Cách sử dụng máy in phun tránh tắt nghẹt đầu phun

Cách sử dụng máy in phun tránh tắt nghẹt đầu phun như thế nào ?

Có nhiều lý do khiến bạn không in được nhiều trang với hộp mực như mong đợi dựa trên những gì được ghi trên hộp. Rõ ràng là các trang bạn đang in cần nhiều mực hơn so với chỉ số tiêu chuẩn là “độ phủ 5%”. Tuy nhiên, một lý do khác phổ biến không kém và có thể dễ giải quyết hơn khiến năng suất hộp mực thấp là đầu phun bị tắc nghẹt ở máy in. Đây là một vấn đề rất phổ biến xảy ra với một số thương hiệu máy in hơn những thương hiệu khác. Ví dụ, in chất tốt và tiết kiệm như máy in Epson, chúng cũng nổi tiếng với các đầu phun bị tắc.

Có những lý do chắc chắn tại sao điều này xảy ra và thậm chí còn có những lý do chắc chắn hơn tại sao điều này lại xảy ra với máy in Epson rất nhiều. Tóm lại, đó là về mối tương quan giữa sự tiến bộ của công nghệ và việc thu nhỏ kích thước. Ví dụ, hầu hết các tiến bộ công nghệ ngày nay đều liên quan đến việc giảm kích thước. Trong trường hợp in ấn, việc giảm đường kính đầu phun máy in thực sự giúp chất lượng in tốt hơn. Vì vậy, nó sẽ có 2 mặt lợi và hại khác nhau. Máy in Epson bị tắc vòi phun đầu in vì chúng cung cấp chất lượng in tuyệt vời như vậy. Hãy để chúng tôi giải thích.

Cần in ấn: Liên hệ dịch vụ in giá rẻ nhé.

Nội dung

Sự cố không thể tránh khỏi của đầu phun đầu in bị tắc trong máy in Epson

Đây là một lầm tưởng: Bạn sẽ không bao giờ bị tắc vòi phun của đầu in nếu bạn sử dụng hộp mực chính hãng hoặc của nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM).

Đây là một lầm tưởng khác: Bạn sẽ không bị tắc vòi phun của đầu in nếu bạn tiếp tục chạy các chu trình làm sạch đầu in.

Cả hai lầm tưởng này đã đánh lừa hầu hết người dùng máy in. Tất nhiên, cả hai đều sai. Nếu bạn sử dụng hộp mực chung hoặc hộp mực tương thích từ một công ty mực in đáng tin cậy hoặc người bán bên thứ ba, nó sẽ giống như bạn đang sử dụng hộp mực chính hãng. Rốt cuộc nó chỉ là một cái hộp đựng mực. Phần lớn người dùng máy in đã phát hiện ra điều này và cuối cùng đã tiết kiệm được rất nhiều vì nó.

Chu trình làm sạch đầu in rất hữu ích để đẩy các khối khí ra khỏi đầu phun. Trong một số trường hợp, họ thậm chí có thể giúp đỡ với mực khô nhưng nó chỉ giúp được một vấn đề nhỏ. Chất rắn sẽ luôn có thể làm nghẹt và giữ lại chất lỏng miễn là chúng đủ dày. Với việc sử dụng thường xuyên, mực khô sẽ đủ dày trong đầu phun của bạn.

Nếu bạn chạy nhiều chu kỳ làm sạch đầu in để làm thông đầu phun, bạn sẽ chạy được tạm thời. Tất cả mực mà chu trình đầu in đang đẩy qua vòi phun để làm sạch nó, bạn nghĩ nó sẽ đi đâu? Nó sẽ ở lại và khô lại sau một hoặc hai ngày. Đây là lý do tại sao bạn có được các bản in rõ ràng sau khi chạy nhiều chu kỳ làm sạch đầu in chỉ để gặp phải vấn đề tương tự vào ngày hôm sau.

Cách sử dụng máy in phun tránh tắt nghẹt đầu phun

Lấy đầu in ra và lau đầu phun

Cách sử dụng máy in phun tránh tắt nghẹt đầu phun
Cách sử dụng máy in phun tránh tắt nghẹt đầu phun

Đây là giải pháp rõ ràng với hầu hết các máy in vì đầu in của chúng có thể tháo rời. Đây cũng là lý do tại sao nhiều nhà sản xuất máy in OEM đã thiết kế máy in của họ theo cách mà đầu phun là một phần của hộp mực chứ không phải máy in.

Tuy nhiên, trong trường hợp của máy in Epson, đây là một vấn đề khó. Bạn còn nhớ chất lượng in đầu ra của máy in Epson tuyệt vời như thế nào không? Điều đó có thể thực hiện được nhờ đầu in của họ đặc biệt tiên tiến. Điều này có thể thực hiện được vì đầu in là bộ phận cố định của máy in.

Điều này hoàn toàn không khả thi đối với những người bình thường. Điều này có nghĩa là bạn không thể chỉ gỡ chúng ra hoặc kéo chúng ra để lau chúng. Vì bạn không thể lau chúng nên vấn đề đầu phun bị tắc trở nên đặc biệt khó chịu. Điều này có nghĩa là bạn phải thực sự nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng với nhiều công cụ để có thể đưa đầu in ra ngoài hoặc gọi dịch vụ.

Một thứ đòi hỏi sự đầu tư thời gian vô cùng quý giá, trong khi thứ kia có nghĩa là phải tiêu nhiều tiền hơn. Cả hai lựa chọn này đều không hấp dẫn đối với chủ sở hữu máy in, đặc biệt là vì những ngày này, việc mua và chạy máy in đã tốn một số tiền khá lớn. Một lựa chọn tốt hơn nhiều sẽ là ngăn chặn sự cố này xảy ra ngay từ đầu.

Giữ máy in sạch sẽ

Thủ phạm chính gây ra sự cố đầu phun bị tắc, cho dù ở máy in Epson hay loại khác, là không khí. Tắc nghẽn không khí khá phổ biến, đặc biệt là do các vòi phun ngày càng nhỏ hơn, với mỗi tiến bộ công nghệ nhỏ. Thủ phạm lớn tiếp theo tất nhiên là mực khô.

Tuy nhiên, ngoài những nghi phạm này, bạn cũng phải tính đến bụi. Bụi thường có thể làm nổi bật vấn đề. Không khí có thể cuốn theo bụi bên trong các đầu phun trong khi mực có thể biến thành những phần bụi bẩn nhỏ khi nó kết hợp với bụi. Một thực tế không thể phủ nhận là máy in bẩn rất dễ bị tắc đầu phun máy in. Điều này có nghĩa là việc vệ sinh máy in thường xuyên trở nên quan trọng hơn bạn tưởng tượng trước đó.

Giữ bên ngoài sạch sẽ làm giảm nguy cơ bên trong bị bẩn và làm cho nó trông đẹp hơn. Tuy nhiên, làm sạch bên trong là nơi bạn cần phải cẩn thận. Nhẹ nhàng là quy tắc đầu tiên vì một số thành phần rất tinh vi và dựa trên kỹ thuật chính xác. Tiếp theo, sử dụng khăn ăn hoặc vải không có xơ vải là điều quan trọng nếu không chính xơ vải sẽ làm tắc các đầu phun của đầu in.

Cách tốt nhất để làm sạch bên trong máy in là sử dụng máy hút bụi hoặc máy hút bụi.

Tắt máy in vào ban đêm

Tất cả các máy in đều có hệ thống này, nơi chúng chạy một chu trình làm sạch đầu in nhỏ khi chúng được bật. Những gì nó thực sự chỉ là một chu trình làm sạch đầu phun đầu in mini. Trong chu trình này, máy in sẽ hút một ít mực qua các đầu phun để giữ cho chúng được bôi trơn.

Các chu trình này có lợi cho máy in và giảm nguy cơ bị tắc vòi phun của đầu in. Vấn đề là hầu hết các chủ sở hữu máy in không bao giờ tắt máy in của họ. Nếu bạn không tắt nó đi, nó sẽ không bao giờ được bật. Điều này có nghĩa là các chu kỳ nhỏ này không chạy và bảo vệ bạn. Do đó, bạn nên tắt máy in vào ban đêm. Khi bạn bật nó vào buổi sáng, bạn sẽ nghe thấy tiếng vo ve vui vẻ của chu kỳ này.

In thường xuyên

Đây là lời khuyên truyền thống khi nói đến bảo trì máy in. Bất kể đó là không khí, bụi hay mực khô, máy in của bạn sẽ chỉ phát sinh vấn đề đầu phun bị tắc nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên. Nếu bạn sử dụng nó thường xuyên, mực sẽ chảy qua nó thường xuyên. Dòng chảy đều đặn này sẽ ngăn chặn mọi áp suất không khí từ tòa nhà, bụi xâm nhập vào lỗ và mực khô trong đó.

Do đó, một trong những cách dễ dàng và đơn giản nhất để khắc phục sự cố đầu phun bị tắc ở máy in Epson là sử dụng chúng thường xuyên.

Tránh nhiều hơn ba chu kỳ làm sạch bản in

Việc chạy một chu trình làm sạch bản in gần như là hành động đầu tiên, ngay khi bạn thấy chất lượng đầu ra của mình có gì đó khác thường.

Bạn không thể chạy nhiều hơn ba chu kỳ làm sạch bản in cùng một lúc. Chạy nhiều hơn ba chu kỳ như vậy sẽ dẫn đến tích tụ mực trong đầu phun của đầu in.

Và, như chúng ta đã tìm hiểu, loại mực này sẽ sớm khô và gây ra vấn đề cho bạn.

Sử dụng đúng loại hộp mực

Hộp mực in chính hãng thường khá đắt. Nó sẽ tương đương từ 3-5 lần giá thành hộp mực thay thế. Và các công nghệ chế tạo mực in hiện nay cũng rất tiên tiến. Và hộp mực thay thế đã có chất lượng gần bằng được mức chính hãng.

Hộp mực tương thích hoặc chung là lựa chọn thay thế. Nếu bạn tìm đúng người bán các hộp mực này, bạn có thể tiết kiệm được hàng tấn tiền mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc chi phí bảo trì. Khi nói đến hộp mực tương thích hoặc hộp mực hậu mãi, chi phí và chất lượng không cần phải loại trừ lẫn nhau. Chỉ cần nhìn vào giá chúng tôi cung cấp tại Bán buôn Máy in phun và xem chất lượng bạn nhận được cho những mức giá này.

Xem thêm: In tem nhãn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách sử dụng máy in phun tránh tắt nghẹt đầu phun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *