Tắt khởi động nhanh Win 10

Tắt khởi động nhanh Win 10

Cách bật hay tắt khởi động nhanh Win 10 hiệu quả, dể dàng nhất.

Khởi động nhanh tối ưu hóa tốc độ khởi động, và là một nghi phạm thường xuyên trong các vấn đề thời gian khởi động. Khi gặp một số vấn đề, chúng ta hãy tắt khởi động nhanh để xem

Khởi động nhanh” (Fast Startup) đã được thêm vào trong Windows 8. Nó được mặc định và được áp dụng khi bạn khởi động hoặc khởi động lại máy tính của bạn.

Nó cũng như một khởi động bình thường, trong đó tất cả mọi thứ được nạp lại từ đầu, nhưng trạng thái trước đó của máy được nhanh chóng tái nạp từ một ảnh đĩa.
Theo tôi được biết, “khởi động nhanh win 10″ tái sử dụng một số các trạng thái trước đó là các lần sử dụng cuối cùng của máy để không phải tải lại tất cả mọi thứ từ đầu.

Cũng như việc “ngủ đông”. Chương trình đang chạy và trạng thái đăng nhập của người sử dụng được bảo tồn. Nhưng với việc “khởi động nhanh” khác với việc “ngủ đông” là tắt các chương trình và người dùng được đăng xuất.

Tuy nhiên khởi động nhanh vẫn có thể tải lại nhiều phần còn lại của hệ điều hành nhanh hơn từ các tập tin được lưu trong các tắt máy.
Trên lý thuyết là nó tiết kiệm thời gian, và phần lớn thời gian khởi động.
Nó cũng nên được tắt khi chẩn đoán các vấn đề về việc khởi động, vì nó đôi khi có thể có tác động đến lỗi trong việc khởi động.

Tắt khởi động nhanh Win 10 dể dàng nhất.

Bắt đầu trong Control Panel

Các thiết lập cho khởi động nhanh chóng được cài đặt trong Control Panel.
Nhấp chuột phải vào trình đơn Start và bấm vào Control Panel .

Tắt khởi động nhanh Win 10
Tắt khởi động nhanh Win 10

Trong Control Panel, click vào Power Options . (Ví dụ này sử dụng giao diện “small icons” của Control Panel. Bạn có thể chọn sử dụng hộp “View by” thả xuống ở phía trên bên phải.)

power-options-link-600x268

Trong hộp thoại Power Options, nhấp vào liên kết “Choose what the power buttons do” ở bên trái.

choose-what-power-buttons-do-600x302

Trên màn hình tiếp theo, trong khi lựa chọn tôi muốn – “Turn on fast startup” – là đang xuất hiện. Nhưng nó đang bị vô hiệu hóa. Nhấp chuột vào “Change settings that are currently unavailable” để kích hoạt nó.

change-settings-that-are-currently-unavailable-600x420

Bây giờ bạn có thể bỏ đánh dấu vào hộp kiểm “Turn on fast startup”.

turn-on-fast-startup-600x202

Khởi động nhanh được kích hoạt theo mặc định, và bỏ chọn nó sẽ tắt nó đi.

Chẩn đoán các vấn đề khởi động

Xem nếu khởi động nhanh làm phát sinh lỗi.

Bây giờ khởi động nhanh đã được tắt, khởi động nó lên một lần nữa. Tùy thuộc vào loại vấn đề khi khởi động, bạn đã trải qua, nhìn thấy nếu có bất kỳ vấn đề nào đó.
Nếu vấn đề vẫn còn, điều đó cho thấy việc bật “khởi động nhanh” không liên quan đến lỗi trên máy tính của bạn. Bạn có thể xem lại các bước trên và bật nó trở lại một lần nữa.

Tuy nhiên, nếu vấn đề đã mất

Bạn có hai lựa chọn:

  1. Sử dụng nó như là một đầu mối để chẩn đoán thêm các vấn đề.  (hoặc nên biết thêm thông tin khi bạn đi ra ngoài tìm kiếm hỗ trợ). Quá trình khởi động là đủ mà thực tế là tắt khởi động nhanh không cho bạn biết chính xác những gì là sai vì nó phức tạp. Nó vẫn có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng như tôi đã nói, đó là một đầu mối.
  2. Hoặc là…
    Sống với “khởi động chậm hơn”. Việc khởi động nhanh hay chậm của máy tính bạn phụ thuộc vào máy tính của bạn và cấu hình của nó. Nếu bạn có thể sống với nó, đây là một cách tiếp cận rất thực dụng cho vấn đề. Và có lẽ sẽ là giải pháp tôi sẽ chọn bản thân mình. Nếu bạn quan tâm đến, có thể thử cho phép nó một lần nữa sau khi một vài tháng trong trường hợp một cập nhật Windows của một số loại giải quyết vấn đề cơ bản của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Tắt khởi động nhanh Win 10 của vi tính quận 7.

Xem thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà nếu bạn có nhu cầu:

Hãy cho nhận xét của bạn ở ô bình luận nhé.