GPU và CPU là gì ?

Chúng ta hãy xem qua GPU và CPU là gì ?

Vi tính quận đang nhận sửa máy tính quận 7 và sửa máy tính tại nhà nhé.

Tên gọi đầy đủ của GPU là “Đơn vị xử lý đồ họa”. Đồ họa máy tính thực sự được gọi là máy tính được tạo ra bằng hình ảnh và video. Bất kể hình ảnh hoặc video nào chúng ta thấy trên màn hình Máy tính và Thiết bị di động, chúng đều là đồ họa.

GPU và CPU là gì ?

GPU là một bộ xử lý thực hiện một tính toán đồ họa trước đây là CPU, do các ứng dụng sắp ra khỏi đồ họa trên thị trường do tốc độ xử lý của máy tính và di động, CPU đã trải qua rất nhiều gánh nặng , do đó gánh nặng để dành cho GPU được xây dựng.

Công việc của GPU là gì?

Đơn vị xử lý đồ họa có nghĩa là render hình ảnh. Có nghĩa là GPU thực hiện hình ảnh nhanh hơn so với CPU vì nó sử dụng kỹ thuật xử lý song song. Do đó GPU có rất nhiều tính toán đồ họa.

Đồng thời, tốc độ của hình ảnh và video tăng lên. Trong cùng một cách, nếu chúng ta nói về điện thoại di động, thì bất kỳ quá trình hoặc chương trình nào hoạt động. Bộ vi xử lý sẽ quản lý và GPU xử lý mọi thứ trên màn hình như hình động, video, hình ảnh và trò chơi.

Sự khác biệt giữa GPU và CPU là gì?

GPU và CPU là gì ?
GPU

Cả Bộ xử lý đồ họa và Bộ xử lý trung tâm đều là bộ xử lý được sử dụng để xử lý một số chương trình trong Máy tính. Nếu chúng ta nói, cả điện thoại di động và máy tính đều có bộ xử lý của CPU. Đó là một bộ xử lý chung có thể hoạt động theo cách bạn thực hiện một số phép toán trong đó. Hoặc thực hiện công việc của Word và Excel hoặc nghe nhạc, xem phim hoặc duyệt nội dung nào đó trên internet bất cứ điều gì bạn muốn cho  công việc.

Nhưng GPU là một bộ vi xử lý có mục đích cụ thể. Đó là nó chỉ xử lý đồ họa của máy tính và thiết bị di động của bạn. GPU xử lý tất cả các hình ảnh xuất hiện trên thiết bị di động và máy tính. Công việc của CPU rất hiếm trong công việc này.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: GPU và CPU là gì ?