Cách khắc phục ‘Mã lỗi 0xf1’ trên máy in Epson

Cách khắc phục ‘Mã lỗi 0xf1’ trên máy in Epson nhanh chóng nhất.

Epson là một công ty Điện tử Nhật Bản, là một trong những nhà sản xuất và phân phối Máy in và thiết bị liên quan đến hình ảnh lớn nhất. Mặc dù có trụ sở tại Suwa, Nhật Bản, công ty này có các công ty con trên toàn thế giới và sản xuất máy in phun, máy in kim và máy in laser. Không chỉ vậy, công ty này còn sản xuất và phân phối Máy quét, máy tính tiền, máy tính xách tay, rô bốt và rất nhiều thiết bị điện tử khác.

Xem thêm: In sách

Mặc dù công ty sản xuất rất nhiều thiết bị điện tử, họ chủ yếu được biết đến với những chiếc máy in tốt nhất và được người tiêu dùng nói chung khá ưa chuộng do chất lượng bền bỉ và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Tuy nhiên, gần đây, rất nhiều báo cáo về “ Mã lỗi 0xf1 ” trên máy in của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số lý do mà lỗi này được kích hoạt và cung cấp các giải pháp khả thi để khắc phục nó hoàn toàn.

Sau khi nhận được nhiều báo cáo từ nhiều người dùng, chúng tôi đã quyết định điều tra vấn đề và đưa ra một loạt giải pháp để khắc phục hoàn toàn. Ngoài ra, chúng tôi đã xem xét các lý do mà lỗi này được kích hoạt và liệt kê chúng bên dưới:

Nguyên nhân nào gây ra “Mã lỗi 0xf1” trên Máy in Epson?

  • Bánh răng nạp liệu bị kẹt : Một người dùng đã báo cáo rằng một mảnh nhựa bị vỡ ra từ một bộ phận của máy in đã bị kẹt trong các bánh răng nạp và làm kẹt chúng do lỗi gây ra.
  • Kẹt giấy: Trong hầu hết các trường hợp, lỗi là do kẹt giấy trong quá trình in. Một số người dùng đã báo cáo rằng giấy bị kẹt bên trong máy in do lỗi đã được kích hoạt.
  • Hộp mực bẩn: Có thể có hộp mực bẩn cần được thay thế và đang ngăn cản quá trình in bằng cách làm kẹt giấy trong khi chúng đang được in.
  • Cài đặt không đúng: Trong một số trường hợp, máy in có thể không được cài đặt đúng cách vào máy tính do đó lỗi này có thể được kích hoạt.

Cách khắc phục ‘Mã lỗi 0xf1’ trên máy in Epson

Nếu cần in menu, liên hệ chúng tôi nhé.

Bây giờ bạn đã hiểu cơ bản về bản chất của vấn đề, chúng ta sẽ chuyển sang các giải pháp. Đảm bảo thực hiện những điều này theo thứ tự cụ thể mà chúng được trình bày để tránh xung đột.

Giải pháp 1: Xem bánh răng có kẹt không

Nếu một miếng nhựa nào đó bị kẹt trong các Bánh răng cấp và ngăn chúng quay đúng cách, lỗi có thể xảy ra. Do đó, nó được khuyến khích để thử và gỡ kẹt các bánh răng bằng cách xoay bánh răng để rơi ra các vật mắc kẹt

Cách khắc phục ‘Mã lỗi 0xf1’ trên máy in Epson

Giải pháp 2: Di chuyển cụm đầu máy in

Nhận in tài liệu giá rẻ

Trong một số trường hợp, lỗi được khắc phục đơn giản bằng cách di chuyển Cụm đầu máy in theo một kiểu cụ thể. Do đó, trong bước này, chúng ta sẽ tắt nguồn máy in và di chuyển Assembly. Vì điều đó:

Rút phích cắm của máy in khỏi ổ cắm để tắt máy.
Nâng nắp máy in lên và Di chuyển toàn bộ Cụm đầu máy in sang bên trái .

Di chuyển Cụm đầu máy in trở lại hoàn toàn sang bên phải.

Di chuyển đầu lắp ráp máy in
Bật lại máy in và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn
Lặp lại quá trình này từ 4 đến 5 lần trước khi tiếp tục.

Giải pháp 3: Kiểm tra Kẹt giấy

Trong một số trường hợp, có thể bị kẹt giấy bên trong máy in do lỗi này đang được kích hoạt. Do đó, trong bước này, chúng tôi sẽ lấy hộp mực ra và kiểm tra xem có kẹt giấy hay không. Vì điều đó:

Tắt nguồn máy in hoàn toàn.
Lấy hộp mực ra khỏi mặt sau của máy in.
Kiểm tra xem có giấy bị kẹt ở đó không.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách khắc phục ‘Mã lỗi 0xf1’ trên máy in Epson