Chia sẻ kết nối internet không dây cho máy tính

Với cách chia sẻ kết nối internet  dưới đây bạn sẽ biết được cách để cho các máy tính sử dụng chung wifi. Vi tính quận 7 sẽ hướng dẫn cách làm cụ thể nhất.

Với một hệ thống mạng WiFi không dây . Cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet sử dụng mạng LAN không dây với nhiều máy tính hay laptop khác nhau. Và với các thủ thuật của việc chia sẻ kết nối Internet thông qua mạng WLAN sẽ không được thảo luận ở đây vì điều này rất cơ bản. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một modem hay USB phát Wifi  không dây mà bạn muốn chia sẽ kết nối internet và chia sẻ kết nối với một máy tính để bàn khác ở nhà của bạn mà không có không WLAN ( không bắt được Wifi như máy tính bàn chẳng hạn ) và cũng không có router nào khác?

Nếu bạn không có khả năng  bổ sung cổng kết nối không dây hoặc một router, bạn có thể sử dụng một cáp Internet bấm chéo ( thông thường các dây mạng đều được bấm  kiểu chéo ) để chia sẻ kết nối internet.

Chia sẻ kết nối internet để sử dụng chung Wifi

Những thứ bạn cần:

  1. Một dây cáp internet.
  2. Các card mạng LAN trong cả hai máy tính. ( Với các máy tính hay laptop ngày nay cái này đã có sẵn nên không phải bàn tới).
  3. Driver mạng internet được cài đặt.( Cái này cũng có sẵn).
  4. Một modem không dây USB hay router wifi để kết nối internet.

Sau khi đã sẵn sàng với các yêu cầu trên, kết nối  modem với máy tính chủ (máy tính mà bạn sẽ sử dụng để chia sẻ Internet) và chắc chắn là đã kết nối với internet bằng thiết bị đó.

Cách chia sẻ kết nối internet

Đến Control Panel từ menu Start và click vào Network and Internet > Network and Sharing Center Internet. Một cửa sổ sẽ xuất hiện. Click vào  Change adapter settings từ thanh bên trái.

Chia sẻ kết nối internet
Vào Control Panel

Dưới cửa sổ Network Connections. C chọn biểu tượng chính xác đại diện cho modem không dây của bạn và bấm chuột phải vào nó và chọn Properties từ Menu hiện ra.

Chia sẻ kết nối internet
Chọn như hình

Hộp  thoại Wireless Terminal Properties  xuất hiện. Chọn đến tab Sharing và cấu hình chia sẻ kết nối Internet như sau:

wireless-terminal-properties

1. Check vào  “Allow other network user to connect through this computer’s Internet connection” . Khi bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ nhận được một tin nhắn như thế này. Khỏi cần đọc cứ bấm “Ok”

network-connection-message
Đơn giản chỉ cần nhấp vào OK .

2. Chọn loại kết nối mạng từ hộp thả xuống. Trong trường hợp này bạn nên chọn “Local Area Connection”.

3. Bạn có thể cho phép người sử dụng mạng khác để kiểm soát hoặc vô hiệu hóa các kết nối Internet được chia sẻ bằng cách chọn check hay không.

4. Cuối cùng, nhấn OK . Một thông báo sẽ xuất hiện xác nhận rằng địa chỉ IP sẽ được thay đổi thành  192.168.137.1 .

changing-ip-address

Đơn giản chỉ cần click vào “Yes” nó sẽ hiển thị một thông báo nói rằng các IP đã được thiết lập thành giá trị ở trên và bạn có thể mất bất kỳ kết nối hiện tại.

Đó là tất cả những gì để cấu hình các máy chủ để chia sẻ kết nối internet từ nó bằng cách sử dụng cáp mạng.

Cấu hình máy tính khác sẽ kết nối vào máy tính chủ:

Trong các máy tính mà bạn muốn sử dụng kết nối internet được chia sẻ từ các máy chủ. Hãy cấu hình adapter mạng LAN bằng cách sau.

Như phần trước cho tới các cài đặt cho adapter mạng LAN của bạn và thay đổi địa chỉ IP để có được một địa chỉ IP tự động và có được địa chỉ máy chủ DNS tự động như hình dưới.

client-computer-ip

Điều này sẽ cho phép kết nối Internet cho các máy tính của khác của bạn.

Nếu bạn đã làm được hãy cho chúng tôi ý kiến qua ô bình luận nhé.