Chụp màn hình máy tính từ xa

Chụp màn hình máy tính từ xa thông qua Dropbox

Cách chụp màn hình máy tính từ xa thông qua Dropbox mới nhất.

Một vài năm trước đây, các chuyên viên máy tính đã ham gia quá nhiều vào việc phát triển thủ thuật khác nhau để sử dụng hiệu quả máy tính. Bây giờ, mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng và mọi người muốn để có được quyền truy cập vào máy tính từ xa của họ trên đường đi. Trong khi số lượng ứng dụng điều khiển máy tính để bàn từ xa có sẵn để điều khiển máy tính từ xa của bạn, bạn có thể tắt máy tính từ điện thoại di động sử dụng Dropbox (một ứng dụng đám mây tính toán đơn giản nhưng hữu ích). Nhưng nếu bạn muốn theo dõi máy tính của bạn từ xa?

Hãy xem xét các tình huống sau đây khi bạn muốn theo dõi các máy tính để bàn từ xa hơn là truy cập nó( bằng cách chụp màn hình máy tính từ xa ) .

  1. Bạn đang ở văn phòng và muốn biết nếu có ai đó đang sử dụng máy tính của bạn. Nếu vậy, thì họ đang làm gì tại máy tính của bạn?
  2. Bạn có con bạn ở nhà. Và muốn thường xuyên theo dõi các hoạt động của con mình tại máy tính trong khi bạn không phải với chúng.
  3. Máy tính văn phòng của bạn ở một địa điểm luôn mở. Và bạn muốn biết liệu bất kỳ ai được vào tính toán dử liệu của bạn khi bạn ra khỏi văn phòng.
  4. Bạn để lại máy tính của bạn trước khi bạn hoàn thành nhiệm vụ gì đó (như tải về hay cài đặt quá trình). Và muốn xem các trạng thái từ một máy tính từ xa.

Ở đây chúng ta sẽ xem xét về việc giám sát một máy tính để bàn từ xa, không về truy cập nó từ xa.

Chụp màn hình máy tính từ xa thông qua Dropbox

Một vài tháng trước,vi tính quận 7 đã có bài viết vềtắt máy tính sử dụng Dropbox . Bây giờ nó cũng có thể theo dõi máy tính của bạn từ xa thông qua Dropbox. Cơ chế chính xác đằng sau này là gì ?  Là dùng các bức ảnh chụp màn hình của máy tính từ xa trong một khoảng thời gian thường xuyên. Và lưu chúng vào thư mục Dropbox của tài khoản của bạn.

Vì vậy, các ảnh chụp màn hình sẽ được tự động đồng bộ với Dropbox của bạn tại các đám mây. Và bạn có thể xem chúng từ bất kỳ máy tính, laptop hay điện thoại tại bất kỳ ở đâu.

Điều này giống như một phần tiếp theo của các ảnh chụp màn hình của máy tính để bàn của bạn. Và bạn có thể xem nó từ bất kỳ máy tính hoặc điện thoại di động.

Chụp màn hình máy tính từ xa bằng AutoScreenCap

Vâng, bây giờ chúng ta hãy đi vào phần kỹ thuật của hướng dẫn này. Tất cả  những gì bạn cần là một ứng dụng chụp ảnh  màn hình  nhỏ gọn AutoScreenCap . Công cụ này cho phép bạn thiết lập được khoảng thời gian chụp màn hình của máy tính để bàn của bạn. Cũng như vị trí của các tập tin hình ảnh được lưu ở đâu.

Vì vậy, để theo dõi một máy tính để bàn từ xa khi chạy công cụ AutoScreenCap tại một máy tính từ xa và thiết lập nó như sau:

  1. Thiết lập khoảng thời gian để 5 (giây).
  2. Thiết lập vị trí của các hình ảnh được lưu vào thư mục Dropbox của bạn.
  3.  Bạn có thể tùy chọn thiết lập chất lượng hình ảnh để tiết kiệm không gian tại Dropbox của bạn. Hoặc là chất lượng tốt hơn có nghĩa là các bức ảnh có một kích thước dung lượng lớn hơn.
Chụp màn hình máy tính từ xa
Tùy chỉnh phần mềm

Kết quả:

Đó là nó. Bây giờ công cụ sẽ đưa ảnh chụp màn hình của máy tính của bạn liên tục. Sau đó sẽ lưu chúng vào thư mục Dropbox của bạn. Nếu máy tính được kết nối với internet và ứng dụng Dropbox đang chạ. Hình ảnh sẽ được tự động đồng bộ hóa Dropbox. Sau đó bạn có thể giám sát máy tính từ xa từ bất kỳ máy tính. Hoặc điện thoại di động kết nối qua internet.

Xem thêm các dịch vụ khác của chúng tôi:

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà uy tín.

Dịch vụ sửa laptop tại nhà tphcm.

Dịch vụ vệ sinh laptop tại nhà.

Cảm ơn các bạn đã xem tin chụp màn hình máy tính từ xa. Hãy cho chúng tôi nhận xét ở ô bình luận nhé.