Cài đặt lại Win 10 có mất Licence Key

Cài đặt lại Win 10 có mất Licence Key là câu hỏi rất nhiều bạn đã hỏi trên các diễn đàn máy tính hiện nay.

Câu trả lời  là: Cài đặt lại Win 10 sẽ không bị mất Licence Key nhưng sẽ chỉ với các cách  bên dưới đây

Cài đặt lại Win 10 có mất Licence Key

Win 10 được cho là phiên bản tốt nhất của hệ điều hành Windows các phiên bản. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ tốt mãi và không chậm chạp lại theo thời gian.

Win 10 hoặc bất kỳ phiên bản Win nào đều cho  ra các vấn đề đó. Bắt đầu chậm lại theo thời gian do nhiều lý do. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là bạn nên cài đặt lại hệ điều hành.

Cài đặt lại Win 10 có mất Licence Key
Cài đặt lại Win 10 có mất Licence Key

Tự động kích hoạt Win 10 sau khi cài đặt lại

Nhiều người dùng đã nâng cấp miễn phí lên Win 10 từ Win 7 hoặc Win 8.1 s. Sau đó họ thường yêu cầu cài đặt lại Win 10 mà không làm mất Licence Key hoặc làm thế nào để kích hoạt lại Win 10 sau khi cài đặt lại .

Ngay sau khi phát hành Win 10 vào năm 2015, Microsoft đã nói rõ rằng bạn có thể cài đặt lại Win 10 và kích hoạt Win 10 sau khi cài đặt lại mà không gặp bất kỳ rắc rối nào nếu bạn cài đặt lại Win 10 trên cùng một máy tính mà không làm thay đổi phần cứng chính.

Kích hoạt sau khi cài đặt lại Win 10:

Windows của bạn có thể tự động được kích hoạt lại khi bạn cài lại phiên bản windows 10 cũ. Và chỉ với máy tính hay laptop duy nhất.

Điều này có thể được biết đến với lý do mã kích hoạt windows 10 của bạn đã được ghi vào phần cứng máy tính hay laptop của bạn.

Liên kết bản quyền Win 10 với tài khoản Microsoft

Nếu bạn đang đăng nhập vào Win 10 bằng tài khoản Microsoft (phiên bản 1607 trở lên), Win 10 sẽ tự động liên kết Licence Key Win 10 của bạn với tài khoản Microsoft .

Liên kết Licence Key Win 10 với tài khoản Microsoft của bạn làm cho Microsoft và các máy chủ của nó dễ dàng kích hoạt bản Win 10 của bạn khi bạn thực hiện cài đặt lại hoặc thực hiện cài đặt sạch .

Trên thực tế, thậm chí vẫn có một chương trình gỡ rối kích hoạt mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt Win 10 nếu bản sao Win 10 của bạn không tự động kích hoạt sau khi thay đổi phần cứng máy tính của bạn.

Người dùng đang sử dụng tài khoản người dùng cục bộ cũng có thể cài đặt lại Win 10 mà không mất Licence Key. Không có công cụ để sao lưu Win 10 Licence Key . Thực tế, bạn không cần phải sao lưu Licence Key nếu bạn đang chạy một bản Windows đã kích hoạt của Win 10.

Kích hoạt sau khi cài đặt lại Win 10

Theo trang này của Microsoft, bạn có thể cài đặt lại cùng một phiên bản Win 10 trên cùng một máy tính cá nhân (nơi bạn hiện có một bản sao Win 10 được kích hoạt) mà không cần phải nhập mã sản phẩm.

Trong khi cài đặt lại Win 10, nếu bạn thấy nhắc nhắc nhập mã sản phẩm, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Bỏ qua”. Win 10 sẽ tự động kích hoạt sau khi hoàn tất cài đặt.

Cài đặt lại Win 10

Trước khi tiếp tục cài đặt lại Win 10, chúng tôi khuyên bạn điều hướng đến

Settings > Update & security > Activation

để kiểm tra trạng thái kích hoạt của Win 10 . Ở đây, bạn sẽ thấy “Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account” nếu bản Win 10 được kích hoạt và được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn (sẽ tự động xảy ra nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Win 10).

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ, bạn sẽ thấy thông báo “Win is activated with a digital license”.

cai-dat-lai-windows-10-ma-khong-bi-mat-giay-phep-kich-hoat

Tóm lại, bạn có thể cài đặt lại Win 10 mà không mất Licence Key.

Để biết thêm chi tiết về kích hoạt Win 10, vui lòng truy cập trang kích hoạt chính thức của Win 10.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết : Cài đặt lại Win 10 có mất Licence Key