Tổng hợp những cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí

Tổng hợp những cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí

Tổng hợp những cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí để có được một máy tính với Windows 10 tốt nhất.

  • Máy tính hay laptop của bạn đang chạy Win 7, Win 8 hay 8.1. Bạn đang muốn nâng cấp lên win 10 để có được những tính năng mới nhất.
  • Hay máy tính của bạn đã cài Win 10 và đang cần 1 “KEY”.

Với bài viết: Tổng hợp những cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí này bạn có thể tìm được cách giải quyết.

Microsoft cung cấp việc miễn phí nâng cấp lên Windows 10. Tuy nhiên, không chính thức, những phiên bản Windows 10 miễn phí vẫn còn có sẵn.

Có một số cách bạn vẫn có thể có được Windows 10 miễn phí mà không cần sử dụng “KEY” lậu:

  • Bạn có thể tận dụng ưu điểm của công nghệ hỗ trợ từ Microsoft.
  • Bạn có thể cài đặt Windows 10 bằng “KEY” win 7 hoặc 8 hoặc cài đặt Windows mà không có “KEY”. Nó sẽ hoạt động tốt, trừ một thông báo nhỏ hiện ra trên màn hình nhắc nhở bạn mua một “KEY” bản quyền.
Tổng hợp những cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí
Tổng hợp những cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí

Tổng hợp những cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí

Xem thêm: Kích hoạt Windows hoạt động như thế nào ?

Dưới đây là cách thức hoạt động của mỗi phương pháp: nâng cấp lên Win 10 miễn phí

Tận dụng công nghệ trợ giúp

Tận dụng công nghệ trợ giúp
cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí

Microsoft vẫn cung cấp Windows 10 miễn phí cho những người sử dụng “công nghệ hỗ trợ” . Tất cả những việc bạn phải làm là vào trang Công nghệ trợ giúp Assistive Technologies : www.microsoft.com/en-us/accessibility/windows10upgrade

Và nhấp vào nút “Upgrade Now” để bắt đầu Update.

Nó sẽ tải về một công cụ sẽ nâng cấp hệ điều hành Windows 7, 8 hoặc 8,1 lên Windows 10.

Giống như chương trình nâng cấp miễn phí trước đây. Phương pháp này sẽ giúp PC của bạn có “digital license” có giá trị trọn đời của thiết bị. Bạn có thể tiếp tục sử dụng Windows 10 và thậm chí cài đặt lại nó trên máy tính đó trong tương lai.

Lưu ý: Việc này chắc chắn thành công nếu các phiên bản Win 7, 8, 8.1 của bạn đã được kích hoạt.

Cung cấp “KEY” Windows 7, 8 hoặc 8.1

digital license

Nếu bạn không thể sử dụng công cụ “Get Windows 10” để nâng cấp từ Windows 7, 8 hoặc 8,1. Bạn vẫn có thể tải xuống các chương trình  cài đặt Windows 10 từ Microsoft: www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10/

Và sau đó cung cấp một “KEY” Windows 7, 8, hoặc 8.1 khi bạn cài đặt nó .

Windows của máy bạn sẽ liên hệ với các máy chủ kích hoạt của Microsoft và xác nhận “KEY” phiên bản trước của Windows là có thật. Nếu có, Windows 10 sẽ được cài đặt và kích hoạt trên máy tính của bạn. Máy tính của bạn có được một “digital license”. Và bạn có thể tiếp tục sử dụng và cài đặt lại Windows 10 trên nó trong tương lai.

Microsoft đã không thông báo những gì đang xảy ra ở đây. Hoặc liệu Microsoft có chặn phương pháp này trong tương lai. Nhưng nó vẫn hoạt động bây giờ. Ngay cả khi Microsoft chặn công cụ này trong tương lai. Máy tính của bạn sẽ  vẫn giữ được “digital license” và Windows 10 sẽ vẫn hoạt động.

Cài đặt lại Windows 10 nếu bạn đã nâng cấp

Cài đặt lại Windows 10 nếu bạn đã nâng cấp
Tổng hợp những cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí

Như 2 trường hợp trên thì khi bạn đã nâng cấp thành công. Bạn sẽ có thễ tiếp tục cài lại Windows 10 mọi lúc mà không cần “KEY” mới.

Nếu bạn đã tận dụng bất kỳ chương trình nâng cấp miễn phí nào. Hoặc là bản nâng cấp miễn phí ban đầu trong năm đầu tiên. Hoặc bằng cách cài đặt Windows 10 và cung cấpc “KEY” cho một phiên bản Windows trước. Bạn có thể tiếp tục sử dụng ” Windows 10 “trên cùng một phần cứng .

Để thực hiện việc này. Chỉ cần tải xuống phương tiện cài đặt Windows 10 và cài đặt nó trên máy tính đó. Không cung cấp bất kỳ “KEY” nào trong quá trình cài đặt. Nó sẽ tự động kích hoạt sau khi nó liên lạc với các máy chủ của Microsoft.

Chắc chắn, bạn chỉ có thể làm điều này nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10. Bạn vẫn có thể tiếp tục cài đặt Windows 10 trên cùng một máy tính trong tương lai. Ngay cả khi bạn thay thế ổ cứng hoặc các thành phần khác.

Bỏ qua “KEY” và bỏ qua cảnh báo kích hoạt

Bỏ qua Khóa và Bỏ qua Cảnh báo Kích hoạt
Tổng hợp những cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí

Đây có thể không phải là cách hay. Nhưng để dùng thử phiên bản Windows 10 thì cách này hoàn hợp lý.

Bạn không cần cung cấp “KEY” sản phẩm để cài đặt Windows 10 . Bạn có thể tải các phương tiện cài đặt Windows 10 từ Microsoft. Và cài đặt nó trên máy tính cá nhân. Trong Boot Camp trên máy Mac hoặc trong một máy ảo mà không cần cung cấp mã khóa sản phẩm. Windows sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì bạn muốn.

Windows 10 sẽ tiếp tục cằn nhằn bạn kích hoạt nó. Đó không phải là điều bạn muốn trên máy tính chính của mình. Nhưng đó là một cách rất thuận tiện để thiết lập một máy ảo nhanh chóng. Kiểm tra Windows 10 trên máy tính cá nhân, hoặc cài đặt Windows 10 trong Boot Camp .

 cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí
cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí

Sử dụng phiên bản dùng thử của Windows 10 Enterprise

www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-windows-10-enterprise

Bạn cũng có thể truy cập trang web của Microsoft. Và tải xuống phiên bản đánh giá 90 ngày của Windows 10 Enterprise . Nó sẽ hoạt động trong 90 ngày – khoảng ba tháng.

Bản đánh giá này đi kèm với các tính năng bổ sung được tích hợp trong Windows 10 Enterprise. Vì vậy đây cũng là một cách thuận tiện để kiểm tra các tính năng Enterprise. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp bất kỳ phiên bản nào của Windows 10 lên phiên bản Enterprise nếu bạn có một “KEY” bản quyền.

Tất nhiên, bạn cũng có thể chỉ cần mua một máy tính mới đi kèm với hệ điều hành Windows 10 thay vì “Free Dos”. Windows 10 không thực sự miễn phí bởi vì nhà sản xuất phải trả tiền cho “KEY” Windows.

Nếu bạn chưa biết cách cài. Hãy xem bài viết: http://vitinhquan7.info/tao-usb-cai-win-7/. Dùng được cho tất cả các loại Windows.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp từ Windows 7, 8 hoặc 8.1 trên máy tính đã mua. Hãy làm theo cách trên.

Xem thêm: Windows 10 LTSB là gì ?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Tổng hợp những cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí