Win 7 Ultimate hướng dẫn cài đặt

Chi tiết: Cách cài win 7 ultimate
Windows 7 sau khi chính thức được phát hành, tới nay đã có 3 phiên bản đó là bản Win 7 Ultimate, bản Professional và bản Windows 7 home. Mỗi phiên bản đều có những ưu điểm riêng. Với phiên bản Home – Đây là bản dành cho các cá nhân, hộ gia đình, các doanh nghiệp khi sử dụng phiên bản này sẽ không có những tính năng quan trọng dành cho mình, và tới nay, phiên bản này hiện đã không còn được Microsoft hỗ trợ tới người dùng
Phiên bản tiếp theo là bản Professional, phiên bản này cao cấp hơn bản Home, bên cạnh những tính năng mà Win 7 Home có thì nó còn theo kèm nhiều tính năng nâng cao, bao gồm cho cả người dùng gia đình và doanh nghiệp. Cuối cùng là bản Win 7 Ultimate, đây là phiên bản cao cấp nhất. Phiên bản bao gồm đầy đủ tính năng của 2 phiên bản Win 7 Home và Win 7 Professional. Bên cạnh RAM hỗ trợ tới 192GB và 2 CPU thì Win 7 Ultimate còn theo kèm tất cả các tính năng của doanh nghiệp, chẳng hạn như Direct Access, BrachCache, BitLocker Driver Encryption.

Win 7 Ultimate là phiên bản tốt nhất của Windows 7

Win 7 Ultimate 2016
Download Win 7 Ultimate – Hệ điều hành Windows 7

Windows 7 ra đời và nhanh chóng làm lu mờ ngay phiên bản tiền nhiệm Windows Vista, giúp người sử dụng dễ dàng làm việc với máy tính cá nhân theo cách họ mong muốn. Hệ điều hành mang đến cuộc cách mạng toàn diện về cả giao diện lẫn tính năng trên Windows, giúp bạn thực hiện những thao tác sử dụng theo phong cách hoàn toàn mới.
Windows 7 là một sự cải tiến mạnh mẽ về giao diện cũng như hiệu năng, giúp Microsoft có thêm nhiều khách hàng mới, nếu phiên bản Windows vốn đã ổn định với các tác vụ văn phòng như gõ văn bản, đọc văn bản, duyệt web tuy vậy nó lại không hỗ trợ tốt một số tác vụ như đồ họa và đặc biệt chưa hỗ trợ tốt những vấn đề bảo mật.
Thêm vào đó Win 7 Ultimate có tốc độ khởi động rất nhanh, người dùng không phải ngồi chờ dài cổ như các bản Windows trước đó để có thể dùng máy tính, nếu bạn hay dùng những bản windows cũ như windows XP hẳn sẽ hiểu cảm giác chờ đợi là thế nào.
Với Win 7 Ultimate, người dùng đã không còn phải thường xuyên nhận những thông báo cập nhật để tránh các lỗi bảo mật nguy hiểm, mà thường xuất hiện ở Windows XP, vì vậy nhiều người đã sử dụng win 7 để bảo mật tốt hơn.
Win 7 Ultimate tích hợp sẵn các ứng dụng Paint, Windows DVD Maker, Windows Media Center và được nâng cấp vượt trội về tính năng. Cho đến nay, Win 7 Ultimate đã khẳng định được vị trí của mình và vẫn không ngừng tăng lên về số lượng người dùng.
Sự thay đổi lớn dẫn tới số lượng người dùng Win 7 ít đi so với các năm trước đó là sự ra đời của Win 8, hệ điều hành mang một giao diện với nhiều tính năng hoàn toàn mới mà Microsoft mang tới cho người dùng. Với Win 8, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng thú vị cùng với vô vàn các ứng dụng có sẵn trong thư viện của windows.
Bên cạnh đó, dù mới ra mắt được vài năm nhưng Win 8.1 hiện nay cũng đã phần nào đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng. Với giao diện được thay đổi hoàn toàn so với phiên bản Windows 7, Win 8.1 mang tới cho người dùng giao diện trực quan, nhiều màu sắc với giao diện metro có thể tùy biến dễ dàng và tính bảo mật rất cao.
Bản Windows mới nhất hiện nay là Wind 10, tuy nhiên vẫn chỉ phiên bản vẫn đang ở dạng Preview cho người dùng thử mà chưa có bản chính thức. Với những tính năng mới nhất cũng những thay đổi trước đó được giới thiệu thì có thể khẳng định rằng, trong tương lai chắc chắn Win 10 sẽ có số lượng người dùng lớn nhất từ trước tới giờ.
Các tính năng chính của Win 7 Ultimate:

– Phiên bản Windows sau Windows Vista
– Cải tiến hoàn toàn về giao diện và tính năng
– Tích hợp sẵn những ứng dụng hữu ích
– Giúp người sử dụng khai thác máy tính theo cách của mình

Mẹo Reset lại mật khẩu, Password đăng nhập trên Win 7 Ultimate

Bước 1: Bạn cho đĩa cài đặt Windows vào máy tính (ở đây là Win 7 Ultimate) và chọn chế độ Boot vào giao diện cài đặt, nhấp vào Repair your computer

cach-reset-lai-mat-khau-dang-nhap-tren-windows-7-1
tai win 7

Bước 2: Nhấp vào Command Prompt trong cửa sổ tiếp theo

Win 7 Ultimate download
download Win 7 Ultimate

Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt bạn nhập lệnh:
copy c:windowssystem32sethc.exe c: và nhấn Enter
copy c:windowssystem32cmd.exe c:windowssystem32sethc.exe và nhấn Enter

Win 7 Ultimate tải
tai win 7 ultimate

Bước 4: Bạn lấy đĩa cài đặt Windows ra, khởi động lại máy tính. Màn hình login của Windows xuất hiện thì nhấn phím Shift 5 lần để xuất hiện cửa sổ lệnh.

cach-reset-lai-mat-khau-dang-nhap-tren-windows-7-4
Win 7 Ultimate

Bước 5: Tiến hành Reset mật khẩu đăng nhập của máy tính bằng cách nhập vào dòng lệnh có cấu trúc
net user name MyNewPassword
Trong đó:
– Name: Tên tài khoản
– MyNewPassword: Mật khẩu mới của bạn

Win 7 Ultimate reset mat khau
Reset mật khẩu Win 7 Ultimate

Win 7 Ultimate được cho là Windows hoàn thiện nhất từ trước tới nay của Microsoft, bạn cũng có thể download nhiều hệ điều hành khác có trên Taimienphi.vn bao gồm Windows XP, Widows 8.1, Windows 10, trong đó mặc dù Windows 10 chưa chính thức ra mắt nhưng cộng đồng công nghệ có khá nhiều người Download Windows 10 để trải nghiệm những tính năng mới và thú vị của phần mềm này, windows 10 khác biệt ở cách nó có thể đưa lại một giao diện trên mọi nền tảng từ máy tính PC, laptop, table pad, tới smartphone. Dẫu vậy một số người vẫn download windows 8.1 để làm hệ điều hành chính cho máy tính

Xem thêm: dịch vụ sửa máy tính tại nhà TPHCMdịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 1dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 2dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 7

Xem thêm bảng giá sửa máy tính tại nhà TPHCM tại đây.
Tải Win 7 Ultimate tại đây