Cách ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD

Cách ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD và biến nó trở thành đĩa cài đặt Windows 10.

Để cài đặt Windows 10 trên máy tính (hoặc để sửa chữa một lỗi hay sự cố trên máy tính đã cài đặt của Windows 10 ). Thì bạn cần một thành phần quan trọng nhất là một thiết bị có Windows 10 cài đặt sẵn.

Phương tiện cài đặt có thể là bất cứ thứ gì từ USB hay CD / DVD. Miễn là nó có tất cả các tệp cài đặt Windows 10 cần thiết và có thể boot được. Nó sẽ hoàn thành công việc.

Boot là khả năng tự khởi động của một thiết bị thường được nói đến cho các thiết bị cài đặt. Ví dụ như đĩa DVD cài win hay USB boot cài win.

Xem thêm: Cách tạo usb boot

Và ngày hôm nay, hầu hết người dùng có thể dễ dàng tạo một USB boot Windows 10 khi họ được yêu cầu phải có phương tiện cài đặt Windows 10. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có một chiếc USB ở xung quanh mình mà họ có thể biến thành một USB boot Windows 10. Một khi bạn chuyển một USB sang một USB Boot Windows 10. Bạn không thể sử dụng nó cho bất kỳ mục đích nào khác trừ khi bạn không còn muốn nó là USB Boot.

Và có trường hợp, một số người muốn có một đĩa DVD cài đặt Windows 10 thay vì là USB boot. Vì việc dành một đĩa DVD để trở thành một phương tiện cài đặt được thuận tiện hơn nhiều so với việc này dành cho một USB. Để tạo đĩa DVD cài đặt Windows 10. Bạn cần phải ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD.

Cách ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD

Ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD thực sự là một quy trình khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD. Bạn cần phải có được một file Windows 10 .ISO .

Để có được một tập tin ISO Windows 10. Bạn chỉ cần tải về Media Creation Tool từ đây: microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Chạy nó và sử dụng nó để tạo một tập tin Windows 10 .ISO  mà sau này bạn có thể sử dụng để tạo một môi trường cài đặt Windows 10.

Một khi bạn đã có tệp Windows 10 của mình. Bạn có thể chuyển sang việc ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD. Và chuyển DVD thành đĩa DVD cài đặt Windows 10 là DVD có khả năng Boot.

Giờ đây, bạn có thể thực hiện theo hai cách khác nhau:

 1. Bạn có thể sử dụng tiện ích ghi đĩa tích hợp sẵn của Windows cho công việc này.
 2. Hoặc thay thế bằng tiện ích ImgBurn từ bên thứ ba.

Ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD sử dụng tiện ích tích hợp sẵn của Windows

Nếu bạn muốn ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD. Bằng cách sử dụng tiện ích ghi đĩa tích hợp mà Windows đi kèm với, đơn giản là:

 1. Bỏ một đĩa DVD trắng, ghi được vào ổ CD / DVD của máy tính.
 2. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer .
 3. Trong File Explorer , điều hướng đến vị trí trên máy tính của bạn mà tập tin Windows 10 .ISO được lưu trữ.
 4. Định vị tệp Windows 10 ISO. Nhấp chuột phải vào nó và nhấn vào Burn disc image trong menu hiện ra.
  • Làm như vậy sẽ hiển thị tiện ích Burn Disc Image (nếu bạn đang sử dụng Windows 7).
  • Hoặc tiện ích Windows Disc Image Burner (nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 10).2018-02-23_060550
 5. Mở trình đơn thả xuống nằm trực tiếp bên cạnh  tùy chọn Disc burner. Sau đó nhấp vào ổ đĩa CD / DVD của máy tính để chọn. 2018-02-23_060605
 6. Nhấp vào  Burn và để tiện ích ghi đĩa làm phần còn lại. 2018-02-23_060622
 7. Một khi tiện ích được thực hiện ghi đĩa ISO vào đĩa DVD. Đĩa DVD sẽ trở thành đĩa cài đặt Windows 10 mà bạn có thể cài đặt Windows 10 từ đó.

Ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD sử dụng ImgBurn

 • Nếu bạn không thấy tùy chọn Burn disc image trong trình cho các tệp ISO trên máy tính của bạn.
 • Hay nếu tiện ích ghi đĩa tích hợp của Windows không thể ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD.
 • Hoặc nếu bạn đơn giản muốn sử dụng một sự thay thế cho tiện ích ghi đĩa được tích hợp sẵn của Windows.

Bạn có thể sử dụng ImgBurn để hoàn thành công việc. Nếu bạn muốn sử dụng ImgBurn để ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD và tạo một đĩa DVD cài đặt Windows 10 có khả năng Boot, bạn cần phải:

 1. Vào đây và tải trình cài đặt cho ImgBurn. imgburn.com/index.php?act=download
 2. Khởi chạy trình cài đặt cho chương trình và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt nó. Hãy chắc chắn để chọn Custom khi trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn những loại cài đặt bạn muốn. Và vô hiệu hóa các cài đặt Razor Web tùy chọn bằng cách bỏ chọn hộp check nằm trực tiếp bên cạnh nó trong khi cài đặt.2018-02-23_060634
 3. Một khi nó đã được cài đặt, khởi chạy ImgBurn .
 4. Nhấp vào Write image file to disc2018-02-23_060733
 5. Nhấp vào  nút Browse  dưới phần  Source. Sau đó điều hướng đến vị trí tệp tệp ISO Windows 10 được lưu và chọn. ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD
 6. Nhấp chuột vào nút Write . Ngay khi bạn làm như vậy, ImgBurn sẽ bắt đầu ghi đĩa ISO Windows 10 vào đĩa DVD. Và biến đĩa DVD thành đĩa DVD cài đặt Windows 10 có khả năng Boot. Tất cả những gì bạn cần làm trong suốt quá trình này là chờ ImgBurn hoàn thành quá trình.

Nếu bạn cần cài đặt win. Xem thêm dịch vụ cài win tại nhà của chúng tôi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Cách ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD