.

Khi một máy tính sử dụng lâu dài, quạt của nó có thể bắt đầu hoạt động thêm giờ và tạo ra tiếng ồn lớn. Điều này có thể được gây ra bởi bất cứ điều gì từ làm việc quá mức của CPU của máy tính, điều chỉnh cài đặt cụ thể của nó, cho đến chính loại máy tính.

(Một số thương hiệu máy tính chạy quạt của họ to hơn nhiều so với những hãng khác – HP là một ví dụ.)

Chúng tôi có bán quạt tản nhiệt máy tính. Vui lòng liên hệ vi tính quận 7

Tại sao quạt máy tính kêu to

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quạt máy tính, laptop của bạn kêu to:

  • Bị vướng: Có thể bị vướng một vật gì đó, ví dụ như giấy, tem bảo hành, dây điện.
  • Quạt máy tính khô dầu: Quạt máy tính sử dụng lâu có khả năng khô dầu rất cao. Trường hợp này có thể tra dầu hoặc thay mới.
  • Quạt máy tính bị lỏng: Quạt máy tính đôi khi hư hỏng đó là bị lỏng, bung ra ngoài nên việc thay thế là tốt nhất

Cách sửa quạt máy tính kêu to

Cách sửa quạt máy tính kêu to
Cách sửa quạt máy tính kêu to

Như với bất kỳ điều gì, cách chữa tốt nhất cho quạt máy tính kêu to là ngăn nó kêu to ngay từ đầu, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng khả thi. Đối với mọi tình huống khác, hãy thử các mẹo sau để làm yên quạt máy tính của bạn.

Xem thêm: Keo tản nhiệt máy tính laptop

Làm sạch quạt

Vệ sinh quạt máy tính
Vệ sinh quạt máy tính

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng khi bạn sử dụng máy tính càng nhiều, thì càng có nhiều bụi và các mảnh vụn khác bị mắc kẹt bên trong.

Một vài bình xịt khí nén (có sẵn ở hầu hết các cửa hàng bán lẻ đồ điện tử) sẽ giúp làm sạch bụi và bất cứ thứ gì khác không thuộc về.

Di chuyển vị trí máy tính của bạn để ngăn cản các vật cản và tăng luồng không khí

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các lỗ thông hơi của máy tính không bị che bởi bất cứ thứ gì.

Đặc biệt là vải và các vật dụng khác có thể khiến máy tính quá nóng. Tốt nhất nên sử dụng máy tính của bạn trên một bề mặt phẳng. Và ổn định để luồng không khí của máy không bị gián đoạn.

Nếu máy tính của bạn ở trong một không gian kín, chẳng hạn như tủ bàn. Bạn nên di chuyển nó ra ngoài để không khí có thể lưu thông tự do qua các quạt của nó.

Sử dụng phần mềm điều khiển quạt

Có một số tùy chọn khác nhau của phần mềm điều khiển quạt. Chẳng hạn như Speedfan .

Các chương trình này cố gắng kiểm soát tốc độ của quạt máy tính mà không làm ảnh hưởng đến bất kỳ cài đặt nào khác.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng loại phần mềm này có các ứng dụng hạn chế và có thể không hoạt động với loại máy tính bạn có.

Sử dụng công cụ Task Manager hoặc Force Quit để đóng mọi chương trình không cần thiết. Nếu có bất kỳ chương trình nào chạy ẩn trong khi bạn làm việc trên máy tính của mình. Điều đó có thể khiến quạt của máy tính chạy ồn ào.

Sử dụng chức năng “Kết thúc tác vụ” trong Trình quản lý tác vụ trên PC hoặc buộc thoát chương trình trên máy Mac để đóng mọi chương trình không mong muốn và tăng hiệu suất máy tính của bạn.

Thay thế quạt của máy tính

Thay quạt tản nhiệt CPU
Thay quạt tản nhiệt CPU

Nếu không có bước nào ở trên hữu ích và bạn đã hết tất cả các tùy chọn khác. Có thể đã đến lúc thay thế quạt máy tính của bạn. Điều này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành nhưng có thể giải quyết vấn đề của bạn. Tùy thuộc vào những gì cụ thể cần thay thế.

Để có được thỏa thuận tốt nhất có thể, hãy đảm bảo bạn nghiên cứu trước và xác nhận rằng trên thực tế. Những chiếc quạt mà bạn đang cố gắng thay thế đang cần thay thế chứ không chỉ ồn ào bất thường.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách sửa quạt máy tính kêu to