Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office ?

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office?

Vi tính quận 7 sẽ hướng dẫn bạn sữa lỗi Office

Thỉnh thoảng, các chương trình Microsoft Office có thể trở nên hư hỏng vì nhiều lý do. May mắn thay, bạn có thể sửa chữa Microsoft Office.

Khi tôi muốn mở một tập tin trong Excel một hộp thoại xuất hiện: “LỖI CHƯƠNG TRÌNH: Excel.exe đã tạo ra lỗi và sẽ được đóng bởi Windows. Bạn sẽ cần phải khởi động lại chương trình. “Làm thế nào để sửa lỗi này?

Điều này có thể xảy ra đối với một số lý do. Trong thực tế, nó có thể xảy ra với bất kỳ chương trình Microsoft Office, bao gồm cả Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Outlook, và những chương trình khác.

May mắn thay, Microsoft Office có một tùy chọn để giúp đối phó với những tình huống như thế này.

Bạn có thể sửa chữa Microsoft Office.

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office?

Chạy lại bộ cài Microsoft Office

Mở chương trình Windows Settings app, và click vào System

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office?
Vào System

Trên trang tiếp theo, bấm vào  Apps and Features

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office?
Cài đặt trong App Features

Chú ý: Trong các phiên bản trước của Windows, các bạn mở Control Panel, và nhấp vào Add / Remove Programs hoặc Programs and Features

Trong một danh sách các chương trình, có thể mất một vài giây, tìm từ Microsoft Office (hoặc sử dụng hộp tìm kiếm và chỉ cần nhập từ khóa “Office“)

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office?
Tìm kiếm Office

Nhấn vào mục Microsoft Office để hiện ra những tính năng để chỉnh sửa. (Trong các phiên bản trước của Windows, bạn có thể cần phải bấm vào để xem các tùy chọn.) Click vào Modify (hoặc  Change trong phiên bản trước).

Bạn có thể thấy được một dấu nhắc UAC ( User Account Control) , xin phép của bạn để cho các chương trình thiết lập thay đổi hệ thống của bạn.

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office?
User account control

Nhấn Yes .

Sửa chữa với thiết lập của Office

Tùy thuộc vào cách bạn cài đặt Office, bạn có thể cần đến phương tiện cài đặt ban đầu của bạn – hoặc là bản gốc cài đặt đĩa CD, DVD, hoặc tương đương. Nếu bạn cài đặt một trong các phiên bản gần đây bằng cách tải trực tiếp từ Microsoft, việc sửa chữa có thể xảy ra mà không có bất kỳ đĩa bổ sung cần thiết.
Sau khi nhấp vào “Modify“, Office Repair  bắt đầu với một sự lựa chọn về cách triệt để mà bạn muốn sửa chữa.

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office?
Chọn Quick Repair nhé.

Tôi đề nghị là bạn chọn “Quick repair” , mà tôi sẽ chỉ ra ở đây. Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề của bạn, lặp lại quá trình sử dụng “Online repair”.

Click vào Repair . Bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận yêu cầu nếu bạn đã sẵn sàng, kể từ khi hoạt động có thể mất một thời gian.

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office?
Chọn Repair

Click vào repair, và các quá trình sửa chữa sẽ bắt đầu.

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office?
Đang sửa chữa

Kể từ khi chương trình không thể được cập nhật trong khi họ đang thực sự chạy, quá trình sửa chữa có thể cho bạn biết rằng nó đóng cửa một số ứng dụng như là một phần của công việc của mình.

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office?
Có thể đóng ứng dụng khác đang chạy

Cuối cùng việc sửa chữa hoàn thành.

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office?
Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office ?

Tùy thuộc vào những thay đổi được thực hiện, bạn có thể được yêu cầu khởi động lại máy tính của bạn cho công việc sửa chữa hoàn thành.

Những thứ mà bạn không sửa được.

Microsoft Office Repair sẽ không sửa chữa bất kỳ tập tin dữ liệu văn phòng của bạn. Nếu một tài liệu nào đó đã bị hỏng, nó có thể là khả năng này là do hư hỏng chương trình Office của bạn.

Cách dễ nhất để xác định điều này là lấy tài liệu đưa vào một máy tính khác đang chạy một phiên bản khác của Microsoft Office, và thử mở tài liệu đó. Nếu nó hoạt động,điều đó có khả năng cài đặt của Office là vấn đề, và không phải là tài liệu hỏng. Nếu không, nó có khả năng tài liệu này là có lỗi.

Thật không may, không có công cụ sửa chữa tài liệu cho Microsoft Office. Gần nhất là ScanPST , một công cụ đặc biệt được tạo ra để sửa chữa các tập tin PST Microsoft Office Outlook. Đáng tiếc là nó chỉ cho các tập tin PST, và không có tương đương với định dạng file Office khác mà tôi biết.

Nếu không, nếu tài liệu của bạn là nguyên nhân của vấn đề, hy vọng bạn có các bản sao lưu đã không bị hư hại.
Một khả năng khác là một misbehaving add-on( tiện ích thêm vào). Giống như nhiều chương trình, công cụ của Microsoft Office có thể được cài thêm vào add-ons của b thứ ba.

Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office ?

Thỉnh thoảng, những tiện ích này có thể gây ra vấn đề. Bạn có thể thử gỡ bỏ cài đặt hoặc vô hiệu hóa bất kỳ add-on nào mà bạn biết được. Chính xác bạn nên làm như thế nào về điều này sẽ phụ thuộc vào các add-on cụ thể.

Cuối cùng, nếu không có gì khác có vẻ như cần giúp đỡ, luôn có những “lựa chọn tối ưu”: sao lưu dữ liệu của bạn, gỡ bỏ cài đặt Office hoàn toàn, và cài đặt lại nó từ đầu. Điều đó sẽ giúp bạn có được một bản sao hoạt động nguyên sơ của Office.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Làm cách nào để sửa lỗi Microsoft Office ?