Sửa lỗi không in được file PDF

Sửa lỗi không in được file PDF như thế nào ? Bạn không thể in bất kỳ file PDF nào trong khi các file với định dạng khác được in ấn bình thường.

Xem bài viết sau và bạn sẽ tự sửa lỗi không in được file PDF trên máy của mình nhé.

Sửa lỗi không in được file PDF
Sửa lỗi không in được file PDF

PDF (Định dạng Tài liệu Di động) là một trong những định dạng tài liệu phổ biến nhất được thiết kế để trình bày các tài liệu bao gồm hình ảnh và định dạng văn bản. Nó độc lập với phần cứng, phần mềm, nền tảng và hệ điều hành. Với các công cụ phù hợp, mọi thiết bị đều có thể mở tệp PDF một cách dễ dàng.

Gần đây, đã có rất nhiều vấn đề với các tập tin PDF mà họ không thể in được. Kịch bản này chủ yếu tìm nhìn thấy trong phần mềm Adobe PDF trong Windows 10. Điều này xảy ra chủ yếu là do có cấu hình sai trong phần mềm của bạn và một số cài đặt có thể được đặt không chính xác.

Xem thêm: in giá rẻ

Cách khắc phục sự cố in PDF

Người dùng đã báo cáo rằng họ không thể in các tệp PDF được mở trong phần mềm Adobe PDF nhưng có thể in tất cả các định dạng tài liệu khác từ mọi nơi khác. Ngoài phần mềm, còn có các mô-đun khác mà PDF không in được ví dụ Edge, Email, File viewer, vv. Hướng dẫn này nhằm mục tiêu nhắm vào tất cả các tình huống này và giúp bạn in nhanh chóng.

Kiểm tra máy in của bạn

Trước khi chúng ta xem xét các vấn đề trong phần mềm. Bạn nên chắc chắn rằng máy in của bạn đang hoạt động tốt với các nền tảng hoặc ứng dụng khác. Bạn nên kết nối máy in của bạn đúng cách, điều chỉnh một số tài liệu khác trong Word vv, và in một trang thử nghiệm. Khi máy in của bạn đang ở trạng thái hoạt động, hãy chuyển sang các giải pháp.

Trong trường hợp bạn gặp sự cố với máy in của mình. Bạn có thể xem hướng dẫn về khắc phục sự cố máy in của chúng tôi .

Giải pháp 1: Thay đổi tùy chọn PDF và in dưới dạng hình ảnh

Theo người dùng, họ đã khắc phục vấn đề của PDF không in bằng cách thay đổi ứng dụng mặc định bằng cách sử dụng Cài đặt trong Windows 10 cho tệp mở rộng .pdf. Dường như có một số xung đột với in ấn và ứng dụng mặc định cho các tệp PDF. Khi chúng tôi thay đổi điều này, chúng tôi sẽ sử dụng các tùy chọn nâng cao thử in tệp PDF dưới dạng hình ảnh.

 1. Nhấn Windows + S, nhập “ setting ” vào hộp thoại và mở ứng dụng. Khi đã ở trong cài đặt, hãy điều hướng đến App và sau đó là Default apps .
  Khi ở trong Default apps, nhấp vào Choose default apps by file type1-367
 2. Bây giờ hãy đảm bảo rằng đối với loại tệp ‘ .pdf ‘, Adobe được chọn. Lưu thay đổi và thoát.2-22
 3. Sau khi khởi động lại máy tính của bạn. Mở lại tệp PDF trong Adobe, nhấp vào File và sau đó Print.
  Click vào Advanced check  hộp Print as image.3-22
 4. Sau khi đảm bảo rằng máy in đúng được chọn, bấm OK để tiếp tục in.

Giải pháp 2: Thay đổi cài đặt tài liệu

Một điều cần thử nếu in như một hình ảnh không hoạt động là thay đổi cài đặt của tài liệu. Chúng tôi sẽ thay đổi chế độ PDF / A để không bao giờ và tắt chế độ được bảo vệ. Có một số báo cáo rằng các tùy chọn này gây ra vấn đề khi in tài liệu và vô hiệu hóa chúng đã sửa lỗi không in được file PDF.

 1. Mở tài liệu trong Adobe Acrobat và nhấp vào View > Preferences.5-18
 2. Nhấp vào Tài liệu bằng ngăn điều hướng bên trái và đặt PDF/A View Mode thành Never..6-14
 3. Nhấp vào Security (Enhanced) bằng cách sử dụng ngăn điều hướng bên trái. Và bỏ chọn tùy chọn Enable Protected Mode khi khởi động . Nếu được nhắc bằng cảnh báo, bấm Yes.7-10
 4. Khởi động lại máy tính của bạn và thử in lại tài liệu bằng Adobe.
 5. Giải pháp 3: Sử dụng trình duyệt để in
 6. Nếu Adobe đang gây ra sự cố và vẫn không in tệp PDF. Bạn có thể thử in tài liệu bằng trình duyệt của mình.
 7. Trình duyệt có các mô-đun sẵn có để xem các tệp PDF và thậm chí in chúng bằng máy in của bạn. Tất nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng máy in của bạn đang hoạt động hoàn hảo.
 8. Điều hướng đến tệp PDF. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Mở bằng và chọn trình duyệt của bạn (Chrome, v.v.) .
 9. 8-6
 10. Mở cài đặt và nhấp vào In từ trình đơn thả xuống.9-3
 11. Chọn các tùy chọn in chính xác từ cửa sổ trước và in tài liệu của bạn.

Giải pháp 4: Cài đặt lại Adobe Acrobat

Nếu các giải pháp trên không hiệu quả với bạn. Bạn hãy thử cài đặt lại phần mềm Adobe Acrobat trên máy tính của bạn. Có thể cài đặt bị hỏng hoặc có xung đột với phần mềm. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi xóa tất cả các tệp còn sót lại trước khi bắt đầu cài đặt mới. Lưu ý rằng bạn có thể mất giấy phép đã lưu trong phần mềm. D9ể đảm bảo rằng bạn đã viết chúng ở đâu đó để bạn có thể nhập lại.

Tải xuống và sử dụng công cụ Adobe Reader và Acrobat Cleaner . Thao tác này sẽ xóa phần mềm khỏi máy tính của bạn và xóa hoàn toàn các cài đặt và tệp tạm thời bị bỏ qua.4-21

Bây giờ điều hướng đến trang web chính thức của Acrobat. Và tải xuống phần mềm một lần nữa và cài đặt nó. Sau khi cài đặt, hãy thử in và xem lỗi không in được file PDF đã được khắc phục chưa.
Lưu ý: Vấn đề này cũng đã được Adobe chính thức chú ý và tải xuống bản vá để sửa lỗi không in được file PDF.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Sửa lỗi không in được file PDF