5 điều bạn nên biết khi mua máy Mac đã qua sử dụng hoặc tân trang lại

Bài viết 5 điều bạn nên biết khi mua máy Mac đã qua sử dụng hoặc tân trang lại sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi mua Macbook cũ đã qua sử dụng.

Bạn đang lưu ý mua một máy Mac đã qua sử dụng hoặc tân trang lại. Xem các điểm lưu ý bên dưới đây nhé.

  • Mua một máy Mac đã qua sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền, nhưng có một số điều quan trọng cần lưu ý.
  • Đảm bảo kiểm tra máy Mac đã qua sử dụng. Đảm bảo màn hình không có điểm ảnh chết và các cổng hoạt động, trong số các khía cạnh hoạt động khác.
  • Bạn cũng nên xác minh thông số kỹ thuật của máy Mac và đảm bảo pin ở tình trạng tốt.

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách mua một máy Mac đã  qua sử dụng trước đó. Ngay sau khi một chiếc máy tính rời khỏi nhà bán lẻ. Nó sẽ mất đi rất nhiều giá trị, nhưng một chiếc máy Mac đã vài năm tuổi vẫn có thể có giá trị lớn.

5 điều bạn nên biết khi mua máy Mac đã qua sử dụng

5 điều bạn nên biết khi mua máy Mac đã qua sử dụng hoặc tân trang lại
5 điều bạn nên biết khi mua máy Mac đã qua sử dụng hoặc tân trang lại

Tuy nhiên, luôn có một số rủi ro liên quan đến việc mua một máy tính cũ, vì vậy đây là một số điều bạn cần biết khi mua một máy Mac đã qua sử dụng. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trông việc thu mua laptop cũ đã có một số lưu ý cho bạn bên dưới đây nhé.

Hàng tân trang thường tốt hơn hàng đã qua sử dụng

Có một thị trường rộng lớn dành cho các máy Mac đã qua sử dụng và bạn có thể mua một máy Mac đã qua sử dụng trực tiếp từ chủ sở hữu tư nhân. Hoặc bạn có thể nhận được một mô hình đã tân trang lại. Nó sẽ có lợi thế là được kiểm tra, có các thành phần hư hỏng, xấu được thay thế. Được chứng nhận trong tình trạng tốt và thậm chí có cả tính năng bảo hành.

Nói chung, mua một chiếc Mac tân trang an toàn hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc máy tính đã qua sử dụng thông thường. Bạn có thể tìm thấy các mẫu máy đã tân trang lại tại các trang web mua bán máy tính cũ.

Cẩn thận với sự lỗi thời sắp xảy ra của Mac

Mọi máy Mac, bất kể kiểu máy hay độ tuổi, cuối cùng sẽ trở nên lỗi thời. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không còn được Apple hỗ trợ và bạn sẽ không thể cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành và các bản vá bảo mật.

Để một chiếc máy Mac đã qua sử dụng trở thành một chiếc máy có giá trị tốt. Bạn nên chọn chiếc máy càng mới càng tốt.

Bạn không nên đầu tư vào một máy Mac đã qua sử dụng hơn ba năm tuổi. Vì Apple có xu hướng hỗ trợ máy tính của mình trong khoảng sáu năm. Ngoài ra, hãy nhớ rằng Apple đang rời xa bộ vi xử lý Intel .

Do các máy Mac chạy chip Intel bị loại bỏ dần để thay thế cho silicon của chính Apple. Máy Mac sử dụng chip Intel đã qua sử dụng của bạn có thể bắt đầu lỗi thời sớm hơn bạn mong đợi.

Nhận thông tin chi tiết về máy Mac đã qua sử dụng

Nếu bạn đang mua máy Mac từ một người bán tư nhân. Bạn có thể cần sự trợ giúp của người đó để có cái nhìn chi tiết về máy tính trước khi mua hàng. Cách dễ nhất để tìm ra tất cả các thông số kỹ thuật quan trọng cùng một lúc .

Sẽ bao gồm cả năm mẫu máy được sản xuất – là yêu cầu chụp ảnh màn hình “About This Mac”, được tìm thấy trong menu Apple. Nó sẽ cho bạn biết các chi tiết như kiểu máy, số sê-ri, RAM, phiên bản hệ điều hành, v.v.

Đảm bảo không có mật khẩu

Chủ sở hữu trước có thể đã thiết lập mật khẩu. Mật khẩu này có thể ngăn bạn khởi động máy Mac từ cổng USB. Điều này có thể quan trọng trong quá trình khắc phục sự cố hoặc khôi phục sau khi máy bị lỗi. Để tìm hiểu, hãy khởi động Mac và giữ phím Option.

Nếu bạn được yêu cầu nhập mật khẩu. Hãy yêu cầu chủ sở hữu tắt mật khẩu trước khi bạn mua máy tính.

Kiểm tra máy Mac để đảm bảo máy hoạt động bình thường

Nếu bạn có thể dành một chút thời gian với máy Mac trước khi mua. Có một số bài kiểm tra đơn giản bạn có thể chạy để đảm bảo máy tính hoạt động tốt. Những khuyết điểm nhỏ về thẩm mỹ không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu pin không sạc được thì đó có thể là một nguyên nhân gây ra lỗi.

Kiểm tra chạy trên máy Mac đã qua sử dụng

Dưới đây là một số khía cạnh hoạt động của máy Mac đã qua sử dụng. Mà bạn sẽ muốn kiểm tra trước khi mua nó.

  • Máy Mac có khởi động mà không gặp sự cố không? Nếu đó là MacBook, bạn có thể khởi động nó từ cả nguồn sạc và pin không?
  • Tất cả các cổng có hoạt động không? Kiểm tra tất cả các cổng trên Mac. Ví dụ: sử dụng ổ đĩa flash USB để đảm bảo tất cả các cổng USB đều sử dụng tốt.
  • Bàn phím có hoạt động không? Mở word hay note pad và kiểm tra tất cả các phím để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.
  • Màn hình có tốt không? Bạn có thể chạy một công cụ dựa trên web như trình kiểm tra điểm ảnh chết của LCDTech để tìm điểm ảnh chết trên màn hình. Không có gì lạ khi một chiếc máy tính xách tay có một vài pixel xấu. Nhưng nếu chiếc máy Mac này có nhiều pixel, bạn có thể cân nhắc lại việc mua nó.
  • Pin có sạc được không? Bạn có thể kiểm tra pin của máy Mac bằng cách kiểm tra xem máy có sạc và sau đó chạy đúng nguồn pin hay không. Nhưng một bài kiểm tra dễ dàng hơn là xem máy Mac nói gì về tình trạng pin của chính nó. Nhấp vào menu Apple và sau đó giữ phím Tùy chọn trong khi chọn “System Information“. Nhấp vào “Power” trong ngăn điều hướng ở bên trái và kiểm tra “Health Information“.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Khi bạn mua một máy Mac đã qua sử dụng. Bạn không biết lịch sử của những gì đã có trong ổ cứng. Chủ sở hữu trước có thể đã thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nhưng không có lý do gì để chấp nhận cơ hội. Nó có thể có phần mềm độc hại được cài đặt ngay cả khi nó trông sạch sẽ. Để biết chi tiết về cách thực hiện việc đó, hãy đọc bài viết của chúng tôi ” Cách xóa máy tính Mac và đặt lại máy tính về cài đặt gốc .”

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết: 5 điều bạn nên biết khi mua máy Mac đã qua sử dụng hoặc tân trang lại