Cách tăng dung lượng ổ cứng

Một số cách tăng dung lượng ổ cứng dưới đây mà bạn nên thử. Hầu hết đều làm máy tính mạnh lên nhanh chóng do đã xóa các file rác trong máy.

Ổ cứng của bạn ngày càng nhận được nhiều dử liệu hơn hơn và sẽ phát sinh ra các file rác nhiều hơn. Và một ngày nào đó, chúng sẽ đầy. Điều này thậm chí còn đúng hơn nếu bạn đang sử dụng một  ổ cứng SSD. Bởi vì chúng cung cấp ít dung lượng hơn các ổ cứng truyền thống với ổ cứng cơ học.

Nếu ổ cứng của bạn có vẻ như sắp đầy, những thủ thuật này sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng  cho các tập tin và các chương trình quan trọng bằng cách loại bỏ các file rác không quan trọng trong  ổ cứng của bạn.

Cách tăng dung lượng ổ cứng dể dàng.

tăng dung lượng ổ cứng

Để tăng dung lượng ổ cứng ta có thể có các tùy chọn, cài chương trình…

Dọn rác ổ cứng dễ dàng với CleanMyPC

Tăng dung lượng ổ cứng
cleanmypc

Nếu bạn muốn làm sạch máy tính của bạn và tăng dung lượng ổ cứng một cách dễ dàng. CleanMyPC là một công cụ tuyệt vời để làm công việc đó một cách dễ dàng. Và thậm chí nó sẽ giữ cho máy tính của bạn sạch một cách tự động.

Không giống như các phần mềm khác, nó cũng bao gồm công cụ tuyệt vời như bộ gỡ cài đặt ứng dụng Uninstaller , và cũng làm sạch các file rác mà chúng đã để lại khi được gở bỏ. Tất cả với một nút bấm.

Đây là phần mềm miễn phí: macpaw.7eer.net/c/156932/63819/1733?subId1=contentad&subId2=125923

Run Disk Cleanup

Các thế hệ Windows hiện nay đã bao gồm một công cụ được xây dựng trong đó để dành cho việc xóa các tập tin tạm thời và dữ liệu quan trọng khác. Để truy cập vào nó, nhấn chuột phải vào một trong các ổ đĩa của bạn trong cửa sổ Computer và chọn Properties.

(Hoặc bạn chỉ có thể tìm kiếm “Disk Cleanup” trong Start Menu.)

Cách tăng dung lượng ổ cứng
Cách tăng dung lượng ổ cứng với Rn disk Cleanup

Nhấp vào nút Disk Cleanup trong cửa sổ “properties”.

image49

Chọn các kiểu tập tin mà bạn muốn xóa và nhấn OK. Điều này bao gồm các tập tin tạm, các file log, file trong thùng rác của bạn, và các tập tin quan trọng khác.

Bạn cũng có thể làm sạch các tập tin hệ thống, mà không xuất hiện trong danh sách ở đây. Nhấp vào nút “Clean up system files” nếu bạn cũng muốn xóa các tập tin hệ thống.

image50

Sau khi bạn làm việc này, bạn có thể nhấp vào nút. “More Options” và sử dụng nút “Clean up” dưới “System Restore and Shadow Copies”. để xóa hệ thống khôi phục dữ liệu. Nút này sẽ xoá tất cả, vì vậy đảm bảo máy tính của bạn đang hoạt động tốt trước khi sử dụng nó.

image52

Gỡ bỏ các ứng dụng chiếm dung lượng ổ cứng

Các chương trình gỡ bỏ cài đặt ứng dụng sẽ giải phóng dung lượng ổ cứng. Nhưng một số chương trình sử dụng rất ít dung lượng. Từ các chương trình và tính năng bảng điều khiển. Bạn có thể click vào cột Size để thấy chỉ cần bao nhiêu dung lượng ổ cứng cho mỗi chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn đang sử dụng. Cách dễ nhất để thấy được điều đó là tìm kiếm chương trình ” Uninstall” trong Start Menu.

Nếu bạn không nhìn thấy cột này. Bấm vào nút tùy chọn ở góc trên bên phải của danh sách và chọn xem chi tiết. Lưu ý rằng điều này không phải lúc nào cũng chính xác. Một số chương trình không báo cáo dung lượng mà chúng sử dụng. Một chương trình có thể được sử dụng rất nhiều dung lượng ổ cứng. Nhưng có thể không có bất kỳ thông tin trong cột “Size” của nó.

Windows_107-650x289

Bạn thậm chí có thể muốn sử dụng một chương trình cài đặt của bên thứ ba như Revo Uninstaller để chắc chắn rằng bất kỳ tập tin còn sót lại đã bị xoá và không lãng phí dung lượng ổ cứng.

Link tải về tại đây: revouninstaller.com/

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn cũng có thể mở “PC Settings ”  và đi đến System ->” Apps & features”.

Windows_106-650x278

Điều này sẽ cho phép bạn loại bỏ một trong hai loại ứng dụng: Windows Store hoặc các ứng dụng thông thường. Và cũng nên làm việc này trên trên một máy tính bảng. Bạn có thể mở “Uninstall Programs” để gỡ bỏ chương trình Control Panel nếu bạn muốn.

Làm tăng dung lượng ổ cứng bằng CCleaner

image55

Công cụ Disk Cleanup của Windows rất hữu ích. Nhưng nó không xóa các tập tin tạm thời được sử dụng bởi các chương trình khác. Ví dụ, nó sẽ không xóa cache trình duyệt Firefox hoặc Chrome . Những cái này có thể sử dụng GB dung lượng ổ cứng. (Cache của trình duyệt của bạn sử dụng dung lượng ổ cứng để giúp bạn tiết kiệm thời gian khi truy cập vào các trang web trong các lần sau. Nhưng điều này rất không thoải mái nếu bạn cần tăng dung lượng ổ cứng hiện nay).

Để làm việc này, hãy thử CCleaner , bạn có thể tải về tại đây : www.piriform.com/ccleaner

CCleaner dọn dẹp các tập tin rác từ một loạt các chương trình của bên thứ ba. Và cũng làm sạch các tập tin Windows Disk Cleanup sẽ không chạm vào.

Một số tùy chọn hữu ích:

Những thủ thuật sau chắc chắn sẽ tiết kiệm một số dung lượng ổ cứng. Nhưng chúng sẽ vô hiệu hóa các tính năng quan trọng của Windows . Chúng tôi không khuyên bạn sử dụng bất kỳ cách nào. Nhưng nếu bạn rất cần tăng dung lượng ổ cứng, nhửng cách sau có thể giúp bạn:

  • Vô hiệu hóa Hibernation. Khi bạn ngủ đông hệ thống của bạn, nó sẽ lưu nội dung của RAM vào ổ cứng của bạn. Điều này cho phép nó lưu trạng thái hệ thống của mình mà không sử dụng điện năng. Lần sau khi bạn khởi động máy tính của bạn, bạn sẽ được trở lại nơi mà bạn đã lưu lại. Windows sẽ lưu nội dung của RAM của bạn trong thư mục  C:hiberfil.sys . Để tiết kiệm dung lượng ổ cứng, bạn có thể vô hiệu hóa chế độ ngủ đông hoàn toàn , với việc loại bỏ các tập tin này.
  • Vô hiệu hóa System Restore. Nếu giảm số dung lượng để Restore hệ thống mà ổ cứng sử dụng là việc làm không đủ tốt cho bạn. Bạn có thể vô hiệu hóa System Restore hoàn toàn .

Dịch vụ của chúng tôi:

Xem thêm các dịch vụ sửa máy tính tại nhà của chúng tôi tại:


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách tăng dung lượng ổ cứng của chúng tôi.