Cách mở tệp đuôi EPS

Cách mở tệp đuôi EPS bằng các chương trình thông dụng nhất hiện nay. Và bạn cũng có thể chỉnh sửa chúng theo ý mình.

Tệp EPS (tệp có phần mở rộng .EPS ở cuối) là tệp PostScript. Tệp EPS là các loại tệp hình ảnh đặc biệt chứa các chương trình PostScript. Là các chương trình PostScript này mô tả cách hình ảnh vectơ được vẽ ra trên máy tính.

Cách mở tệp đuôi EPS cũng không đơn giản như các tệp ảnh thông thường.

Các tệp EPS có thể chứa cả văn bản và đồ họa và hầu như luôn có hình ảnh bitmap xem trước “được đóng gói” bên trong chúng.

Các tệp có phần mở rộng .EPSI và .EPSF cũng được phân loại là tệp EPS.

EPS về cơ bản là một định dạng tệp cho hình ảnh vector.

Một hình ảnh vector là một hình ảnh với một phương trình toán học được nhúng trong nó. Một phương trình cho phép hình ảnh vectơ được mở rộng về cơ bản. Với bất kỳ kích thước nào có thể tưởng tượng được mà không bị hạn chế hoặc bất kỳ sự vỡ ảnh nào về pixelation.

Hình ảnh vector thường được sử dụng cho in ấn quy mô lớn (in màu, in biển quảng cáo và tạo decal kết đẹp).

Nếu cần in ấn giá rẻ. Hãy liên hệ in ấn ưu việt 0121 401 8802.

Cách mở tệp đuôi EPS

Cách mở tệp đuôi EPS
Cách mở tệp đuôi EPS

Như bạn có thể biết nếu bạn đã từng xử lý tệp EPS. Tệp EPS không giống như tệp hình ảnh trung bình của bạn.

Đó là trường hợp, không phải mọi chương trình xem hình ảnh đều có khả năng mở và xem các tệp EPS. Và thậm chí một nhóm nhỏ hơn các chương trình chỉnh sửa hình ảnh có khả năng thực sự chỉnh sửa các tệp EPS và làm việc với chúng.

Các tệp EPS chỉ có thể được mở và chỉnh sửa trong các ứng dụng dựa trên vectơ. Và các ứng dụng khác chỉ đơn giản là rasterize (hoặc flatten) trong khi cố gắng mở chúng. Điều này khiến chúng mất khả năng mở rộng đến bất kỳ kích thước nào mà không cần bất kỳ pixelation nào.

Có thể mở tệp EPS trên hầu hết mọi Hệ điều hành trên máy tính. Bao gồm Hệ điều hành Windows, nhưng việc mở tệp EPS không đơn giản như mở tệp JPEG.

Có một danh sách nhỏ các chương trình xem và chỉnh sửa hình ảnh cho các máy tính Windows. Mà có khả năng mở và (trong một số trường hợp).

Thậm chí chỉnh sửa và làm việc với các tệp EPS. Và sau đây là một số phần mềm tuyệt vời nhất trong danh sách này:

EPS Viewer

epsviewer.org/download.aspx

Nếu bạn muốn giữ nó đơn giản. EPS Viewer là con đường nhanh nhất để đi.

EPS Viewer về cơ bản là một ứng dụng đơn chức năng được thiết kế để chỉ cần mở và xem các tệp EPS.

Trình xem EPS (có thể tải xuống tại đây ) có khả năng mở và xem mọi tệp EPS. Và cũng có thể được sử dụng để đổi kích thước. Hoặc xoay 90 ° theo hai hướng hoặc phóng to và thu nhỏ các tệp EPS.

EPS Viewer cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi tệp EPS thành tệp JPEG, Bitmap, PNG, GIF hoặc TIFF .

Tất cả những gì bạn phải làm là mở tệp EPS qua EPS Viewer.

Cách mở tệp đuôi EPS bằng Gravit

Tải về: gravit.io/

Gravit (có sẵn ở đây ) là một phần tuyệt vời của phần mềm miễn phí có khả năng không chỉ mở. Mà còn chỉnh sửa và làm việc với hình ảnh vector EPS.

Gravit có sẵn như là một ứng dụng độc lập cho hệ điều hành Windows. Nhưng cũng có một ứng dụng trực tuyến có thể được sử dụng để xem và làm việc với các tệp EPS trên trình duyệt internet của bạn. (sau khi bạn tạo một tài khoản Gravit).

Irfanview

Tải về: irfanview.com/

Irfanview (có sẵn ở đây ) là một sự lựa chọn tuyệt vời khi nói đến các chương trình. Mà bạn có thể sử dụng để mở các tập tin EPS. Trong khi nhận được Irfanview để mở tập tin EPS đòi hỏi một số công việc về kết thúc của người dùng.  Irfanview đã được khoảng một thời gian dài. Và không chỉ có khả năng mở tập tin EPS mà còn chỉnh sửa chúng đến một mức độ đáng kể. Để Irfanview mở các tệp EPS, bạn cần phải:

Cách mở tệp đuôi EPS bằng irfanview

 1. Hãy chắc chắn rằng Irfanview được cài đặt trên máy tính của bạn.
 2. Truy cập vào đây irfanview.com/plugins.htm và tải xuống gói plugin cho Irfanview 32 bit hoặc 64 bit (tùy thuộc vào sự lặp lại của Windows bạn có)  .
 3. Sau khi đã tải xuống gói Plugins , hãy chạy nó để cài đặt các plugin và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 4. Trình cài đặt sẽ cài đặt các plugin vào cùng thư mục mà Irfanview nằm trong đó.
 5. Truy cập vào đây ghostscript.com/download.html và tải xuống trình cài đặt Ghostscript PostScript và PDF interpreter/renderer . Một lần nữa, tải xuống phiên bản 32 bit hoặc 64 bit của chương trình tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng phiên bản Windows nào.
 6. Sau khi tải xuống xong, hãy chạy trình cài đặt và cài đặt Ghostscript trên máy tính của bạn.
 7. Một khi bạn có ứng dụng Irfanview chính với Plugins của nó được cài đặt và  Ghostscript PostScript và PDF interpreter/renderer cũng được cài đặt. Bạn sẽ có thể mở tập tin EPS bằng cách sử dụng Irfanview.
 8. Một khi bạn mở một tập tin EPS với Irfanview. Bạn sẽ thấy rằng chương trình có khả năng làm nhiều hơn là chỉ mở các tệp EPS. Nó cũng có khả năng cho phép bạn chỉnh sửa chúng và làm việc với chúng ở mức độ ấn tượng.

Adobe Illustrator

Khi nói đến các ứng dụng Windows có khả năng mở tập tin EPS. Adobe Illustrator về cơ bản là dễ dàng vì nó là một trong những ứng dụng mạnh nhất có khả năng không chỉ mở file EPS mà còn chỉnh sửa chúng và làm việc với chúng.

Với các tính năng phong phú và chuyên nghiệp như Adobe Illustrator có được. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tiền nếu bạn muốn sử dụng nó để mở tập tin EPS . Bởi vì Adobe Illustrator không phải là phần mềm miễn phí và cần phải được mua.

Để đảm bảo tệp EPS bạn muốn mở mở cùng với ứng dụng bạn muốn mở, bạn cần phải:

Cách mở tệp đuôi EPS bằng  Adobe Illustrator

 1. Định vị tệp EPS bạn muốn mở và nhấp chuột phải vào tệp đó.
 2. Di chuột qua Open With và nhấp vào Choose another app trong trình đơn kết quả.2018-02-22_081221
 3. Định vị ứng dụng bạn muốn mở tệp EPS với  phần Tùy chọn khác. Và nhấp vào nó để chọn nó. 2018-02-22_081320
 4. Check vào tùy chọn Always use this app to open .eps files 2018-02-22_081338
 5. Nhấp vào  OK và tệp EPS sẽ được mở trong bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn mở tệp đó. 2018-02-22_081404

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách mở tệp đuôi EPS