Tắt tự động Update App

Tắt tự động Update App trong windows 8, 8.1

Với cách tắt tự động Update App trong windows 8, 8.1 là việc làm cần thiết khi bạn vừa cài windows 8, 8.1 .

Tôi thường tắt chúng để tránh một số rắc rối.

Chúng ta đã thấy việc phát hành chính thức của Microsoft Windows 10 hệ điều hành phiên bản cuối cùng. Tính đến hôm nay, hầu hết người dùng vẫn đang bận rộn với các phiên bản Windows 8 hay 8.1. Trong khi háo hức chờ đợi sự chuyển đổi lớn của Windows 10.

Các phiên bản hiện tại của hệ điều hành Windows như 8 hay 8.1. Đã có một số tính năng tốt so với các phiên bản trước đó của họ. Một trong số đó là sự sẵn có của  Windows App Store.  Để cài đặt ứng dụng vào máy tính hoặc máy tính xách tay của chúng ta.

Trước đó chúng ta phải truy cập vào trang web của Microsoft để tải bất kỳ ứng dụng Windows.

Trong bài viết này của vi tính quận 7. Chúng ta sẽ hiểu sự cần thiết để vô hiệu hóa cập nhật ứng dụng trên Windows 8 và 8.1. Ngoài ra, chúng ta sẽ đi qua các bước để tắt tự động Update App cho phiên bản Windows 8 và 8.1.

Tắt tự động Update App có nên hay không ?

Đây là một câu hỏi thường xuyên và sẽ có phần lớn người dùng hệ điều hành Windows. Niềm tin chung là nếu bất cứ điều gì đang xảy ra tự động, chúng ta nên cho phép nó xảy ra vì nó tiết kiệm thời gian của chúng ta.

Tuy nhiên, trong trường hợp của bản cập nhật ứng dụng Windows tự động trong các cửa hàng. Có nhiều dữ liệu Internet (hoặc băng thông) được tiêu thụ. Các cửa hàng Windows sẽ tự động tải về bản cập nhật ứng dụng khi chúng có bản cập nhật. Vì vậy, nếu bạn có một kết nối internet 3g chẳng hạn với một kế hoạch sử dụng dữ liệu hạn chế.

Vì vậy, bạn chắc chắn cần phải tắt tự động Update App. Ngoài ra, nếu bạn là một trong những người muốn được thông tin về tất cả các bản cập nhật.Vì điều đó, bạn sẽ không thích các bản cập nhật tự động. Việc này là do quá trình cài đặt tự động cập nhật.

Cách tắt tự động Update App trong windows

Các bước để vô hiệu hoá Windows tự động cập nhật ứng dụng trực tiếp từ Windows App Store

Từ máy tính để bàn Windows của bạn, nhấn phím “Win Key” sau đó search từ khóa “S” để có được màn hình sau :

Tắt tự động Update App
Search từ khóa “S”

Bây giờ, bạn có thể click vào tùy chọn “Store” để đi đến Windows App Store.

Tắt tự động Update App

Ở đây, bạn mở Charms bar bằng cách nhấn ” phím Win ” và phím “C” với nhau.

Tắt tự động Update App

Bấm vào nút “Cài đặt” trong thanh xuất hiện trên góc phía bên tay phải của màn hình của bạn. Sau đó bạn sẽ đến danh sách hiển thị tùy chọn “App Updates”  như trong hình dưới đây.

Tắt tự động Update App

Bấm tùy chọn “App Updates”  từ danh sách hiển thị ở trên để hiển thị các tùy chọn để tắt tự động Update App.

after-pressing-app-updates-option-min

Trong màn hình trên. Bạn sẽ nhận thấy rằng theo mặc định tùy chọn cập nhật tự động được chuyển sang YES. Bạn chỉ cần phải tắt các “Tự động cập nhật ứng dụng của tôi” tùy chọn “No”. Đó là nó! Bạn đã giải quyết vấn đề.

disabling-automatic-updates-for-windows-apps-min

Kết luận:

Bây giờ bạn sẽ có thể cập nhật chỉ những ứng dụng nào mà bạn cần. Ngoài ra, bằng cách sử dụng “Check for updates”  nhìn thấy bên dưới tùy chọn cập nhật tự động sẽ giúp bạn theo dõi các ứng dụng có các bản cập nhật.

Nó có thể rườm rà cho những người không có hạn chế về việc sử dụng dữ liệu internet của họ. Khi họ sẽ phải tự cập nhật các ứng dụng mọi thời gian.

Các hướng dẫn ở trên liệt kê một số bước rất dễ dàng để tắt “Tự động cập nhật ứng dụng” trong Windows App Store. Yêu cầu duy nhất cho quá trình này là bạn cần phải có tài khoản Microsoft.

Trong trường hợp bạn không có. Bạn vẫn có thể lảm được điều này bằng cách sử dụng trình soạn thảo registry. Tuy nhiên, quá trình này là không nên và một thay vì việc đó bạn nên nên lựa chọn cho quá trình trên bằng cách tạo ra một tài khoản Microsoft.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định xem bạn cần phải vô hiệu hóa tùy chọn cập nhật ứng dụng tự động. Xin vui lòng chia sẻ quan điểm của mình về quá trình này!

Nếu bạn quan tâm hãy xem thêm các dịch vụ của chúng tôi:

Liên hệ: 0764 399 699.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.