Cách chặn trang web và chặn truy cập Wifi

Cách chặn trang web và chặn truy cập Wifi từ một thiết bị nào đó. Hãy xem chi tiết dưới đây.

Hầu hết các gia đình và văn phòng đều có Router để bảo vệ mạng Internet của họ. Ngoài ra nó còn phân phối các địa chỉ IP cho nhiều máy tính và các thiết bị khác trong mạng nội bộ hoặc mạng LAN.

Để sử dụng cá nhân, chẳng hạn như việc

 • Kiểm soát của phụ huynh hoặc các quy định của công ty.
 • Chặn các trang web mua sắm trong giờ làm việc.
 • Chặn một số thiết bị như Smart Phone đã biết được địa chỉ MAC.

Bạn có thể muốn chặn một số địa chỉ IP nhất định để quản lý chặt chẽ truy cập Internet qua router của mình.

Các cấu hình router khác nhau có thể có sự thay đổi một chút trong cách cài đặt của địa chỉ IP để ngăn chặn việc này. Nhưng mục đích chính vẫn giữ nguyên. Chặn địa chỉ IP và địa chỉ Mac sẽ được trình bày trong bài viết này bằng Router TP-Link. Và bạn cũng có thể sử dụng nó như một hướng dẫn cho các loại Router khác.

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi qua 2 vấn đề:

 1. Cách chặn trang web khi biết địa chỉ IP của một Web đó.
 2. Cách chặn truy cập Wifi  của các thiết bị “lạ”.
Cách chặn trang web và chặn truy cập Wifi
Cách chặn trang web và chặn truy cập Wifi

Cách chặn trang web khi biết địa chỉ IP

Xem thêm: Lỗi Wifi bị chấm than vàng.

Để biết được cách chặn trang web thì đầu tiên ta cần tìm hiểu và biết cách tìm ra địa chỉ Ip của một trang Web nào đó.

Cách nhận biết địa chỉ Ip của một Website:

Để biết được địa chỉ IP của một Website ta làm như sau:

Cách chặn trang web và chặn truy cập Wifi
Cách chặn trang web và chặn truy cập Wifi
tim dia chi ip web
Tên Address phía dưới là địa chỉ IP của web
 1. Dùng lệnh NSLOOKUP của Windows:
 2. Vào Command Prompt
 3. Gõ NSLOOKUP
 4. Gõ địa chỉ website cần xem IP. VD: facebook.com. Bảng sẽ xuất hiện địa chỉ IP
 5. Exit để thoát ra.

Lưu ý là có thể có nhiều website chia sẻ chung 1 địa chỉ IP. Và cũng có thể một website có nhiều IP (Yahoo.com chẳng hạn).

Tiến hành chặn trang web khi biết địa chỉ IP

Bước 1:

Cách chặn trang web đầu tiên ta phải truy cập trang cài đặt của router. Bằng cách gõ địa chỉ IP hoặc địa chỉ Web quản trị của router vào trình duyệt của bạn. Ví dụ, đối với TP-Link, gõ “192.168.0.1” mà không có dấu ngoặc kép. Vì đây là địa chỉ IP cho Router của chúng ta, sau đó nhấn phím “Enter”.

Cách chặn trang web
Cách chặn trang web

Bước 2:

Gõ “admin” là tên người dùng và “admin” là mật khẩu. Sau đó nhấp vào “OK”.

Lưu ý: Tên người dùng và mật khẩu sẽ khác nhau nếu bạn sử dụng các loại Router khác nhau. Nếu bạn không biết được tên truy cập và mật khẩu. Hãy gọi đến dịch vụ cung cấp Internet và yêu cầu cho biết tên truy cập và mật khẩu trên Router đang sử dụng của bạn.

Bậc thang

Dưới đây là những cài đặt mặc định được cung cấp bởi TP-Link. Các hướng dẫn sử dụng các Router khác nhau nên bao gồm những điểm mặc định cụ thể.

Bước 3:

Chọn phần kiểm soát truy cập ( Access Control) ở thanh bên trái. Chọn hộp kiểm “Enable Internet Access Control” và chọn “Deny” cho “Default Filter Policy”, sau đó nhấp vào “Save”.

Nhấp vào “Setup Wizard” để vào phần cài đặt. Trình hướng dẫn sẽ đưa bạn qua từng bước của quy trình. Chú ý phần  “Rule” vẫn được tô màu xanh lá cây như phần được chọn. Ngoài ra, bạn có thể chọn Rule, Host, Target và Schedule trên bảng điều khiển bên trái và điền vào từng mẫu riêng biệt.

Các hướng dẫn sử dụng các bộ định tuyến

Bước 4:

Chọn “IP Address” ở phần “Mode”. Thêm thông tin cho ô thứ 2 ví vụ như tên trang Web nào đó. Là tên của máy chủ trên mạng của bạn. Mà bạn muốn chặn quyền truy cập và địa chỉ IP. Nhấp vào “Next.”

Cách chặn trang web
Cách chặn trang web bằng Router

Phần IP Address sẽ có 2 ô. Bạn chỉ cần điền vào ô đầu tiên.

6c133a9d-99cb-45f6-9489-2a37d6a3b5a9

a814bd0a-782d-430a-9d67-bf3da5b5d23a (2)

Bước 5:

Nhập váo phần “Schedule Description” mô tả loại hạn chế “lịch biểu” bạn đặt vào. Đối với mọi thời gian, ví dụ, bạn có thể nhập “24/7” là “Schedule Description” sau đó chọn “Everyday” cho “Day” và “tất cả ngày 24 giờ” cho “Time”. Nhấp vào “Next”.

a814bd0a-782d-430a-9d67-bf3da5b5d23a (1)

Cách chặn truy cập Wifi  của các thiết bị “lạ”.

Xem thêm: Thiết lập một mạng internet gia đình như thế nào ?

Không phải mọi thiết bị được kết nối với mạng internet hay Wifi của bạn đều là cái mà bạn muốn sử dụng băng thông của mình.

Nếu bạn thấy mình đang ở trong tình huống mà bạn muốn chặn truy cập Wifi.  Từ chối truy cập từ người hàng xóm của bạn, bạn cùng phòng. Hoặc chỉ là chặn truy cập Wifi của một thiết bị không rõ ngẫu nhiên. Bạn có thể chặn chặn truy cập Wifi bằng cách sử dụng “Bộ lọc Địa chỉ MAC”.

Bộ lọc Địa chỉ MAC có thể được sử dụng để tạo danh sách các thiết bị được phép hoặc danh sách các thiết bị bị chặn. Trước tiên, bạn cần phải biết địa chỉ MAC của thiết bị bạn muốn cho phép hoặc chặn. Dưới đây là một cách hữu ích giải thích cách tìm địa chỉ MAC của thiết bị được kết nối . Bây giờ bạn đã có địa chỉ MAC của thiết bị bạn muốn cho phép hoặc chặn, hãy bắt đầu.

Chặn truy cập Wifi trên thiết bị D- Link

Trong khi kết nối với mạng không dây của bạn. Hãy mở cài đặt của router bằng cách nhập 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ của bất kỳ trình duyệt web nào. ( Lưu ý các Router khác nhau có thể có địa chỉ IP khác nhau.)

Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên của bạn (như phần trên đã nói).

chặn truy cập Wifi
Cách chặn truy cập Wifi
 1. Nhấp vào tab ‘ADVANCED’
 2. Từ trình đơn bên trái, chọn ‘NETWORK FILTER’. Hoặc cũng có thể là ‘MAC ADDRESS FILTER’. (Các tên này phụ thuộc vào cấu hình router)
 3. Từ trình đơn thả xuống chính bạn có thể chọn:
  1. Chỉ cho phép truy cập vào các thiết bị trong danh sách.
  2. Chặn các thiết bị truy cập Wifi.
 4. Nhập địa chỉ MAC của thiết bị mà bạn muốn chặn. Nếu bạn không biết địa chỉ MAC nhưng thiết bị đang nói đang được kết nối với mạng của bạn. Hãy chọn tên của thiết bị đó từ danh sách DHCP Client và nhấp vào nút << để sao chép Địa chỉ MAC. Nếu dùng Modem Viettel bạn sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ MAc như hình.

  Cách xem địa chỉ Mac
  Cách xem địa chỉ Mac
 5. Chọn ‘Save Settings’ từ trình đơn trên cùng. Và một khi hoàn tất tất cả các thiết bị mà được nhập vào sẽ bị chặn truy cập vào mạng của bạn.

Lưu ý: Các router mới có tùy chọn để chỉ định lịch trình truy cập internet. Cho phép bạn chỉ cho phép hoặc chặn thiết bị trong những khoảng thời gian / ngày nhất định. (Cũng như ví dụ trên).

Chặn truy cập Wifi trên thiết bị khác

chan ip tu mot thiet bichan-ket-noi-wifi-mac-2

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách chặn trang web và chặn truy cập Wifi 

Xem thêm: Chia sẻ kết nối internet không dây cho máy tính