Sửa lỗi Windows Host process RunDLL32 has stopped working

Cách sửa lỗi Windows Host process RunDLL32 has stopped working cho các bạn khi gặp vấn đề.

Mã lỗi ngẫu nhiên thường không nói nhiều về những gì hoặc người gây ra là loại tồi tệ nhất bởi vì bạn không bao giờ biết một trong những hành động của bạn gây ra lỗi xảy ra và những hành động để thực hiện để ngăn chặn các lỗi xảy ra.

Sửa lỗi Windows Host process RunDLL32 has stopped working

“Windows Host process RunDLL32 has stopped working” là một lỗi khá chung chung nhưng là một vài nguyên nhân phổ biến cho vấn đề này. Và một số trong số chúng thậm chí nghe lạ ở cái nhìn đầu tiên. Làm theo phần còn lại của bài viết để tìm hiểu cách giải quyết vấn đề này.

Giải pháp 1: Weird Control Panel Tweak

Giải pháp đầu tiên cho vấn đề này có lẽ là giải pháp kỳ quặc nhất. Và có vẻ như toàn bộ lỗi chỉ đơn giản là một lỗi liên quan đến cách các biểu tượng và hình thu nhỏ được hiển thị. Có rất nhiều người trên Internet tuyên bố rằng họ đã thử mọi giải pháp có thể họ có thể tìm thấy trực tuyến. Nhưng không có gì giúp được nhưng điều chỉnh nhỏ này. Phương pháp này rất hữu ích nếu bạn nhận được mã lỗi khi truy cập các thư mục chứa hình ảnh hoặc video.

 1. Mở Control Panel bằng cách tìm kiếm trong menu Start.
 2. Chuyển tùy chọn View theo trong Control Panel sang Large Icons và tìm phần tùy chọn File Explorer Options.Sửa lỗi Windows Host process RunDLL32 has stopped working
 3. Click vào nó và điều hướng đến tab View của cửa sổ mở ra. Tùy chọn đầu tiên trong phần Files and Folders trong Advanced settings phải là “Always show icons, never thumbnails”. Kiểm tra xem nó có được bỏ chọn hay không và áp dụng các thay đổi.
 4. Khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem lỗi Windows Host process RunDLL32 has stopped working có xuất hiện trở lại hay không.

Giải pháp 2: Loại bỏ các biểu tượng nhất định khỏi khay hệ thống

Một số người dùng cho rằng họ mất vài tháng nghiên cứu và thử các phương pháp khác nhau trước khi họ triển khai bản sửa lỗi đơn giản này đã giải quyết được vấn đề ngay lập tức. Phương pháp này rất thành công nếu các biểu tượng mới đã được thêm gần đây vào khay hệ thống. Dường như sự hỗ trợ cho các biểu tượng này bị thiếu và nó gây ra lỗi này xuất hiện.

 1. Hãy nhìn vào phần dưới cùng bên phải của màn hình. Ngay trên khay hệ thống, nơi đồng hồ thường được hiển thị.1-80
 2. Di chuột bằng các biểu tượng ở ngay đó hoặc xuất hiện sau khi bạn nhấp vào lỗi cũng nằm ở khay hệ thống.
 3. Hãy thử xác định vị trí biểu tượng hiển thị thông báo sau: “Show or remove blocked startup programs”.1-17
 4. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn cho phép tiếp tục để đảm bảo bạn cấp nó bằng cách nhấp vào có hoặc tiếp tục.
 5. Xem qua từng dòng để xem bạn có nhận ra bất kỳ mục nào bạn có thể đã thêm gần đây vào chương trình hoặc phần cứng hệ thống của mình hay không. Một số người dùng cho rằng nguyên nhân gây ra vấn đề của họ là biểu tượng NVIDIA.
 6. Có dấu check bên cạnh mục đó để đảm bảo bạn xóa từng mục mà bạn vừa thêm vào.
 7. Nhấn nút Apply và sau đó khi nó yêu cầu bạn khởi động lại hệ thống của bạn. Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem liệu lỗi có ngừng xuất hiện từ bây giờ hay không.

Giải pháp 3: Cài đặt lại các chương trình được biết là gây ra vấn đề này

Một số chương trình và ứng dụng của bên thứ ba thường gây ra lỗi Windows Host process RunDLL32 has stopped working này sau một thời gian đã qua cài đặt của họ và người dùng đã báo cáo rằng cài đặt lại chương trình này đã giúp họ loại bỏ lỗi gây phiền nhiễu. Một số chương trình bao gồm:

Nero tools and applications
QuickSet
Realtek Audio Driver
Sound Blaster
Adobe Speed Launcher
Adobe ARM

Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để gỡ cài đặt và cài đặt lại công cụ này một cách chính xác:

Cài đặt lại chương trình

 1. Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên. Vì bạn sẽ không thể xóa các chương trình bằng bất kỳ tài khoản nào khác.
 2. Sao lưu dữ liệu bạn muốn lưu vì xóa chương trình này sẽ xóa dữ liệu đó.
 3. Nhấp vào menu Start và mở Control Panel bằng cách tìm kiếm nó. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở cài đặt nếu bạn đang sử dụng Windows 10.1-81
 4. Trong Control Panel, hãy chọnView as: Category ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào Uninstall a Program trong phần Program .
 5. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Cài đặt. Việc nhấp vào Ứng dụng sẽ ngay lập tức mở danh sách tất cả các chương trình đã cài đặt trên PC của bạn.
 6. Định vị công cụ bạn muốn gỡ cài đặt trong Control Panel hoặc Settings  và nhấp vào Uninstall .
 7. Trình gỡ cài đặt của nó sẽ mở bằng hai tùy chọn: Repair và Remove. Chọn Remove và nhấn Next để gỡ bỏ chương trình.1-82
 8. Một thông báo sẽ bật lên hỏi “Do you want to completely remove InsertNameHere for Windows?”. Có nghĩa là bạn có muốn xóa hoàn toàn hay không. Chọn Yes.
  Nhấp vào Finish khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất. Và khởi động lại máy tính của bạn để xem liệu lỗi Windows Host process RunDLL32 has stopped working có vẫn xuất hiện hay không.

Giải pháp 4: Cập nhật trình điều khiển card đồ hoạ

Một số người dùng đã trực tuyến rằng một tệp có tên “nvd3dum.dll” đã gây ra sự cố. Sau khi họ điều tra nhật ký tệp tin nằm trên máy tính của họ.

Tập tin này liên quan chặt chẽ đến trình điều khiển card đồ họa NVIDIA. Và bạn chắc chắn nên xem xét giải pháp này nếu bạn sở hữu một card đồ họa NVIDIA.

Thực hiện theo các bước được trình bày bên dưới.

Cách cập nhật trình điều khiển card đồ hoạ

  1. Nhấp vào Start và gõ Run. Chọn Run. Một hộp thoại Run sẽ xuất hiện.
  2. Gõ “devmgmt.msc” trong hộp thoại Run và nhấn nút OK. Đây là cách để mở Device Manager.1-83
  3. Tìm trình điều khiển card đồ họa của bạn bằng cách kiểm tra trong phần Display adapters. Nhấp vào mũi tên còn lại trong phần này để xem danh sách driver Display adapters.
  4. Nhấp chuột phải vào Display adapters của bạn và chọn tùy chọn Update driver từ menu ngữ cảnh.
   • Nếu bạn đang sử dụng một card đồ họa tích hợp. Có thể sẽ chỉ có một mục trong danh sách.
   • Nếu bạn đang sử dụng cạc đồ họa bên ngoài, bạn chỉ có thể cập nhật card đồ họa này.1-84
  5. Nhấp vào Search automatically for updated driver software. Sau đó Windows sẽ tìm kiếm và cài đặt trình điều khiển mới cho bạn.
  6. Khởi động lại PC để thay đổi có sửa lỗi Windows Host process RunDLL32 has stopped working không.

Lưu ý : Bạn cũng có thể truy cập trang web của nhà sản xuất của card đồ hoạ của bạn. Sau đó tải xuống trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của họ. Họ thường cung cấp hỗ trợ khi nói đến việc lựa chọn trình điều khiển chính xác cho hệ thống của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách sửa lỗi Windows Host process RunDLL32 has stopped working