Sửa lổi máy in trang trắng

Sửa lổi máy in trang trắng trong các cách bên dưới đây nhé.

Không có gì đáng sợ hơn khi một máy in ngừng làm những gì nó phải làm, in. Và nó trở nên tệ hơn nếu bạn vừa lắp một hộp mực mới. Thời điểm mà bạn mong đợi một bản in sáng chói, tất cả những gì bạn nhận được chỉ là một trang trắng. Sự cố này cũng có thể xảy ra trên máy in đang sử dụng hộp mực cũ.

Nếu cần in ấn, vui lòng liên hệ dịch vụ: In giá rẻ của chúng tôi nhé.

Sửa lổi máy in trang trắng

Chủ yếu là vấn đề phần cứng gây ra điều này. Nhưng phần cứng chỉ tốt như trình điều khiển hoặc phần mềm bạn đang sử dụng trên máy tính của mình, vì vậy vấn đề cũng có thể do nguyên nhân đó.

Thực hiện theo các nguyên tắc được nêu bên dưới để khắc phục sự cố.

Kiểm tra hộp mực

Việc lắp đặt hộp mực không đúng cách có thể khiến hộp mực không in được do đó các trang trống sẽ được in. Trong trường hợp sự cố này bắt đầu xuất hiện sau khi lắp hộp mực mới, một lỗi phổ biến mà bạn có thể mắc phải là không tháo tấm bảo vệ hoặc nắp trên hộp mực trước khi lắp vào máy in. Nó được sử dụng để bảo vệ phần nhạy cảm của trống mực bị hỏng hoặc bẩn. Bạn phải tháo nó ra trước khi có thể sử dụng hộp mực.

Đầu tiên, lấy hộp mực của bạn ra . Dựa trên loại hộp mực của bạn, băng bảo vệ (thường có màu cam / vàng) có thể có nhiều loại khác nhau và ở vị trí khác nhau.

sua loi may in khong in

Trong một số máy in, có một tab màu trên hộp mực mới. Kéo nó và tấm bảo vệ sẽ được gỡ bỏ. Trong một số, nó là một tấm nhựa nhỏ đặt trên các tiếp điểm và vòi phun mực. Bạn chỉ cần kéo nó ra để loại bỏ nó.

Bạn sẽ phải tham khảo hướng dẫn sử dụng cho kiểu máy in chính xác của mình để biết vị trí của tấm bảo vệ. Người dùng có thể dễ dàng bỏ lỡ điều này, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra kỹ nó. Sau khi hoàn tất, hãy lắp chắc chắn (các) hộp mực trở lại máy in.

Kiểm tra mức mực

Xem thêm: In menu nhựa

Đảm bảo rằng các hộp mực không hết hoàn toàn. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều đó bằng cách in ra báo cáo bằng cách sử dụng các nút menu trên máy in của mình.

Nó sẽ được đề cập là “ Mức mực ” hoặc “ Chất lượng in ” vì nó khác nhau tùy theo kiểu máy in của bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy in của mình để biết cách kiểm tra mức Mực chính xác.

Nếu không có mực trong hộp mực đen, thì tất nhiên, bạn sẽ không thể in được.

Trong trường hợp của một số máy in màu (ví dụ như của Epson), các hộp mực màu hoàn toàn trống rỗng cũng có thể khiến máy in của bạn in các trang trống ngay cả khi bạn đang in tài liệu đen trắng. Lý do đằng sau điều này là cần một ít mực màu để giữ cho các đầu của máy in sạch sẽ.

Clean đầu phun

Nếu bạn không sử dụng máy in trong một thời gian dài, một lượng mực nhiều có thể bị khô và tắc nghẽn ở các đầu in trên hộp mực. Để loại bỏ chúng, trong hầu hết các máy in đều có tùy chọn xóa đầu in hoặc đầu phun in trong menu của máy in hoặc trong phần mềm đi kèm với máy in được cài đặt trên máy tính của bạn.

Để mở và làm sạch đầu máy in theo cách thủ công , hãy bật máy in. Di chuyển các hộp mực ra khỏi máy in.

Vị trí của đầu in khác nhau tùy theo nhãn hiệu máy in và vị trí. Đó thường là nơi đặt tấm bảo vệ trong hộp mực mới. Một lần nữa bạn sẽ phải tham khảo hướng dẫn sử dụng của nó để biết vị trí chính xác. Một khi bạn tìm thấy nó, làm sạch nó với một lint-miễn phí vải và bông gạc .

Để ngăn vấn đề này xảy ra trong tương lai, hãy đảm bảo bạn in một trang ít nhất 3 ngày một lần .

Sử dụng phần mềm khác

Hãy thử phần mềm khác để in tệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Microsoft Word để in tài liệu, thì hãy lưu tài liệu đó dưới dạng PDF và sử dụng Adobe Reader để mở và in tài liệu đó.

Cập nhật driver máy in

Driver đã lỗi thời có thể làm sai lệnh in của bạn. Để cài đặt các bản cập nhật , hãy truy cập trang web của nhà sản xuất máy in của bạn .

Khi đó, hãy nhập kiểu máy in chính xác của bạn và tìm kiếm phần Tải xuống hoặc Hỗ trợ của kiểu máy của bạn.
Trong đó, tải xuống các trình điều khiển được tạo riêng cho hệ điều hành của bạn (ví dụ: Windows 7 x86, Windows 10 x64, Mac OS, v.v.)
Cài đặt chúng và kiểm tra. Nếu không có trình điều khiển nào có sẵn cho Windows 10, bạn có thể thử trình điều khiển Windows 8 / 8.1 để thay thế.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Sửa lổi máy in trang trắng