Cách kết nối Wifi cho máy in Canon

Cách kết nối Wifi cho máy in Canon như thế nào. Bạn đang sở hữu 1 máy in canon và không thích kết nối mạng có dây bởi vì bạn có Wifi. Hãy xem qua bài viết bên dưới đây nhé.

Cách kết nối Wifi cho máy in Canon
Cách kết nối Wifi cho máy in Canon

Canon Inc. là một công ty Nhật Bản chuyên sản xuất các thiết bị hình ảnh và quang học. Máy in của Canon nổi tiếng là hàng đầu và tạo ra kết quả đáng kinh ngạc. Giống như tất cả các máy in mới nổi hiện nay, Canon không lạc hậu và cũng đã thực hiện kết nối Wi-Fi trong máy in của mình.

Cách kết nối Wifi cho máy in Canon

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét cách kết nối Wifi cho máy in Canon của bạn. Làm theo các bước cẩn thận và chỉ chuyển sang bước tiếp theo khi bạn đã thực hiện xong bước trước đó.

Phần 1: Cấu hình máy in

Trước tiên, chúng tôi sẽ cấu hình máy in để kết nối với mạng không dây bằng SSID và mật khẩu. Khi nó được kết nối, chúng tôi sẽ chuyển sang máy tính của bạn và thêm máy in ở đó. Lưu ý rằng cả hai máy tính và máy in phải được kết nối trên cùng một mạng không dây để kết nối.

Nhấn nút Nguồn trên máy in của bạn để bật mô-đun máy in và đợi vài giây để máy in tải tất cả các cấu hình của máy in.
Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng cài đặt hiển thị trên máy in của bạn như được hiển thị ở đây. Biểu tượng Cài đặt có thể khác nhau tùy theo kiểu máy.

Cách làm

1-17

Bây giờ hãy nhấp vào nút Tiếp theo bên dưới màn hình của bạn. Và nhấp vào OK khi tùy chọn Device Settings xuất hiện.3-7

Bây giờ hãy nhấp vào nút Tiếp theo để điều hướng đến LAN settings và nhấn OK .4-7

Bây giờ nhấn các thiết lập mũi tên để điều hướng đến LAN Settings và bấm OK .5-7

Bây giờ máy in sẽ bắt đầu tìm kiếm tín hiệu và đèn sẽ bắt đầu nhấp nháy. Nó sẽ tìm kiếm các mạng Wi-Fi có sẵn để kết nối.6-7

Sau khi tìm kiếm các mạng Wi-Fi, nó sẽ đi kèm với một danh sách tất cả các mạng trong phạm vi của nó. Chọn đúng bằng cách sử dụng các nút mũi tên và nhấn OK .7-5

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu . Ở đây có phần khó khăn. Bạn phải thay đổi định dạng của đầu vào bạn đang đưa ra bằng cách nhấn nút ‘*’ trên bàn phím của bạn. Các chế độ sẽ được thay đổi từ chữ số, chữ hoa và chữ thường. Khi bạn đã chọn đúng định dạng đầu vào. Bạn có thể sử dụng các phím để nhập mật khẩu và nhấn OK.8-4

Khi máy in được kết nối thành công, máy in sẽ hiển thị một màn hình như dưới đây.9-4

Phần 2: Thêm máy in vào máy tính

Khi máy in được kết nối với mạng không dây. Bạn có thể tiếp tục và thêm máy in vào máy tính của mình bằng các bước được đề cập bên dưới. Như đã đề cập trước đây, máy tính của bạn và máy in phải ở trên cùng một mạng.

Nhấn Windows + R , nhập “ control / name Microsoft.DevicesAndPrinters ” vào hộp thoại và nhấn Enter.10-2

Bây giờ hãy nhấp vào Add a Printer có mặt ở phía trên cùng của màn hình.11-2

Lưu ý:

Windows sẽ không tự động phát hiện máy in qua mạng và liệt kê nó ở đây. Nhấp vào máy in và chọn Next .
Nếu bạn gặp phải một số sự cố. Bạn nên đảm bảo rằng kết nối không dây hoạt động hoàn hảo. Và không có tường lửa bổ sung nào trên hệ thống của bạn chặn kết nối. Bạn nên tắt tất cả phần mềm chống vi-rút trước khi tiếp tục.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với kết nối. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa “canon” trên trang web của chúng tôi. Và chọn từ bất kỳ bài viết nào được liệt kê ở đó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách kết nối Wifi cho máy in Canon

Nếu cần in ấn nhanh ở quận 7. Xem vui lòng liên hệ dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi.