Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10

Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10

Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10 các phiên bản hiện nay.

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị trong win 10 là điều đặc biệt hữu ích trong các máy tính có nhiều user  sử dụng chung một máy tính duy nhất. Và những người dùng thích đặt các ngôn ngữ khác nhau.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt các phiên bản ngôn ngữ bổ sung cho Win 10. Để xem các menu, hộp thoại và các mục giao diện user khác bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn.

Hãy xem bài viết dưới đây: Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10 của vi tính quận 7.

Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10

Đầu tiên, đăng nhập vào Win 10 bằng tài khoản quản trị “administrative “. Nhấn phím “Windows + I” để mở cửa sổ “Cài đặt” và sau đó nhấp vào “Thời gian và Ngôn ngữ” (Time & Language)

x2017-02-09-650x491.jpg.pagespeed.gp+jp+jw+pj+ws+js+rj+rp+rw+ri+cp+md.ic.APU_TKN-nx

Chọn “Region & language” ở bên trái, sau đó nhấp vào “Add a language” ở bên phải.

xAdd-a-language-in-Windows-10-650x451.png.pagespeed.gp+jp+jw+pj+ws+js+rj+rp+rw+ri+cp+md.ic.WGeyAOO5B-

Cửa sổ “Add a Language” hiển thị các ngôn ngữ có sẵn để cài đặt trên máy tính của bạn. Các ngôn ngữ được liệt kê theo thứ tự chữ cái theo từng ngôn ngữ mà Windows mặc định. Nhấp vào ngôn ngữ bạn muốn bắt đầu tải xuống.

Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10
Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10

Quay lại màn hình “Time & Language”, bạn sẽ thấy bất kỳ ngôn ngữ nào bạn đã cài đặt. Nhấp vào một ngôn ngữ cụ thể và bạn sẽ thấy ba tùy chọn bên dưới: “Set as default”, “Options”, “Remove”.

Nhấp vào “Options” và sau đó nhấp vào “Download” để tải gói ngôn ngữ và bàn phím cho ngôn ngữ đó.

Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị

Để thay đổi ngôn ngữ của tài khoản user bạn đang sử dụng. Hãy quay lại trang Cài đặt “Time & Language”. Sau đó chọn một ngôn ngữ và sau đó nhấp vào “Set as default”.

Bạn sẽ thấy thông báo xuất hiện dưới ngôn ngữ đọc. “Will be display language after next sign-in”. Bây giờ bạn hãy đăng xuất và trở lại Windows. Và ngôn ngữ hiển thị mới của bạn sẽ được đặt. Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ của tài khoản user khác. Hãy đăng nhập vào tài khoản đó trước. Bạn có thể đặt ngôn ngữ khác cho mỗi tài khoản user .

Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10

Thay đổi ngôn ngữ của màn hình welcome và  các tài khoản user mới

Áp dụng ngôn ngữ vào một tài khoản user có thể không nhất thiết thay đổi ngôn ngữ hệ thống mặc định của Windows. Được sử dụng trong:

  • Màn hình chào ( màn hình welcome).
  • Đăng nhập, đăng xuất,
  • Màn hìnhshoutdown.
  • Phần menu Start,
  • Tài khoản quản trị tích hợp sẵn.

Để thực hiện tất cả những điều này. Trước tiên hãy đảm bảo bạn đã cài đặt ít nhất một gói ngôn ngữ bổ sung. Và một tài khoản user đã được đặt để sử dụng một ngôn ngữ hiển thị khác với mặc định. Nếu máy tính chỉ có một tài khoản user . Ngôn ngữ hiển thị của nó phải được thay đổi từ mặc định.

Mở “Control Panel”, chuyển sang chế độ xem biểu tượng “icon” , và sau đó nhấp đúp vào “Region”.

Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10

Trên tab “Administrative”, nhấp vào nút “Copy settings”.

Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10
Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10

Cửa sổ mở ra cho phép bạn sao chép ngôn ngữ hiện tại vào tài khoản hệ thống. Điều này sẽ làm cho mọi thứ hiển thị bằng ngôn ngữ bạn chọn.

Bạn cũng có một tùy chọn để đặt ngôn ngữ hiện tại làm mặc định cho tất cả user mới. Chỉ cần đảm bảo rằng ngôn ngữ hiển thị cho user  đang đăng nhập. Đây là người mà bạn muốn sử dụng ở mọi nơi.

Sau khi thiết lập các tùy chọn của bạn, nhấp vào “OK”. Và sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Cách thay đổi ngôn ngữ trong win 10

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện bất kỳ bước nào. Hoặc muốn chia sẻ một số mẹo mà bạn biết được. Hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét dưới đây.

Xem thêm các dịch vụ: Sửa máy tính tại nhà Tphcm