Sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5

Sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5 trên máy tính của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc 10. Bạn có thể đã nhận thấy một cửa sổ pop up yêu cầu cài đặt NET framework 3.5. Các popup có thể là ngẫu nhiên nếu bạn đang chạy các ứng dụng trong nền hoặc khi khởi động. Popup nói:

“An app on your PC needs the following Windows feature: .NET Framework 3.5 (includes Net 2.0 and 3.0)”
Sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5
Sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5

Đây là lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5 trên máy tính.

Sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5

Chúng ta sẽ tìm hiểu NET framework là gì ? Ở đây sẽ hơi khó hiểu nếu bạn không chuyên. Vì thế nếu không hiểu ta sẽ kéo xuống dưới xem phần phương pháp sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5 luôn.

Popup thường có thể được kích hoạt bởi bất kỳ chương trình nào cần framework này. Bao gồm cả phần mềm độc hại. Nếu bạn chọn bỏ qua cài đặt, popup có thể xuất hiện lại khi bạn cố cài đặt một chương trình. Hoặc khi bạn cố gắng chạy một chương trình nhất định.

Tuy nhiên, việc tải nó từ Internet và cài đặt nó vào máy tính của bạn. Điều này sẽ chỉ thêm bực bội hơn khi mà framework đã được cài đặt sẵn rồi.

Bài viết này sẽ giải thích lý do tại sao popup này xuất hiện, NET framework là gì. Và tại sao nó là cần thiết trên máy tính của bạn. Cuối cùng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp về cách bạn có thể cài đặt. NET Framework 3.5 trên máy tính của bạn.

Để hiểu tại sao .NET Framework 3.5 là cần thiết và tại sao yêu cầu này bật lên, trước tiên chúng ta phải hiểu NET framework là gì.

NET framework là gì ?

Trong lập trình, một Framework là một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng (API): Application Programming Interfaces. Thường là một thư viện chia sẻ mã mà các nhà phát triển có thể gọi lại khi phát triển các ứng dụng. Bằng cách này, họ không phải viết mã từ đầu. Sẽ tiết kiệm thời gian và do đó có thể lập trình tập trung nhiều hơn vào những gì chương trình có thể làm.

Trong .NET Framework, thư viện mã được chia sẻ được đặt tên là Thư viện lớp khung (FCL): Framework Class Library. Các mã trong thư viện chia sẻ có thể thực hiện tất cả các loại chức năng khác nhau và chúng là hàng ngàn mã như vậy.

Ví dụ: mã để ping một thiết bị khác trên mạng hoặc mã để tham gia vào các hộp thoại ‘Open As’ hoặc ‘Save As’ được đặt trong Framework này.

Ngoài các mã chuẩn, .NET framework cung cấp môi trường chạy để chạy các ứng dụng được xây dựng bằng mã Framework. Một môi trường chạy là một loại sandbox, trong đó các ứng dụng chạy; điều tương tự xảy ra với các ứng dụng java.

Môi trường runtime NET được đặt tên là Common Language Runtime (CLR). CLR cũng quản lý bộ nhớ và các luồng xử lý. Xử lý trường hợp ngoại lệ của chương trình và quản lý bảo mật. Bằng cách biên dịch mã trước khi chạy chúng. Môi trường thời gian chạy tách biệt phần mềm từ phần cứng máy tính. Do đó đảm bảo rằng chương trình mã hoá có thể chạy trên bất kỳ máy tính nào.

Các phiên bản NET framework có tương thích với nhau

.NET Framework đã được phát triển cho một số hệ điều hành. Nhưng do tính chất độc quyền của nó, nó chủ yếu được sử dụng trên Windows.

Đã có một số phiên bản của. NET framework. Ý tưởng ban đầu là các phiên bản mới hơn tương thích ngược với các mã được xây dựng bằng các phiên bản cũ hơn.

Tuy nhiên, nó đã được nhận ra rằng điều đó vẫn còn trường hợp khác.

 • Tuy nhiên, .NET Framework phiên bản 3.5 chứa mã từ phiên bản 3.0 và phiên bản 2.0. Do đó tương thích ngược với các phiên bản đó.
 • Phiên bản mới nhất (V. 4.6) không tương thích ngược và do đó thường chạy cùng (//) với các phiên bản khác.

Nguyên nhân gây ra .NET framework 3.5 là cần thiết trong Windows 8/10

Tại sao phải sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5 ?

Windows 8 và Windows 10 thường được nạp với cả phiên bản .NET Framework 3.5 và 4.6. Tuy nhiên, chỉ có phiên bản 4.6 được bật, và bạn sẽ cần phải bật. NET Framework 3.5.

Vì vậy bất kỳ chương trình nào sử dụng .NET Framework 3.5 sẽ  được kích hoạt một popup yêu cầu .NET Framework 3.5 cần phải được cài đặt vì phiên bản 4.6 không tương thích ngược.

Nhiều chương trình đã được thực hiện bằng cách sử dụng Framework này. Vì nó hỗ trợ các chương trình được mã hóa trong C #, C ++, F #, Visual Basic và một vài chục khác.

Trong một nỗ lực để khuyến khích sử dụng phiên bản mới, NET framework 3.5 là cũ hơn. Do đó nó bị vô hiệu hóa trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, một số chương trình với các phiên bản khác yêu cầu NET framework 3.5.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi “.NET version 3.5 is needed on your PC to run a program”. Bạn có thể sử dụng các phương pháp dưới đây để cài đặt nó vào máy tính của bạn.

.NET framework 3.5 bao gồm các phiên bản 3.0 và 2.0. Và nó sẽ giải quyết các popup yêu cầu bạn cài đặt phiên bản 3.0 và 2.0.

Phương pháp sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5

Ta sẽ có 2 phương pháp. Nếu bạn biết thêm cách nào khác. Vui lòng để lại ở ô bình luận nhé!!!

Phương pháp 1: Bật .NET Framework 3.5 trong các chương trình và tính năng

Phương pháp này sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5 bằng cách bật NET framework 3.5 có sẵn trên máy tính.

May mắn là .NET Framework 3.5 được cài sẵn với Windows 8 hoặc 10. Tất cả những gì bạn cần là bật và cho phép nó được sử dụng bởi các chương trình gọi nó. Đó là lý do tại sao việc cài đặt một .NET Framework đã tải xuống sẽ đơn giản chỉ ra rằng. Phiên bản bạn đang cố gắng cài đặt một cái gì đó mà nó đã có trong máy tính của bạn. Để bật tính năng này trên:

 1. Nhấn Windows Key + R để mở hộp thoại “Run”.
 2. Gõ “appwiz.cpl” vào hộp văn bản và nhấn Enter để mở các chương trình và các cửa sổ tính năng.
 3. Nhấp vào liên kết “Turn Windows features on or off “.
 4. Tìm ” .NET Framework 3.5 (includes .NET 2.0 and 3.0)
 5. Chọn hộp bên trái và nhấn OK để chuyển sang .NET Framework 3.5 .
 6. Khởi động lại PC nếu được nhắc.

Sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5

Phương pháp 2: Cài đặt và kích hoạt .NET Framework 3.5 sử dụng DISM

Phương pháp này chủ yếu sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5 bằng lệnh  DISM

Bằng cách sử dụng công cụ dòng lệnh “Deployment Image Servicing and Management (DISM)”. Bạn có thể cài đặt và kích hoạt .NET framework 3.5 trên máy tính của bạn. Bạn sẽ cần đĩa Windows 8/10 hoặc tập tin ISO của bạn để làm điều này.

 • Bỏ đĩa Win của bạn vào khay và đóng nó hoặc nhấp chuột phải vào tập tin .ISO của bạn và chọn ‘mount’. Các tập tin ISO sẽ được nạp như là một đĩa ảo (lưu ý tên ký tự của ổ đĩa này).
 • Nhấn Windows Key + R để mở cửa sổ “Run”.
 • Gõ “CMD” vào hộp văn bản “run” và nhấn Enter để mở “command prompt”.
 • Gõ hoặc dán lệnh dưới đây vào cửa sổ CMD của bạn:
  • DISM /Online /Enable-Feature /FeatureName:NetFx3 /All /LimitAccess /Source:D:sourcessxs
 • D: là đường dẫn của các tệp cài đặt Windows của bạn (ổ đĩa DVD hoặc ổ đĩa ảo).
 • Chờ cho tiến trình cài đặt để hoàn thành thành công
 • Khởi động lại PC nếu được nhắc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Sữa lỗi yêu cầu cài đặt NET framework 3.5