Kinh nghiệm mở cửa hàng thiệp cưới

Mở cửa hàng in thiệp cưới cần chuẩn bị gì? như thế nào? là câu hỏi rất nhiều người không chuyên và có ý định mở cửa hàng in thiệp quan tâm.

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng in thiệp cưới của tôi sẽ phần nào có ích cho những người sắp kinh doanh thiệp. Ngoài ra những kiến thức này cũng sẽ giúp cho những ai muốn tự in thiệp cưới nếu đã có sẵn máy in màu hoặc muốn tạo ra những mẫu thiệp cưới tự mình thiết kế và in ấn.

Kinh nghiệm mở cửa hàng thiệp cưới

1. Thông thạo các phần mềm thiết kế:

Điều quan trọng nhất để bạn có thể mở cửa hàng in thiệp cưới là bạn cần phải thông thạo một số phần mềm thiết kế, trong đó Adobe Ilustrator và Corel là các phần mềm thông dụng nhất.

Ngoài ra cũng cần phải biết Photoshop để chỉnh sửa các file hoa lá dạng ảnh hoặc chỉnh sửa ảnh cưới với các mẫu thiệp  cưới in hình.

Để thuận tiện cho công việc thiết kế thiệp cưới thì mình thường dùng 2 công cụ của Adobelà Ilustrator và Photoshop vì có thể chuyển file qua lại giữa 2 phần mềm chứ ít dùng Corel.

Corel được dùng nhiều để thiết kế thiệp cưới truyền thống thời 2015 trở về trước còn hiện nay thiệp cưới đã dần chuyển sang thể loại thiệp hiện đại thì các công cụ của Adobe sẽ hữu dụng hơn.

2. Có cho mình một thư viện vector để thiết kế:

Hiện nay có rất nhiều trang chia sẻ vector miễn phí các bạn có thể seach google với từ khóa “free vector” để tìm.

Các trang web này đều có đặc điểm là chia sẻ các file cơ bản còn file đẹp thì sẽ mất phí, cái này thì bạn có thể mua hoặc tải miễn phí tùy nhu cầu.

Nên tải sẵn về máy để thuận tiện công việc thiết kế cho khách hàng.

Ngoài ra thiết kế thiệp cưới thì font chữ là rất quan trọng, các bạn nên cài sẵn cho máy tính của mình các bộ font chữ nét mềm, thư pháp đã Việt hóa để thuận tiện cho công việc thiết kế.

3. Tìm một đại lý cung cấp phôi thiệp và công ty in ấn, gia công:

Để có lợi nhuận tốt và tiết kiệm thời gian in ấn, thiết kế các bạn nên tìm một đại lý cung cấp phôi thiệp cưới.

Việc có phôi thiệp cưới bạn chỉ cần thiết kế phần nội dung của thiệp, có thể làm dễ dàng khi bạn không có kỹ năng thiết kế quá tốt, đồng thời việc in bằng phôi khiến giá thành sản phẩm sẽ tốt hơn, bán sẽ chạy hơn.

Tuy nhiên các bạn vẫn sẽ cần phải tìm một công ty in ấn, gia công để phục vụ các khách hàng in theo mẫu file của họ hay yêu cầu bạn thiết kế mẫu cho riêng họ, khi đó bạn cần phải đặt in cũng như cắt, gia công, hoàn thiện sản phẩm.

Nếu cần in số lượng lớn thì phải đặt công ty in offset và gia công luôn cho sẽ tối ưu chi phí sản xuất. Địa chỉ cung cấp phôi thiệp cưới các bạn có thể tham khảo: tại đây

4. Máy in thiệp cưới:

8055_1496718080-1

Để in thiệp bằng phôi bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy in phun phun màu giá chỉ khoảng 5 triệu.

Có 2 thương hiệu thường được dùng nhất là EPSON và CANON.

  • Máy in Epson thì nên chọn một số seri như Epson T50, T60, L800, 1390…
  • Máy in Canon thì dùng 1 số seri như: IX6560, IX6770….

Máy in phun EPSON thì in chậm nhưng màu đẹp hơn còn máy CANON thì in nhanh, kéo giấy khỏe nhưng màu kém hơn một chút.

Lời khuyên của mình là nên chọn máy in có bộ tiếp mực tự động như EPSON L800 sẽ khiến công việc in ấn dễ dàng. Còn các máy Epson T50, T60 hay các máy CANON sẽ phải chế bộ tiếp mực ngoài vào. Nếu không thành thạo sẽ rất bất tiện trong việc bơm mực, còn dùng mực hãng thì thay mực dễ nhưng chi phí sẽ cao hơn dùng mực ngoài nhiều.

Các bạn có thể mua mực và bộ tiếp mực ngoài tại các địa chỉ bán máy in phun luôn cho thuận tiện.
– Nếu có điều kiện kinh tế thì các bạn sắm cho cửa hàng một máy in siêu tốc sẽ in nhanh hơn, dễ dàng hơn.

5. Cửa hàng in thiệp cưới:

Các bạn nên mở cửa hàng ở những khu phố chuyên đồ cưới thì lượng khách tự nhiên sẽ rất nhiều. Mình ở Hà Nội có thể kể ra các khu phố chuyên đồ cưới như Hàng Gà, Tây Sơn…

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Kinh nghiệm mở cửa hàng thiệp cưới