Tăng tuổi thọ pin laptop

Tăng tuổi thọ pin laptop

Cách tăng tuổi thọ pin laptop khi sử dụng một cách hiệu quả tuyệt vời. Những lời khuyên tốt nhất mà bạn cần.

Số người sử dụng laptop vì rất nhiều lý do khác nhau, từ tính di động của nó đến độ tin cậy của nó. Một lý do chính tại sao nhiều người sử dụng laptop, mặc dù đon giản, là vì sao nó cung cấp cho ta một thời gian dài để sử dụng.

Với hầu hết các laptop, bạn có thể làm việc 2 giờ nếu máy tính xách tay của bạn được sạc đúng cách, và thậm chí có những máy tính xách tay có thể kéo dài đến 10 giờ. Một điều mà tôi ngạc nhiên, mặc dù, là khi tôi nhìn thấy một laptop sử dụng để kéo dài 3 giờ chỉ kéo dài 30 phút, và khi tôi nhìn thấy một laptop sử dụng 2 giờ chỉ kéo dài 5 phút.

Trong trường hợp trên cho thấy Pin laptop của bạn đã bị chai.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số điều bạn có thể làm để tăng tuổi thọ pin laptop của bạn .

Nội dung

Tăng tuổi thọ pin laptop của bạn bằng cách nào ?

Có rất nhiều cách để tăng tuổi thọ Pin laptop của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ những cách thực sự cần thiết nhất.

Tránh sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc

Bước đầu tiên bạn nên làm để đảm bảo pin laptop của bạn kéo dài  lâu hơn là tránh sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Bằng cách này, có nghĩa là, không đa nhiệm laptop của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng internet. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng internet. Và nếu bạn muốn chơi trò chơi chắc chắn rằng bạn chỉ chơi trò chơi.

Không chạy 10-20 ứng dụng khác nhau trên máy tính xách tay của bạn cùng một lúc vì chúng có thể sử dụng một tỷ lệ lớn tài nguyên hệ thống của bạn, và kết quả là ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin laptop của bạn. Từ đó dẫn đến nó không làm việc hiệu quả.

Vô hiệu hóa các quá trình nền tự động chạy:

Bạn có thể có một số quy trình tự động chạy trên máy tính của bạn. Ví dụ, bạn có thể không biết được thực tế rằng Antivirus của bạn được bật ngay khi máy tính của bạn khởi động .

Hoặc nội dung trong các ổ đĩa USB mở ngay sau khi bạn cắm USB của bạn vào laptop. Điều này tiêu thụ pin laptop của bạn. Hãy đảm bảo tắt tất cả các tiến trình tự động chạy tự phát trong máy tính của bạn tạm thời. Chỉ mở nó lên chỉ khi bạn cần nó.

Tắt Bluetooth và Wi-Fi:

Nó có thể xảy ra khi máy tính của bạn không yêu cầu về kết nối internet. Đôi khi bạn chỉ chơi game offline hay làm việc với các chương trình MS Office. Điều này chắc chắn là bạn không cần sử dụng truy cập web. Không cần kết nối với bất kỳ máy tính khác trong mạng nội bộ của bạn. Tuy nhiên, thiết bị Wi-Fi hoặc Bluetooth của bạn có thể vẫn còn bật.

Ngay lập tức hãy vô hiệu hóa Wi-Fi hoặc các thiết bị bluetooth. Ngày nay, hầu hết các máy tính xách tay đi đôi với phím tắt cho việc vô hiệu hóa tất cả điều này.

Tăng tuổi thọ pin laptop
Bạn nên tắt Bluetoot khi không cần đến

Giảm độ sáng Laptop của bạn tới một mức tốt, nhưng tiết kiệm pin.

Bạn cũng có thể tăng tuổi thọ pin laptop của bạn bằng cách giảm độ sáng của máy tính xách tay của bạn. Các máy tính laptop sáng hơn là  pin nó sử dụng nhiều hơn để đáp ứng độ sáng của nó. Bạn có thể giảm pin laptop của bạn bằng cách điều chỉnh độ sáng của nó.

Làm sáng mờ màn hình LCD hiển thị của bạn:

Điều này cung cấp như là một trong những phương pháp hữu ích nhất để tăng tuổi thọ pin laptop của bạn . Giảm độ sáng của máy tính xách tay của bạn với giá trị thấp nhất có thể.

Cấu hình nó trong trình đơn Power Option. Đồng thời, hãy nhớ giảm deep color (cường độ màu) cùng với độ phân giải màn hình. Các tùy chọn này gián tiếp liên quan với tuổi thọ pin.

Thực hiện chống phân mảnh ổ cứng trên Interval thường xuyên:

Tăng tuổi thọ pin laptop
Cũng cần chống phân mãnh ổ cứng thường xuyên

Nghe có vẻ lạ! Nhưng vẫn cần tới. Bạn đã có gì để chống phân mảnh ổ cứng không?

Nó chỉ tuần tự sắp xếp tất cả các phần của một tập tin với nhau. Điều này chắc chắn sẽ tăng thêm một lượng nhỏ để tăng tuổi thọ pin laptop của bạn hơn.

Không chạy các ứng dụng không tương thích với laptop của bạn

Một bước bạn nên dùng theo hướng đảm bảo pin laptop của bạn kéo dài lâu hơn là  bạn không chạy các ứng dụng không tương thích với nó. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng một ứng dụng với laptop của bạn và laptop của bạn quá nhỏ để chạy nó, chắc chắn bạn phải nâng cấp laptop của bạn để đảm bảo bạn có thể sử dụng nó.

Chắc chắn lapotp của bạn không chạy khi bạn đang không sử dụng nó

Bước cuối cùng bạn nên hướng tới việc tiết kiệm pin laptop của bạn là đảm bảo laptop của bạn không chạy khi bạn không sử dụng nó.

Rất nhiều người trong chúng ta mắc sai lầm khi để cho laptop của chúng ta chạy khi chúng ta không sử dụng nó. Và điều này có thể ảnh hưởng lâu dài trên laptop.

Tôi không bảo bạn tắt laptop của bạn hoàn toàn. Bởi vì tôi biết có những tình huống khi bạn muốn cho laptop của mình nghỉ ngắn. Nhưng bạn có thể dễ dàng cấu hình laptop của bạn để đi vào chế độ ngủ khi bạn không chạm vào với nó một thời gian cụ thể (ví dụ , 20 phút).

Bằng cách này, bạn sẽ có thể tiết kiệm pin laptop của bạn mà không làm công việc của bạn bị ảnh hưởng.

Sử dụng chế độ Sleep hoặc Hibernation :

Trong trường hợp một thời gian ngắn bạn cần rời khỏi laptop của bạn cho một công việc nhỏ, không tắt máy. Hãy sử dụng các chế độ Sleep.

Tất cả các ứng dụng của bạn đang chạy được lưu trữ trong bộ nhớ RAM. Khi bạn quay lại , các ứng dụng của bạn được khôi phục lại một lần nữa và bạn có thể tiếp tục hoạt động của bạn trên laptop. Khi thoát khỏi chế độ chờ của bạn một cách nhanh chóng bổ sung thêm một thêm cho hiệu suất của pin laptop.

Tăng tuổi thọ pin laptop
Tăng tuổi thọ pin laptop

Khi bạn rời khỏi laptop của bạn trong một khoảng thời gian lâu hơn, sử dụng tùy chọn Hibernate. Chế độ này sẽ tắt laptop của bạn. Nhưng lưu lại tất cả các ứng dụng bạn đang chạy trong các đĩa cứng. Khi bạn mở máy tính của bạn. Nó được khôi phục vào tình trạng chính xác khi bạn cho nó ngủ đông .

Một số Mẹo nhỏ nhưng hữu ích

improve-battery-battery-icon

  1. Không để pin của bạn đến ở nơi có nhiệt độ cao.
  2. Hãy nhớ tháo pin của bạn từ laptop khi không sử dụng nó trong một tháng hoặc thời gian dài hơn.
  3.  Sạc đầy pin mới trước khi sử dụng.
  4. Luôn luôn cắm sạc máy tính xách tay của bạn bằng một UPS(bộ lưu điện). Và không bao giờ trực tiếp đến một ổ cắm điện . Điều này đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ pin laptop của bạn.
  5. Bạn cũng có thể nâng cấp bộ nhớ RAM của bạn. Nó cũng sẽ đẩy mạnh và tăng  tuổi thọ pin laptop khi hệ thống không cần dựa nhiều vào bộ nhớ ảo.

Các lời khuyên về biện pháp phòng ngừa chai pin laptop nếu được duy trì. Có thể làm tăng tuổi thọ pin laptop của bạn đến một cấp độ cao hơn. Có thể khi bị mất điện hoặc đi du lịch mà không cần một nguồn sạc. Pin của bạn sẽ cung cấp cho bạn với mức độ hài lòng tối ưu.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà tphcm uy tín.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết : Tăng tuổi thọ pin laptop. Có gì thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi vi tính quận 7 ở ô bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *