Tăng tốc độ truyền cho USB

Cách tăng tốc độ truyền cho USB từ máy tính sử dụng windows.

Người dùng Windows 7  thường xuyên phải đối mặt với vấn đề khi họ chuyển bất kỳ tập tin từ máy tính vào USB. Tốc độ truyền tải vào ổ USB không đủ cao và thỏa đáng. Tuy nhiên, nhiều lần tôi đã được hỏi bởi người sử dụng Windows 7 rằng.  “Làm thế nào để tăng tốc độ truyền cho USB khi sao chép các tập tin giữa Windows 7 và USB ?”. Vâng, đầu tiên bạn nên biết những kỹ thuật tăng tốc độ truyền tập tin đến và từ bất kỳ ổ đĩa ngoài.

Với một chút hiểu biết về Windows. Tôi sẽ giải thích cách làm để có thể tối ưu hóa  việc chuyển các tập tin từ máy tính Windows vào ổ USB .

Xem thêm cách Cài win 7 từ ổ cứng cho máy tính laptop

Tăng tốc độ truyền cho USB

Về cơ bản. Hệ thống truyền tải tập tin của Windows 7 luôn luôn gây ra vấn đề cho hầu hết những người sử dụng. Hiệu suất chậm chạp. Tại thời điểm chuyển giao tập tin đôi khi chúng ta có được tốc độ truyền tập tin giả mạo. Các ảnh chụp màn hình dưới đây sẽ cho bạn biết về tốc độ truyền tập tin giả mạo trong Windows.

Tăng tốc độ truyền cho USB
Tốc độ giả

Tốc độ truyền tải file vào USB phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ của ổ đĩa cá nhân, loại ổ đĩa và kích thước của các tập tin được chuyển giao. Các kích thước tập tin nhỏ hơn , sẽ có tốc độ truyền tải chậm hơn. Chủ yếu là. Đối với các hệ thống tập tin NTFS kích thước phân bổ có thể là một vấn đề quan trọng. Kích thước phân bổ cho phép bạn tăng hoặc giảm tốc độ truyền tải tập tin. Vì vậy, bạn có thể thay đổi kích thước phân bổ của ổ đĩa tại thời điểm định dạng. Và đo lường sự khác biệt về tốc độ truyền tải.

Thiếu bộ nhớ ổ đĩa cứng và phân mảnh cao là hai yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng tốc độ truyền tập tin. Bạn nên lưu ý rằng tốc độ truyền ở điều kiện ban đầu là đủ cao và nó dần dần chậm xuống.

Nếu bạn tìm thấy những vấn đề thì bạn nên giải phóng một số không gian trên ổ cứng của bạn. Và việc chống phân mảnh ổ đĩa cứng của máy tính và ổ đĩa USB. Để có được tối ưu hóa hiệu suất tại thời điểm chuyển tập tin từ máy tính Windows 7 của bạn vào ổ đĩa USB Flash. Trên thực tế, Windows có những công cụ thêm để chống phân mảnh.

Sử dụng các cổng USB đúng chuẩn:

Một số USB không đủ hiệu quả do chất lượng kém. Nên tốc độ truyền tải cho ổ đĩa ngoài vì vậy không thể được cải thiện. Có những công cụ khác nhau có sẵn trên thị trường để kiểm tra hiệu suất của ổ đĩa USB bên ngoài. Tôi thường sử dụng Check Flash để kiểm tra hiệu suất của bất kỳ ổ đĩa ngoài . Và nó cho thấy tôi báo cáo của bất kỳ lỗi để tôi có thể giải quyết vấn đề để có được tối ưu hóa tốc độ truyền tập tin.

Dưới đây là báo cáo đèn flash kiểm tra cho ổ đĩa USB Flash của tôi.

Tăng tốc độ truyền cho USB
Phần mềm check flash

Một lởi khuyên là thay vì sử dụng các usb 2.0 thì chúng ta nên sữ dụng các loại usb 3.0. Với tốc độ truyền tải nhanh hơn tới 10 lần. Nhưng giá cả cũng không chênh lệch nhiều lắm. Và hầu như các mainboard máy tính hay laptop hiện nay đều trang bị cổng USB 3.0.

Kết luận:

Tôi đã chia sẻ tất cả những gì có thể để tăng tốc độ truyền cho USB khi sao chép các tập tin giữa các ổ đĩa bên ngoài và bên trong. Từ kinh nghiệm của tôi. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy câu trả lời phù hợp hơn. Đừng ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc tin.