Sửa lỗi máy in

Những điều bạn nên làm khi sửa lỗi máy in. Chúng tôi sẽ đi chi tiết từng cách một trong bài viết này.

Bạn cò thể sửa lỗi máy in của mình một cách nhanh chóng.  Đôi khi máy tính ngừng giao tiếp với máy in hoặc máy in “đóng băng”. Nó rất bực bội bởi vì, tất nhiên, máy in chỉ hư hỏng  khi bạn đang vội. Một máy in có rất nhiều phần tử cơ khí và điện tử mà tất cả đều phải làm việc cùng nhau. Vì vậy tìm ra nguyên nhân vấn đề có thể mất một thời gian.

Xem thêm dịch vụ photocopy giá rẻ của chúng tôi.

Sửa lỗi máy in

Không sử dụng giấy tái chế trong máy in vì nó làm rơi hạt. Nếu bạn sử dụng giấy chất lượng cao, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn và có ít vấn đề về bảo trì hơn.

Dưới đây là những việc cần làm khi máy in của bạn không hoạt động:

 1. Hãy tìm một kết nối bị lỏng hoặc cáp bị hỏng.

 2. Nếu bạn tìm thấy một, đó có thể là vấn đề.

 3. Kiểm tra bên trong máy in để biết kẹt giấy.

 4. Nếu bạn thấy giấy dưới trục lăn hoặc trục lăn. Hãy rút phích cắm của máy in.

  Sửa lỗi máy in

 5. Kéo giấy về phía bạn.

 6. Một số máy in có bản phát hành giấy được vận hành thủ công; kiểm tra hướng dẫn để định vị nó. Ngoài ra, có thể có nhiều tờ bị kẹt, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhận được mọi trang.

 7. Xem các cấu hình trong phần mềm máy in và trình điều khiển. Nếu bất cứ điều gì đã thay đổi, hãy thay đổi nó trở lại cấu hình ban đầu.

 8. Làm sạch và bôi trơn máy in theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất.

 9. Nếu bạn không thể tìm thấy tập tài liệu, hãy mang máy in đến cửa hàng máy tính hoặc tự đến đó và đặt câu hỏi. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy nhân viên am hiểu, hoặc một người nào đó trong bộ phận dịch vụ sẽ giúp bạn.

 10. Xóa các lệnh in mới nhất của bạn.

 11. Khởi động lại máy tính: Tắt từ 10 đến 15 giây và sau đó khởi động lại máy tính.

 12. Sau khi khởi động lại máy tính, bạn có thể nhận được một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn hủy các lệnh in đang chờ để in hoặc thử lại không. Phát an toàn – hủy chúng.

 13. Thử in lại.

 14. Đừng lo lắng rằng máy in không nhận được lệnh; một lần là đủ.

 15. Thực hiện tự kiểm tra trên máy in.

  Máy tính thậm chí không cần phải bật nguồn. Bạn có thể làm điều này với mọi máy in. Tự kiểm tra cô lập vấn đề với máy in và ép buộc bản in cung cấp danh sách cài đặt và tùy chọn hiện tại của máy in, hiển thị tất cả các tính năng mật độ và chất lượng in.

Máy in phun mực và máy bay phản lực bong bóng có đầu máy in di chuyển qua lại khi máy bay phản lực của mực tạo ra các hàng chấm tạo hình ảnh trên giấy. Máy in laser có một diode phát sáng (LED) để bật các đèn sáng và tắt cho trống in; giống như máy photocopy, không có mực liên quan, chỉ là mực.

Nếu bạn chưa có nắp đậy cho máy in của mình, hãy lấy một cái và đặt nó lên khi bạn không sử dụng máy tính. Điều đó sẽ giữ cho nó không bị bụi và bất cứ thứ gì khác trôi nổi trong nhà bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Sửa lỗi máy in