Cách reset laptop Win 10

Cách reset laptop Win 10 là việc khôi phục cài đặt gốc. Nó được coi là một giải pháp tốt khi bạn gặp sự cố khó chịu, khi bạn đang cho mượn máy tính của bạn hoặc khi bạn bán nó. Danh sách tiếp tục và ở đây trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách đơn giản mà qua đó bạn có thể reset lại.

Hay gặp phải một vấn đề nào đó mà bạn cần biết cách reset laptop Win 10. Bạn hãy đọc bài viết sau đây nhé.

Cách reset laptop Win 10

Quá trình reset lại sẽ xóa tất cả cài đặt người dùng trên máy tính của bạn. Bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn giữ lại các tập tin hay không và bạn có muốn thiết lập lại toàn bộ. Bạn có thể chọn một trong các tùy chọn theo trường hợp của bạn. Có hai cách để bạn có thể đặt lại máy tính xách tay HP của mình.

 • Hoặc bạn có thể đặt lại trong khi đăng nhập.
 • Hoặc bạn có thể đặt lại từ môi trường khôi phục recovery.

Phương pháp 1: Reset bằng cách sử dụng Windows Settings

Nếu Windows đang hoạt động và bạn có thể vào Desktop. Bạn có thể đặt lại HP dễ dàng bằng ứng dụng Settings.

Nếu bạn không thể truy cập Windows, bạn có thể thử đặt lại bằng cách sử dụng RE. Đây là môi trường khôi phục từ phương pháp thứ hai.

 1. Nhấn Windows + S, nhập “ reset this pc ” và mở cài đặt hệ thống sẽ trả về kết quả.1-20
 2. Khi đã ở trong cài đặt khôi phục, hãy nhấp vào Get started bên dưới Reset this PC.2-3
 3. Chọn một trong các tùy chọn ( giữ các tệp của tôi hoặc xóa mọi thứ : keep my files or remove everything ). Chọn theo ý muốn của bạn3-3
 4. Một dấu nhắc khác sẽ đến để thông báo cho bạn về việc mất các chương trình mà bạn sẽ gặp phải. Ngoài ra, khi bạn reset lại PC. Danh sách tất cả các chương trình đã cài đặt sẽ được lưu trữ trên Desktop của bạn để bạn dễ dàng xem.4-3
 5. Trong cửa sổ cuối cùng, bạn sẽ được xác nhận lần cuối trước khi quá trình reset lại bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện tất cả các bản sao lưu cần thiết của máy tính xách tay HP của bạn trước khi đặt lại nó.

  Cách reset laptop Win 10
  Cách reset laptop Win 10
 6. Sau khi thiết lập lại, khởi động lại máy tính của bạn và thử máy tính xách tay HP mới của bạn!

Phương pháp 2: Đặt lại bằng cách sử dụng môi trường khôi phục

Một cách khác để đặt lại máy tính xách tay HP của bạn là sử dụng môi trường khôi phục. RE giúp khi bạn không thể mở máy tính để bàn theo cách thông thường. Và gặp sự cố kỹ thuật với máy tính của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể dễ dàng đặt lại trong RE. Lưu ý rằng chúng tôi luôn luôn khuyến khích sao lưu tất cả dữ liệu hiện có của bạn trước bằng cách khởi động ở chế độ Safe Mode.

Khi ở trong RE, hãy chọn tùy chọn Troubleshoot .

Ở đây bạn có hai lựa chọn.

 1. Hoặc bạn có thể làm mới Refresh your PC của mình mà không mất bất kỳ tệp nào.
 2. Hoặc bạn có thể reset your PC bằng cách mất tất cả các tệp trên máy tính của mình.6-2
 3. Sự lựa chọn chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn muốn giữ các tập tin hay không. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng nhưng nếu bạn đang gặp phải xung đột phần mềm. Bạn nên đặt lại hoàn toàn máy tính của mình.7-1
 4. Nếu bạn chọn Reset this PC. Bạn cũng có thể có tùy chọn xóa sạch tất cả các ổ đĩa của mình. Chọn bất kỳ tùy chọn nào phù hợp với trường hợp của bạn. Và đó là cách reset laptop win 10 của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Cách reset laptop Win 10