Máy tính bị mất âm thanh

Máy tính bị mất âm thanh và cách sửa

Máy tính bị mất âm thanh và cách sửa lỗi:

Vi tính quận 7 sẽ hướng dẫn bạn các sửa lỗi máy tính, laptop bị mất âm thanh các hệ điều hành Windows

Sự cốmất âm thanh có thể xảy ra vì nhiều lý do. Tôi sẽ xem xét những điều thường được xem xét nếu máy tính của bạn không có âm thanh.

“Hãy thử như tôi đã thử, tôi có một chiếc máy tính bị mất âm thanh ở  đầu ra. Không có gì khó khăn cả. Tôi không thể tìm ra những gì sai ở đây.”

Đó thực sự có nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được và rất, rất thường xuyên. Đôi khi các câu hỏi đó được chỉ ra cho các ứng dụng phát nhạc cụ thể; và một lần khác, nó áp dụng cho toàn bộ máy.
Vấn đề là, đó là một triệu chứng mất âm thanh duy nhất mà có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau.
Vì vậy, chúng ta hãy đi qua một chút một danh sách kiểm tra âm thanh của chúng tôi.

Máy tính bị mất âm thanh
Máy tính bị mất âm thanh

Máy tính bị mất âm thanh và cách sửa chữa nó.

Kiểm tra một cách rõ ràng:

Máy tính bị mất âm thanh thì lời khuyên là bạn nên kiểm tra một cách rõ ràng và theo thứ tự:

Đừng khó chịu, nhưng tôi muốn bắt đầu với những gì sẽ xem xét là những gì rõ ràng nhất. Có lẽ khoảng một nửa trong số những người hỏi và đã tìm ra câu trả lời của họ trong danh sách này:

  • Hãy chắc chắn rằng âm thanh không bị tắt trong Windows. Nhấp vào biểu tượng loa (tìm thấy trong Taskbar) và chắc chắn rằng không xuất hiện Mute như hình dưới.
  • Các dây  loa đã được cắm đúng cách chưa? Kiểm tra hai lần. Một dây loa chưa cắm hoặc cắm sai có thể, và thường, gây ra chính xác những triệu chứng này.
  • Làm loa đòi hỏi sức mạnh, và nếu như vậy, là họ cắm vào / bật, và khối lượng của họ bật lên? Điều này khiến tôi mỗi khi tôi sắp xếp lại bàn làm việc của tôi, như các loa tôi có được sức mạnh của mình bằng cách cắm vào màn hình để chúng được nén. Tôi quên mỗi lần.

Máy tính bị mất âm thanh

Phần mềm

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét điều khiển âm thanh bởi phần mềm và bản thân Windows.

  • Kiểm tra bảng điều khiển âm lượng. Một lần nữa, chỉ cần kích vào biểu tượng loa trong thanh Taskbar và chắc chắn rằng mức âm lượng được thiết lập ở trên mức không.
  • Kiểm tra Mixer . Đây là một trong các điều mà bạn dễ dàng bỏ qua. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa và nhấp vào Open Volume Mixer .

Máy tính bị mất âm thanh

Việc quản lý đầu ra và kiểm soát âm lượng tổng thể của tất cả các nguồn âm thanh có thể cùng một lúc tại đây. Trong bảng Mixer, bạn sẽ thấy rằng các nguồn âm thanh khác nhau mỗi người có thể có quyềnđiều chỉnh  âm lượng riêng của họ:

Máy tính bị mất âm thanh

Kiểm tra các ứng dụng mà bạn đã cài vào máy để  phát âm thanh và chắc chắn rằng việc điều khiển âm lượng riêng của nó được thiết lập một cách thích hợp.

  • Lựa chọn thiết bị đầu ra chính xác trong Windows? Cũng như bạn có thể có nhiều đầu vào, Windows cũng hỗ trợ nhiều kết quả đầu ra như trong nhiều loa hoặc các thiết bị đầu ra. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa và nhấp chuột vào Playback Devices .

Máy tính bị mất âm thanh

Và chắc chắn rằng một trong những chọn sau là đúng.

Máy tính bị mất âm thanh

Lựa chọn thiết bị đầu ra chính xác:

Bạn đã chọn các thiết bị đầu ra chính xác nhất trong các ứng dụng mà bạn đang cài vào máy để nghe âm thanh chưa ? Giống như Windows cho phép bạn chọn các thiết bị đầu ra mặc định cho âm thanh, nhiều ứng dụng cũng cho phép bạn chọn những thiết bị mà họ đang sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng như vậy, chắc chắn rằng bạn đã chọn các các thiết bị đúng. (Làm thế nào và nơi bạn thực hiện sự lựa chọn này phụ thuộc hoàn toàn vào các ứng dụng riêng của mình. Bắt đầu với các tùy chọn ứng dụng hoặc cài đặt giao diện.)

==> Chỉ thực hiện khi bạn đã cài vào các chương trình nghe nhạc, phát âm… và có thể xóa chúng để thử.

Các phần cứng

Nói về phần cứng, nhiều người đã nhanh chóng đổ lỗi hay giả định rằng đó là một vấn đề phần mềm khi có lẽ một cái gì đó cơ bản hơn là phần cứng bị lỗi.
Ví dụ như cáp cho các loa trong tình trạng tốt hay không? Tôi đã có ít nhất một trả lời với tôi rằng âm thanh đã bị tắt vì đứt sợi dây do chuột cắn. Thậm chí nếu bạn không có vật nuôi, nhiều dây cáp âm thanh sử dụng cho loa máy tính rẻ tiền dễ bị hỏng.
Như bạn có thể thấy, có rất nhiều, nhiều khả năng khi máy tính của bạn mất âm thanh. Một chút cẩn thận nhìn vào những thứ từ đơn giản đến phức tạp sẽ giúp bạn biết được vấn đề của mình là gì.

Trường hợp vẫn chưa sửa được:

Các bạn có thể liên hệ cúng tôi

Điện thoại: 0764 399 699

Mail: vitinhquan7@yahoo.com

Sửa máy tính tại nhà

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Máy tính bị mất âm thanh