Sửa lỗi không thể xoá lệnh chờ trong máy in

Sửa lỗi không thể xoá lệnh chờ trong máy in bằng các cách bên dưới trong bài viết dưới đây.

Lệnh chờ trong máy in (Printer Queue) là danh sách nơi tất cả các tài liệu đang chờ xử lý để được in được lưu trữ tạm thời. Nó bao gồm các công việc cho máy in. Khi máy in in một tài liệu, nó sẽ xóa nó khỏi danh sách và dòng tiếp theo được gửi để in.

Nếu cần, hãy xem thêm dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi nhé.4-14

Điều gì khiến lệnh chờ máy in bị kẹt mà bạn không thể xoá được

Giống như đã đề cập trước đây, có một số lý do khác nhau khiến lệnh chờ trên máy in của bạn có thể bị kẹt và chuyển sang trạng thái không phản hồi. Một số lý do là nhưng không giới hạn ở:

 • Sự cố máy in : Máy in của bạn có thể ở trạng thái lỗi với mực thấp hoặc các trang in bị lỗi là nguyên nhân chính. Lệnh chờ trong máy in dường như bị kẹt ở đây và không thể thêm tài liệu cần in cho đến khi nó bị xóa.
 • Bộ đệm máy in : Bộ đệm là phần mềm chuẩn bị và quản lý tất cả các tài liệu của bạn. Nó duy trì danh sách các tài liệu có thể in và chuyển chúng đến máy in. Nó có thể ở trạng thái lỗi hoặc có thể không được cấu hình đúng.
 • Dịch vụ máy in (print services) : Các dịch vụ máy in có thể không chạy đúng hoặc trạng thái chạy của chúng có thể bị gián đoạn bởi một ứng dụng bên thứ ba khác.

Sửa lỗi không thể xoá lệnh chờ trong máy in

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các giải pháp, hãy đảm bảo rằng bạn có kết nối internet hợp lệ giữa máy in và máy tính của bạn. Ngoài ra, máy in của bạn phải hoạt động bình thường mà không có bất kỳ lỗi nào.

Các giải pháp được liệt kê sẽ giúp xóa lệnh chờ máy in của bạn. Nhưng nó có thể bị kẹt lại nếu máy in của bạn không được cấu hình đúng.

Phương pháp 1: Khởi động lại và xóa bộ đệm in

Bộ đệm máy in (print Spooler) là thành phần phần mềm quản lý tất cả các công việc máy in của bạn. Nó có một danh sách chứa tất cả các tài liệu được gửi đi để in. Nó thậm chí còn hiển thị trạng thái hiện tại của từng công việc bằng cách tìm nạp thông tin từ máy in. Trong phần lớn các trường hợp, vấn đề được giải quyết bằng cách khởi động lại và xóa bộ đệm in.

Có hai cách để bạn có thể khởi động lại và xóa bộ đệm in. Bạn có thể thử hướng dẫn trước khi chuyển sang tự động.

Khởi động lại bộ đệm bằng cách thủ công

Ở đây trước tiên chúng ta sẽ tắt dịch vụ bộ đệm và sau đó thử xóa tất cả các công việc có trong thư mục spooler. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tư cách quản trị viên trên máy tính của mình.

 1. Nhấn Windows + R để khởi chạy ứng dụng Run. Gõ vào “services.msc” vào trong hộp thoại và nhấn Enter.
 2. Xác định vị trí dịch vụ của “Print Spooler” trong danh sách các dịch vụ. Bấm đúp vào nó để mở thuộc tính của nó. Nhấp vào nút Stop bên dưới trạng thái hệ thống và nhấn nút Ok để lưu các thay đổi.

  Sửa lỗi không thể xoá lệnh chờ trong máy in
  Sửa lỗi không thể xoá lệnh chờ trong máy in
 3. Vì chúng tôi đã vô hiệu hóa dịch vụ, giờ đây chúng tôi có thể tập trung vào việc xóa các tệp máy in. Nhấn Windows + R và nhập đường dẫn sau vào hộp thoại và nhấn Enter để điều hướng đến nó.

%windir%System32spoolPRINTERS

Khi ở trong thư mục, xóa tất cả các tệp trong thư mục PRINTERS và đóng cửa sổ.1-28

Bây giờ điều hướng trở lại các dịch vụ và khởi động lại “Print Spooler” bằng cách bấm vào “start”. Sau đó hãy thử in tài liệu của bạn và xem điều này có khắc phục được sự cố không.

Khởi động lại print spooler bằng cách tự động (tệp .bat)

Nếu việc xóa và khởi động lại dịch vụ bộ đệm đã khắc phục sự cố cho bạn. Và bạn nghĩ rằng bạn phải thực hiện hành động này nhiều lần. Bạn có thể tải xuống tệp bó được liên kết bên dưới.

Điều này sẽ tự động dừng dịch vụ “print spooler”. Sau đó, xoá lệnh chờ in và khởi động lại “Print spooler”. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tư cách quản trị viên để thực hiện hành động này2-13

Tải về tập tin bat từ liên kết và lưu nó vào một vị trí có thể truy cập.
Bây giờ bấm chuột phải vào nó và chọn “Run as administrator” . Tệp sẽ thực thi trong nền và bộ đệm của bạn sẽ được khởi động lại tự động.
Lưu ý: Bạn cũng có thể tắt các dịch vụ spooler nếu phương pháp thông thường không làm việc cho bạn. Điều hướng đến các quy trình trong trình quản lý tác vụ của bạn và stop dịch vụ ‘spoolsv.exe’.

Nhấn Windows + R, nhập ‘spoolsv.exe’ vào hộp thoại và nhấn Enter. Bây giờ hãy thử in lại. Và xem bạn đã sửa lỗi không thể xoá lệnh chờ trong máy in được hay chưa.

Giải pháp 2: Tắt hoàn toàn máy in của bạn

Có một số trường hợp do máy in đang ở trạng thái lỗi. Bộ đệm máy in không thể xóa thành công.

Đây là một tình huống rất phổ biến và thường được khắc phục bằng cách bật nguồn máy in của bạn.

Power cycling là một hành động tắt hoàn toàn một thiết bị để tất cả các cấu hình tạm thời của nó bị xóa. Điều này giúp đưa một thiết bị ra khỏi trạng thái lỗi.

 1. Tắt máy in của bạn đúng cách bằng nút nguồn. Khi máy in đã tắt, hãy đợi vài phút.
 2. Rút dây nguồn và cáp kết nối từ máy in. Bây giờ hãy để nó ngồi yên trong khoảng 10 phút.3-14
 3. Cắm dây lại và bật nguồn. Và xem lỗi không thể xoá lệnh chờ trong máy in có còn hay không.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Sửa lỗi không thể xoá lệnh chờ trong máy in