Khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10

Khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10: Danh sách hoặc mã lỗi và các bản sửa lỗi

Khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10: Danh sách hoặc mã lỗi và các bản sửa lỗi chi tiết.

Bạn đã nâng cấp lên Windows 10 và không thể khám phá tất cả các tính năng vì lỗi kích hoạt ? Có một số lỗi kích hoạt phổ biến có thể hiển thị trên Windows 10 vừa được cài đặt của bạn . Tìm hiểu lỗi kích hoạt này có ý nghĩa gì và cách khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10 . Các lỗi kích hoạt Windows 10 phổ biến và cách khắc phục lỗi dưới đây.

Nếu bạn nâng cấp lên Windows 10. Hệ điều hành mới sẽ lấy mã sản phẩm và chi tiết kích hoạt từ hệ điều hành trước của bạn. Chúng được lưu trên các máy chủ của Microsoft cùng với các thông tin chi tiết về máy tính của bạn.

 • Nếu bạn làm sạch Windows đã cài đặt trước đó, bạn có thể phải đối mặt với vấn đề kích hoạt.
 • Nếu bạn thực hiện nâng cấp lần đầu tiên. Kích hoạt Windows 10 và sau đó cài đặt Windows 10 trên cùng một máy tính thì sẽ không có vấn đề kích hoạt. Vì hệ điều hành sẽ lấy chi tiết kích hoạt từ các máy chủ của Microsoft.

Xem chi tiết: Khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10 và danh sách mã lỗi dưới đây.

Khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10

Xem thêm: Cách Update lên Windows 10 Creator

Khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10
Khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10

Chúng ta không thể kích hoạt Windows 10

Khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10 trong trường hợp. Windows 10 không được kích hoạt sau khi nâng cấp miễn phí từ Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1.

Nếu bạn gặp trạng thái không được kích hoạt sau khi nâng cấp lên Windows 10. Thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

 1. Nhấp vào “Start” và sau đó chọn “Settings > Update & security > Activation”.
 2. Chọn “Go to Store” và kiểm tra xem bạn có thể thấy một giấy phép hợp lệ cho thiết bị của bạn. Nếu không có giấy phép hợp lệ, bạn sẽ phải mua Windows từ Store.

Nếu không có tùy chọn “Go to Store” trên trang “Activation” của bạn, hãy liên hệ “Support”.

Genuine Validation đã phát hiện ra những chương trình Windows giả mạo. (Mã lỗi: 0xC004C4AE)

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để thêm một ngôn ngữ hiển thị hiện không được Windows hỗ trợ. Bạn có thể nhận được lỗi ở trên. Để khắc phục, khôi phục lại máy tính của bạn hoặc cài lại Windows 10.

Dịch vụ cấp phép phần mềm (Software Licensing Service) xác định rằng Key sản phẩm được chỉ định này chỉ có thể được sử dụng để nâng cấp chứ không phải cho các cài đặt . (Mã lỗi: 0xC004F061)

Lỗi kích hoạt ở trên xảy ra nếu một phiên bản trước của Windows. Mà không được cài đặt trên máy tính của bạn trước khi nhập mã sản phẩm để nâng cấp lên Windows 10 . Để tiếp tục quá trình nâng cấp, bạn nên có Windows 8 hoặc Windows 7 đã cài trên máy tính của bạn.

Một vấn đề mạng đã xảy ra trong khi kích hoạt Windows. (Mã lỗi: 0xC004FC03)

Cách khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10 này xảy ra khi máy tính của bạn không kết nối Internet. Hoặc việc cài đặt tường lửa trên máy tính của bạn đang ngăn Windows không hoàn thành quá trình kích hoạt trực tuyến. Trong trường hợp này, đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Internet. Và tường lửa không chặn Windows kích hoạt. Nếu bạn vẫn gặp sự cố này, bạn có thể thử kích hoạt Windows qua điện thoại.

Máy chủ kích hoạt cho biết mã khóa sản phẩm đã vượt quá giới hạn mở khóa. (Mã lỗi: 0xC004C008)

Lỗi xảy ra nếu mã sản phẩm bạn đang sử dụng đã được sử dụng trên máy tính khác. Hoặc nó đang được sử dụng trên nhiều máy tính cá nhân so với “Điều khoản cấp phép phần mềm của Microsoft” cho phép. Khắc phục sự cố kích hoạt này bằng cách mua mã khóa sản phẩm cho mỗi máy tính của bạn để kích hoạt Windows trên đó.

Bạn có thể mua mã sản phẩm từ Windows Store bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào “Start” và sau đó chọn “Settings > Update & security > Activation”.
 2. Chọn “Go to Store” , và làm theo các hướng dẫn hiển thị để mua Windows.

Mã sản phẩm này không hoạt động. (Mã lỗi: 0xC004C003)

Windows-10-activation-error-number-0xC004C003-1
Khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10

Cách khắc phục lỗi kích hoạt windows 10 ở trên thường xảy ra nếu bạn đang sử dụng khoá sản phẩm không hợp lệ. Bạn sẽ phải mua mã sản phẩm mới. Nếu bạn mua một máy tính với Windows cài đặt sẵn. Bạn sẽ phải liên hệ với nhà sản xuất máy tính để biết mã gốc.

Hoặc sẽ có một số phần mềm xem Key Windows như: ShowkeyPlus. Tải về: fshare.vn/file/4APHY5HPX7YX

Máy chủ kích hoạt thông báo rằng Key nhiều lần kích hoạt đã vượt quá giới hạn của nó. (Mã lỗi: 0xC004C020) –  Multiple Activation Key has exceeded its limit

Lỗi kích hoạt này xảy ra khi một giấy phép số lượng. (giấy phép được doanh nghiệp mua bởi Microsoft để cài đặt Windows trên nhiều máy tính cá nhân). Đã được sử dụng trên nhiều máy tính cá nhân hơn so với quy định trong “Điều khoản cấp phép phần mềm” của Microsoft. Để khắc phục sự cố này. Bạn có thể muốn sử dụng một khoá sản phẩm khác để kích hoạt Windows trên máy tính của bạn. Liên hệ Support.

 Tên tệp, tên thư mục, volume label không chính xác. (Mã lỗi: 0x8007007B)- The filename, directory name, or volume label syntax is incorrect.

Nếu bạn thấy lỗi kích hoạt trên ngay cả khi bạn được kết nối với mạng công việc. Bạn nên thay đổi cài đặt mạng của mình bằng cách liên hệ với người hỗ trợ của bạn.

Trong trường hợp cần khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10. Mà không có người hỗ trợ của bạn. Bạn có thể nhập mã sản phẩm của mình một lần nữa bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào ‘Start’ và sau đó chọn “Settings > Update & security > Activation”.
 2. Chọn ” Change product key” và nhập mã sản phẩm gồm 25 ký tự.

Lưu ý: Bạn có thể nhận được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên. Hoặc xác nhận lại lựa chọn mà bạn đã thực hiện.

Đã xảy ra lỗi bảo mật. (Mã lỗi: 0x80072F8F) – A security error occurred.

Bạn có thể gặp lỗi kích hoạt này nếu ngày và giờ máy tính của bạn được đặt không chính xác. Hoặc Windows đang gặp sự cố khi kết nối với dịch vụ kích hoạt trực tuyến và không xác minh Key sản phẩm của bạn.

Để xác minh ngày và giờ của máy tính, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào ‘Start’, chọn “Settings > Time & language > Date & time”.
 2. Đảm bảo rằng máy tính của bạn được cập nhật đúng ngày và giờ.

Để kiểm tra kết nối Internet của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Nhập “network troubleshooter” vào ô tìm kiếm trên “Start Menu”. Rồi chọn “Identify and repair network problems”.

 1. Theo các hướng dẫn trên màn hình có thể khắc phục bất kỳ vấn đề nào với mạng của bạn.
 2. Trong trường hợp trình khắc phục sự cố mạng mà không phát hiện bất kỳ sự cố nào. Hãy thử khởi động lại máy tính để kiểm tra xem có khắc phục được sự cố không.

Dịch vụ Cấp phép phần mềm báo cáo rằng việc đánh giá giấy phép không thành công. (Mã lỗi: 0xC004E003) – The Software Licensing Service reported that the license evaluation failed.

Bạn có thể thấy lỗi kích hoạt ở trên sau khi cài đặt một số phần mềm của bên thứ ba có thể đã thay đổi tệp hệ thống.

Windows kích hoạt yêu cầu một số tập tin hệ thống để hoàn thành quá trình kích hoạt. Hãy khôi phục các tệp hệ thống của máy tính của bạn.

Lệnh: ( thử dùng 1 trong 2)

 • sfc /scannow
 • DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Lỗi không xác định. (Mã lỗi: 0x80004005) – Unspecified error.

Nếu bạn nhận được “lỗi không xác định” . Hãy nhấp vào ‘Start’ và sau đó chọn “Settings > Update & security > Activation”. Và chọn “Activate Windows” để thử và kích hoạt bằng tay máy tính của bạn. Nếu nó không hoạt động, bạn sẽ cài đặt lại máy tính của bạn.

Bài viết: Khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10 Nguồn: Microsoft .

Xem thêm: Tổng hợp những cách nâng cấp lên Win 10 miễn phí

Xem bài đăng này nếu bạn nhận được  thông báo . “The product key entered does not match any of the Windows images available for installation message during installation”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Khắc phục lỗi kích hoạt Windows 10

Nếu có ý kiến bình luận. Xin vui lòng để lại bên dưới.