Sửa lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động

Sửa lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động như thế nào ?

Nhiều người dùng gặp một hiện tượng mà thiết bịBluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động. Máy tính hiển thị trạng thái “Paired”, thiết bị Bluetooth hiển thị trạng thái được kết nối với một số thiết bị. Nhưng trên thực tế bạn không thể truy cập thiết bị Bluetooth từ máy tính của mình.

Và đến lúc này, điều này làm cho bạn cần cách sửa lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động.

Xem bên dưới đây nhé.

1-75

Cách sửa lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động

Cấu hình Bluetooth là một quá trình kỹ thuật và vấn đề này còn phức tạp hơn nữa. Vấn đề này đáng chú ý khi bạn đang sử dụng nhiều hơn 1 thiết bị Bluetooth với máy tính của bạn. Chúng tôi đã liệt kê một số cách giải quyết khác nhau để giải quyết vấn đềlỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động của bạn. Bắt đầu với cái đầu tiên và làm theo các cách từ trên xuống.

Giải pháp 1: Kết nối với thiết bị đã ghép nối

Đôi khi bạn phải kết nối với thiết bị Bluetooth đã ghép nối. Vấn đề này đặc biệt phát sinh nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị Bluetooth hoặc khi bạn kết nối thiết bị Bluetooth. Chúng tôi sẽ chỉ sử dụng action center để chọn và kết nối với thiết bị.

 1. Nhấn Windows + A để khởi động action center.
 2. Nhấn vào nút “Connect” có mặt ở gần cuối cửa sổ. Nó sẽ xuất hiện một nút bấm.
 3. Bây giờ hãy chọn thiết bị của bạn từ danh sách. Và kiểm tra xem thiết bị có đang hoạt động theo yêu cầu hay không.

1

Giải pháp 2: Khởi động Windows Store Troubleshooter

Bạn cần phải chạy một trình gỡ rối Windows Store. Windows có bộ sưu tập các công cụ gỡ rối có sẵn để khắc phục các sự cố trong các danh mục khác nhau. Chúng sẽ tự động phát hiện và khắc phục các vấn đề (nếu có).

Chúng tôi có thể thử chạy trình khắc phục sự cố và kiểm tra xem nó có phát hiện ra bất kỳ sự cố và khắc phục sự cố không.

 1. Nhấn Windows + R , nhập “control panel” vào hộp thoại và nhấn Enter.
 2. Gõ ” troubleshoot ” vào thanh tìm kiếm của control panel ở phía trên bên phải của cửa sổ.
 3. 2-61Chọn phần “Troubleshooting ” từ danh sách kết quả trả về.3-58
 4. Trong menu troubleshooting , nhấp vào “View all” xuất hiện  trên ngăn điều hướng bên trái của cửa sổ. Bây giờ Windows sẽ hiển thị tất cả các trình khắc phục sự cố hiện có trên máy tính của bạn.4-55
 5. Điều hướng qua các tùy chọn cho đến khi bạn tìm thấy “ Windows Store Apps “. Nhấp vào nó.
 6. 5-55
 7. Kiểm tra tùy chọn ” Apply repairs automatically “. Tùy chọn này sẽ đảm bảo rằng bạn tìm thấy các vấn đề tối đa và sửa chữa cũng được áp dụng nhanh chóng.6-56
 8. Thực hiện theên màn hình và chờ cho troubleshooting hoàn tất.
 9. Nếu khắc phục sự cố này không khắc phục được sự cố của bạn, chúng ta có thể thử chạy trình gỡ rối “Background Intelligent Transfer Service”. Có nhiều báo cáo từ những người dùng cho rằng trình khắc phục sự cố này đã khắc phục sự cố ngay lập tức.

Sử dụng Background Intelligent Transfer Service

 1. Chọn “Background Intelligent Transfer Service” từ danh sách trình khắc phục sự cố có sẵn.7-49
 2. Nhấp vào ” Apply repairs automatically” . Bây giờ hãy nhấp vào “Next” và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất.8-45
 3. Sau khi khắc phục sự cố xong, hãy ngắt thiết bị Bluetooth hoàn toàn. Bây giờ ghép lại nó và thử kết nối lại. Hy vọng rằng, lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động sẽ được giải quyết.

Giải pháp 3: Cài đặt làm thiết bị mặc định (Dành cho thiết bị Bluetooth âm thanh)

Nếu bạn đang sử dụng loa hoặc tai nghe Bluetooth, chúng ta có thể thử cài đặt chúng dưới dạng thiết bị mặc định. Và xem liệu điều này có mang lại thay đổi cho tình huống hay không.

Bằng cách đặt chúng như là mặc định, máy tính của bạn chủ yếu sẽ sử dụng chúng cho thiết bị đầu ra / đầu vào.

Nếu cách này không hoạt động, bạn luôn có thể hoàn nguyên các thay đổi bằng cách sử dụng cùng một phương pháp để quay lại.

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh taskbar và chọn “Playback devices”.9-38
 2. Nhấp chuột phải vào ” [Your Bluetooth Default Speakers] ” và chọn “Set as Default Device”. Nhấn OK để thực hiện thay đổi và thoát.
 3. Bây giờ thử  mở bài hát hay âm thanh gì đó và kiểm tra nếu điều này giải quyết  lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động.

10-34

Giải pháp 4: Khởi động lại dịch vụ Bluetooth

Trước khi chúng ta gỡ cài đặt driver phần cứng Bluetooth của bạn. Chúng ta có thể thử khởi động lại Services và đặt loại khởi động của nó là automatic. Bằng cách khởi động lại dịch vụ, chúng ta sẽ thiết lập lại mọi cấu hình. Hơn nữa, thiết lập kiểu khởi động là “automatic” sẽ đảm bảo rằng dịch vụ Bluetooth khởi động mà không có bất kỳ sự can thiệp nào.

  1. Nhấn Windows + R, gõ ” services. msc “và nhấn Enter.
  2. Khi ở tab services, điều hướng qua tất cả danh sách cho đến khi bạn tìm thấy “Bluetooth Handsfree Service”. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Restart“.
  3. Sau khi khởi động lại, kích chuột phải vào nó một lần nữa và nhấp vào ” Properties “. Bây giờ hãy nhấp vào ” Startup type” và đặt giá trị là ” automatic “. Nhấn Áp dụng để lưu thay đổi và thoát.

   Sửa lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động
   Sửa lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động
  4. Điều hướng trở lại danh sách các services và thực hiện các nhiệm vụ chính xác giống như trên dịch vụ ” Bluetooth Support Service”. Nhấn Apply để lưu thay đổi và thoát.12-29
  5. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động đã được giải quyết hay không.

Giải pháp 5: Cài đặt Driver mặc định

Sửa lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động bằng cách cài đặt driver mặc định của máy tính bạn.

Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động. Chúng ta có thể thử cài đặt driver mặc định trên phần cứng của bạn. Chúng tôi có thể thực hiện việc này bằng cách bỏ cài đặt thiết bị. Và sau đó kiểm tra phần cứng bằng cách sử dụng trình quản lý thiết bị device manager.

  1. Nhấn Windows + R , gõ ” devmgmt. msc “trong hộp thoại và nhấn Enter.
  2. Khi ở trong trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng danh mục ” Bluetooth “. Phần cứng Bluetooth của bạn sẽ được liệt kê ở đây. Nhấp chuột phải vào nó và chọn ” Uninstall “.13-26
  3. Danh mục Bluetooth sẽ hoàn toàn biến mất từ ​​trình quản lý thiết bị device manager. Điều này có nghĩa là thiết bị đã được gỡ cài đặt thành công.14-22
  4. Nhấp chuột phải vào bất kỳ chỗ nào trống và chọn “Scan for hardware changes”. Máy tính của bạn bây giờ sẽ quét toàn bộ phần cứng được kết nối. Sau khi đi qua phần cứng Bluetooth, nó sẽ tự động cài đặt trình điều khiển mặc định.15-17
  5. Mở lại danh mục Bluetooth và kiểm tra xem driver đã được cài đặt thành công.16-13
  6. Bây giờ thử kết nối lại thiết bị Bluetooth của bạn sau khi khởi động lại máy tính. Hy vọng rằng vấn đề sẽ được khắc phục.
   Lưu ý: Bạn cũng nên kiểm tra xem thiết bị có được bật hay không . Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn “Enable device”.

Giải pháp 6: Cập nhật Driver

Cách sửa lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động đơn giản bằng cách cập nhật Driver

Nếu cài đặt driver Bluetooth mặc định không hoạt động cho bạn. Bạn nên tải về các driver mới nhất có sẵn tại trang web của nhà sản xuất. Đảm bảo bạn đã xác định chính xác driver phù hợp với phần cứng của bạn. Và cài đặt nó như đã đề cập bên dưới.

 1. Nhấn Windows + R, gõ ” devmgmt. msc “trong hộp thoại và nhấn Enter.
 2. Một khi trong Device Manager, mở rộng danh mục ” Bluetooth ” và tìm phần cứng của bạn.
 3. Nhấp chuột phải vào adapter và chọn “Update Driver Software…”.17-13
 4. Chọn tùy chọn thứ hai ” Browse my computer for driver software “. Và điều hướng tới driver bạn đã tải xuống.18-10
 5. Sau khi cài đặt driver yêu cầu, khởi động lại máy tính của bạn. Gỡ cặp thiết bị của bạn và ghép nối lại thiết bị. Bây giờ kiểm tra xem lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động đã được giải quyết ?

Lưu ý:

Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động. Bạn phải chắc chắn rằng Windows không giả định rằng thiết bị Bluetooth của bạn có màn hình đính kèm. Bạn nên đi qua [Control Panel Hardware and Sound Devices and Printers].

Phần tiếp theo là rất không thống nhất; kích đúp vào thiết bị của bạn và chọn “headset type”. Và kiểm tra dòng “My hands-free device does not have a display”. Nhấn “Apply” và hy vọng vấn đề sẽ biến mất. Bạn có thể phải nhấp đúp vào một số lần trước khi cửa sổ bật lên xuất hiện.

Nếu vẫn không được. Hãy gọi:

Cảm ơn các bạn đã đọc tin: Sửa lỗi Bluetooth đã kết nối nhưng không hoạt động