Có nên dùng nhiều hơn 6GB RAM

Có nên dùng nhiều hơn 6GB RAM ? Hay cần bao nhiêu Ram là đủ ?

Hãy để tôi trả lời câu hỏi này cho 4GB thay vì 6 ..

Chúng tôi nhận sửa chữa máy tính tại nhà, laptop tại nhà, nâng cấp máy tính, cài Win  … Liên hệ 0764 399 699

Có nên dùng nhiều hơn 6GB RAM

Có nên dùng nhiều hơn 6GB RAM
Có nên dùng nhiều hơn 6GB RAM hay 8GB ram mới đủ ?

Với mức giá nâng cấp RAM hệ thống rất thấp trong những ngày này. Mọi người luôn hỏi tôi liệu nó có thực sự đáng để nâng cấp hơn 4GB RAM; Tôi sẽ trả lời câu hỏi đó cho mọi người.

RAM nhiều hơn nghĩa là thực hiện nhiều tác vụ tốt hơn

Trước tiên, chúng ta hãy dành một chút thời gian để làm rõ chính xác hơn những gì mà RAM có thể (và không thể) làm cho bạn.

Lợi ích lớn nhất của việc nâng cấp bộ nhớ máy tính của bạn là việc đa tác vụ tốt hơn. Đặc biệt đối với những người trong chúng ta sử dụng các ứng dụng lưu trữ RAM như Photoshop, Outlook hoặc Firefox 5 phút sau khi chúng tôi mở nó.

Có bộ nhớ RAM lớn có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác nhau mà không cần Windows ghi bộ nhớ quá trình ra pagefile . (Các pagefile thực hiện nhiều mục đích tương tự như RAM, nhưng dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa cứng chậm hơn RAM nhiều .)

Nói một cách khác, RAM của bạn thường không làm cho PC của bạn nhanh hơn. Nó chỉ cho phép làm nhiều việc hơn cùng một lúc.

  • Nếu ứng dụng duy nhất của bạn sử dụng 200 MB RAM, sẽ không thành vấn đề nếu bạn có 2 hoặc 8GB bộ nhớ RAM hệ thống.
  • Nhưng nếu bạn có 10 cửa sổ đang mở sử dụng 200 MB, thì có thể bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có bộ nhớ RAM lớn.

Ứng dụng thực tế sử dụng 4GB RAM?

Nó là sự thật, rất ít ứng dụng sẽ sử dụng nhiều bộ nhớ RAM hệ thống của bạn. Nhưng có một số ứng dụng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, video / audio, hoặc các máy ảo như VirtualBox hay VMware. Khi mà bạn sử dụng RAM càng nhiều càng tốt.

Trên máy tính để bàn của tôi với 8GB RAM, tôi có thể chạy tất cả các ứng dụng trên cùng một lúc. Mà không thấy bất kỳ dấu hiệu chậm lại nào khi chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

RAM nhiều hơn sẽ không làm nhiệm vụ đơn nhiệm nhanh hơn

Khác với các ứng dụng cụ thể làm tăng RAM của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng việc tăng RAM của bạn từ 3GB lên 8GB sẽ tăng tốc độ của ứng dụng thông thường giống như trò chơi video — bạn nên suy nghĩ lại.

Điều duy nhất mà RAM bổ sung làm là cho phép máy tính của bạn làm nhiều việc hơn cùng một lúc, không thực sự làm cho nó nhanh hơn.

Vì vậy, nếu bạn thường có vài chục cửa sổ mở trước khi bạn khởi chạy trò chơi video hay game Flash, bạn sẽ thấy RAM sẽ cải thiện tốc độ.

Bạn biết khi nào cần nâng cấp?

Nếu bạn đang chạy với RAM 2GB hoặc ít hơn trong hệ thống máy tính, laptop của mình. Bạn có thể hưởng lợi từ việc nâng cấp trừ khi bạn chỉ sử dụng PC hoặc chạy một ứng dụng duy nhất tại một thời điểm. Điều này rất dễ dàng khi mở Task Manager và kiểm tra xem việc sử dụng bộ nhớ của bạn đang đạt đến giới hạn.

Nếu bạn coi mình là người dùng có quyền lực, bạn sẽ muốn cân nhắc nâng cấp PC của mình lên 3 hoặc 4GB RAM. Vậy nếu bạn đã cài đặt 3GB + thì sao? Bạn có nên chi thêm tiền cho 6 hoặc thậm chí 8GB RAM không?

Để thực sự phân tích liệu PC của bạn có sử dụng bộ nhớ đúng , công cụ tốt nhất là Resource Monitor có trong Windows 7 hoặc Vista – nó cho phép bạn xem nhanh chính xác tài nguyên đang được sử dụng, và những gì chúng đang được sử dụng.

Điều quan trọng cần chú ý là biểu đồ Hard Faults / sec, cho bạn biết ứng dụng đã cố đọc bộ nhớ bao nhiêu lần mà Windows buộc phải đẩy vào pagefile vì thiếu bộ nhớ.

32-bit vs 64-bit là gì ?

Vì vậy, bạn đã nâng cấp máy tính của bạn với 8GB RAM hệ thống. Và bạn nhận thấy rằng Windows đã không nhận đủ số RAM trên. Lý do rất đơn giản: các phiên bản 32-bit của Windows XP, 7 hoặc Vista không thể sử dụng nhiều hơn 4GB RAM hệ thống.

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng tất cả RAM mà bạn đã cài đặt. Bạn sẽ cần cài đặt phiên bản Windows 64 bit.

Điểm mấu chốt

Vấn đề có nên dùng nhiều hơn 6GB RAM. Hãy chia nhỏ nó thành một vài dấu đầu dòng để dễ hình dung hơn:

  • Nếu bạn là người dùng thông thường, chỉ duyệt web nhẹ, Game Flash hay Pikachu hoặc YouTube. Có thể bạn chỉ cần sử dụng 2GB RAM — nhưng hãy kiểm tra Resource Monitor nếu bạn không chắc chắn.
  • Nếu bạn coi mình là một người sử dụng văn phòng nhưng mở nhiều chương trình cùng lúc,  không sử dụng Photoshop hoặc máy ảo, có lẽ bạn nên cài đặt 3-4GB RAM.
  • Nếu bạn là người dùng có máy ảo hoặc bạn chỉnh sửa âm thanh / video / hình ảnh nặng. Bạn nên cân nhắc nâng cấp với RAM nhiều nhất có thể – chỉ cần nhớ rằng bạn cần phiên bản Windows 64 bit tận dụng tất cả.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Có nên dùng nhiều hơn 6GB RAM