cài win 7 bằng usb

Cài Win 7 bằng USB không cần bất kỳ phần mềm

Cài Win 7 bằng USB mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào là cách nhanh nhất từ trước giờ để cài Win 7 vào máy tính hoặc laptop.

Nói chung, file cài đặt Windows 7 có kích thước lớn hơn 2 GB  nên bạn cần một đĩa DVD để cài nó. Nhưng, nếu máy tính của bạn không có bất cứ đầu đọc DVD quang, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề khi cài Win 7. Trong trường hợp đó, các USB để cài Win 7 đóng một vai trò hiệu quả.

cài win 7 bằng usb
Chỉ cần usb

Để cài Win 7 bằng USB, bạn chỉ cần một USB với dung lượng hơn 3 GB .

Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều trang web đã có hướng dẫn về “Cài Win 7 bằng USB”. Nhưng, hầu hết họ đều không làm đúng cách. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để làm điều đó, ở đây, tôi sẽ thảo luận làm thế nào để cài Windows 7 bằng USB mà không cần bất kỳ phần mềm nào khác.

Hướng dẫn này mô tả cho bạn làm thế nào để chuẩn bị thanh USB bằng cách sử dụng lệnh để cài đặt Windows.

Yêu cầu (đối với việc cài Win 7):

 1. Việc đầu tiên mà bạn cần là các file Win 7 ISO. Bạn có thể tải về từ web.
 2. Một USB với một bộ nhớ lớn hơn 3 GB.
 3. Một máy tính chạy Win 7 hoặc Vista hoặc phiên bản sau này như Windows 8, Windows 8.1 và windows 10.

Ưu điểm : Chỉ mất 10-15 phút cho việc cài  Win 7 trên máy tính của bạn từ USB .

Cài đặt Win 7 từ USB không cần bất kỳ phần mềm

Chuẩn bị USB để cài đặt Win 7 bằng USB là khá dễ dàng. Ở đây, chúng tôi thảo luận về một hướng dẫn từng bước để cài Win 7 bằng USB với bất kỳ ổ đĩa USB.

Bước 1 : Cắm USB vào cổng có sẵn của máy tính của bạn và đợi một lúc cho đến khi hệ thống phát hiện các thiết bị (nếu bạn đang sử dụng USB lần đầu tiên trên máy tính của bạn).

Bước 2 : Mở dấu nhắc lệnh với quyền ‘Administrator’ (cách làm: gõ ‘cmd’ ở hộp tìm kiếm menu Start sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Run as Administrator’).

Bước 3 : Bây giờ, tại dấu nhắc lệnh, gõ diskpart và nhấn ‘Enter’. Điều này sẽ thay đổi cơ sở lệnh từ ổ đĩa hệ thống của bạn để DISKPART. Chạy các lệnh sau từng cái một.

 1.  list disk:Điều này sẽ hiển thị tất cả các ổ đĩa trong máy tính của bạn. Nói chung, nên có hai ổ đĩa trong danh sách; một là đĩa cứng của bạn (Disk 0) và một số khác là các đĩa USB (Disk 1).
 2. select disk 1 (chổ này cẩn thận *)
 3. clean
 4. create partition primary
 5. select partition 1
 6. active
 7. format fs=ntfs: Bạn cũng có thể định dạng ổ đĩa USB thành fat32 hoặc fat. Bạn cũng có thể thêm một tham số tùy chọn “quick” ở phần cuối của cú pháp này cho việc định dạng được nhanh chóng).
 8. assign
 9. exit

 

Cài Win 7 bằng USB không cần bất kỳ phần mềm
Các lệnh màu đỏ

Lưu ý :

Các tập lệnh giả định rằng các ổ đĩa USB được xem như “Disk 1″ . Vì vậy, kiểm tra nó một cách cẩn thận bằng cách làm một danh sách bằng lệnh ” list disk” trước khi bạn “clean” nó.

Bây giờ, các USB đã sẵn sàng để sử dụng cho mục đích cài Win 7.

Một nhược điểm của kỹ thuật này là nếu bạn đang áp dụng hướng dẫn này thông qua Windows XP tức là nếu bạn đang sử dụng dấu nhắc lệnh trong XP thì nó sẽ không làm việc. Vì lệnh “list disk” không hiển thị các ổ đĩa USB trong danh sách. Vì vậy, sử dụng Windows Vista hoặc Windows 7 để áp dụng hướng dẫn này. Khi bạn chuẩn bị các ổ đĩa flash USB để cài Win 7 bằng USB. Hãy làm theo các bước tiếp theo.

Cài Win 7 bằng USB

Bước 4 : Để bắt đầu, sao chép đĩa cài Win 7 vào USB.

Trong trường hợp tập tin ISO, chỉ cần giải nén các tập tin ISO trong đó. Khi sao chép, bạn có thể khởi động máy tính của bạn từ ổ đĩa USB. Thông thường, máy tính của bạn không khởi động từ USB Drive. Bạn cần một thay đổi nhỏ trong việc thiết lập BIOS để cài đặt Windows 7 từ nó.

Thiết lập BIOS như sau:

Mở cửa sổ thiết lập BIOS (nhấn F2 hoặc F10 khi khởi động máy tính của bạn). Và thay đổi các tùy chọn khởi động:

 • Chọn ổ đĩa USB của bạn cho việc khởi động trước.
 • Lưu các thay đổi và thoát khỏi cửa sổ thiết lập BIOS.

Máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại và chương trình cài đặt sẽ xuất hiện. Bây giờ, bạn có thể làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài Win 7 vào máy tính của bạn.

Bạn nên lưu ý rằng toàn bộ cấu hình cho ổ đĩa cho việc “Cài Win 7 bằng USB“. Nó chỉ có thể được thực hiện với một máy tính được cài đặt với cả Windows 7 hoặc Windows Vista. Nếu bạn chưa có Windows 7 hoặc phiên bản sau này trong hệ thống máy tính của bạn.

Trong bài viết này, tôi đã thảo luận về việc cài Win 7 sử dụng ổ đĩa  USB Flash. Việc này không cần bất kỳ phần mềm của bên thứ ba. Quá trình này hơi tốn thời gian. May mắn thay, có vài phần mềm có sẵn trên thị trường đáng tin cậy để tạo ra một USB boot với khả năng cài đặt Windows 7 .

Tuy nhiên, trước đó, bạn cần phải có một bản Windows 7 iso hoặc DVD cài đặt Win 7. Hoặc bạn có thể tải về Windows 7 file iso trực tiếp từ Microsoft.

Tiếp tục quá trình cài win 7

Sau đó là việc cài win 7 của bạn. Nếu bạn chưa biết các cài win 7 hãy xem thêm bài viết cài win 7 và tiếp tục quá trình cài đặt của mình.

Xem thêm bài viết cài win 10 nếu bạn muốn cài đặt win 10.

Nếu bạn cần sự trợ giúp, hãy liên hệ dịch vụ của chúng tôi bên dưới:

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà của chúng tôi:

Cung cấp dịch vụ sửa máy tính tại nhà trong tphcm với mức giá rẻ nhất, uy tín nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cài Win 7 bằng USB không cần bất kỳ phần mềm của chúng tôi.