Cách chuyển WLMP sang MP4

Chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách chuyển WLMP sang MP4 đơn giản nhất. Tệp WLMP không phải là tệp video thực. Tệp có phần mở rộng .WLMP là tệp dự án phim do Windows Live Movie Maker tạo. Đây là một chương trình Windows được thiết kế để cho phép người dùng tạo trình chiếu và phim của riêng họ.

Vì tệp WLMP không phải là tệp video thực sự là tệp dự án Windows Live Movie Maker thay vào đó. Vì vậy nên chúng không thể mở và phát trên bất kỳ thiết bị hoặc ứng dụng nào.

Trong thực tế, chỉ có một lựa chọn nhỏ các chương trình hiện có trên hệ điều hành Windows có khả năng mở, phát lại và làm việc với các tệp WLMP. Chủ yếu trong số đó là Windows Live Movie Maker.

Cách chuyển WLMP sang MP4

Bạn không thể chuyển các tệp WLMP sang bất kỳ thiết bị hoặc máy tính nào không chạy hệ điều hành Windows. Và không có Windows Live Movie Maker thì sẽ không thể phát chúng. Trong trường hợp đó, định dạng tệp .WLMP nằm trong số các định dạng tệp video không mong muốn nhất hiện có.

Người dùng thường muốn chuyển đổi các tệp WLMP thành các tệp video thực để họ có thể mở các tệp ở mọi nơi trên mọi thiết bị và dễ dàng mở chúng bằng bất kỳ chương trình phát lại video nào. Định dạng tệp video thường được sử dụng nhất hiện có được cho là định dạng tệp MP4. Và rất may, các tệp WLMP có thể được chuyển thành công thành tệp MP4. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển WLMP sang MP4 nhanh chóng.

Có một vài cách khác nhau bạn có thể chuyển WLMP sang MP4. Và cả hai phương pháp này là không có cách nào phức tạp. Sau đây là hai phương pháp hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng để chuyển WLMP sang MP4:

Phương pháp 1: Chuyển WLMP sang MP4 bằng Windows Live Movie Maker

Đầu tiên và trước hết, bạn có thể sử dụng cùng một chương trình đã tạo các tệp WLMP ở nơi đầu tiên để chuyển đổi chúng thành các tệp MP4 đa dạng hơn và được chấp nhận rộng rãi hơn. Nếu bạn muốn chuyển WLMP sang MP4 bằng Windows Live Movie Maker trên bất kỳ phiên bản nào của hệ điều hành Windows. Bạn cần phải:

 1. Mở Menu Start .
 2. Tìm kiếm từ “movie maker ”.
 3. Nhấp vào Windows Live Movie Maker cho danh sách trong kết quả tìm kiếm.2018-04-23_001019
 4. Khi Windows Live Movie Maker mở và ngay trước mặt bạn. Hãy nhấp vào nút File ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ.
 5. Nhấp vào Open project trong menu kết quả.
 6. Điều hướng đến thư mục tập tin WLMP trên máy tính của bạn mà bạn muốn chuyển đổi thành một tập tin MP4. Bấm vào tập tin WLMP để chọn nó và bấm vào Open để mở nó trong Windows Live Movie Maker .
 7. Khi tệp WLMP bạn muốn chuyển đổi thành tệp MP4 đang mở. Hãy nhấp lại vào nút File và nhấp vào Save movie > For computer trong menu ngữ cảnh kết quả.
 8. Điều hướng đến thư mục trên máy tính của bạn mà bạn muốn tệp MP4 đã được chuyển đổi được lưu vào.
 9. Nhập tên cho file MP4 chuyển đổi vào ô File name.
 10. Mở menu thả xuống bên cạnh Save as type: và nhấp vào danh sách cho MPEG-4 để chọn MP4 làm định dạng tệp mà tệp video sẽ được lưu.

  Cách chuyển WLMP sang MP4
  Cách chuyển WLMP sang MP4
 11. Nhấp vào Save.

Ngay khi bạn làm như vậy, Windows Live Movie Maker sẽ bắt đầu chuyển đổi tệp dự án thành tệp video và lưu nó vào thư mục được chỉ định dưới dạng tệp MP4. Quá trình này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào dung lượng tệp đã chọn của dự án. Vì vậy bạn có thể cần phải kiên nhẫn một chút với Movie Maker trong quá trình xử lý.

Phương pháp 2:  Chuyển WLMP sang MP4 trực tuyến

Nếu bạn không thể chuyển WLMP sang MP4 bằng Windows Live Movie Maker. Hoặc đơn giản là không muốn. Bạn vẫn có một tùy chọn khác – hãy thực hiện chuyển đổi trực tuyến.

Có rất nhiều tiện ích và trang web khác nhau trên World Wide Web có khả năng chuyển đổi các tệp WLMP thành tệp MP4 một cách trơn tru. Và về cơ bản bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì bạn thích.

Dưới đây là ví dụ về cách bạn có thể chuyển WLMP sang MP4 trực tuyến:

 1. Tới đây: online-convert.com
 2. Mở menu thả xuống bên dưới Video converter và nhấp vào Convert to MP4 để chọn nó.
 3. Nhấp vào Go .2018-04-23_001405
 4. Nhấp vào Choose File.2018-04-23_001502
 5. Điều hướng đến thư mục trên máy tính của bạn tập tin WLMP bạn muốn chuyển đổi thành một tập tin MP4. Bấm vào nó để chọn nó và bấm vào Open để bắt đầu tải nó lên.
 6. Chờ tệp WLMP đã chọn được tải lên.
  Lưu ý: Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập URL cho tệp WLMP trên World Wide Web để chọn chuyển đổi. Hoặc tải lên tệp WLMP nằm trên một trong các tài khoản lưu trữ đám mây của bạn.2018-04-23_001533
 7. Định cấu hình Optional settings cho việc chuyển đổi đuôi.
 8. Nhấp vào Convert file.2018-04-23_001606
 9. Đợi tệp WLMP đã chọn được chuyển đổi thành tệp MP4.

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Bạn sẽ có thể tải xuống tệp MP4 đã được chuyển đổi sang máy tính của mình.