Cách download video trên Youtube

Bạn là người nghiền Youtube? Bạn muốn biết cách download video trên Youtube nhanh nhất có thể? Nếu bạn nằm trong số những người vẫn đang băn khoăn hoặc không biết cách nào để download video từ trang chia sẻ video lớn nhất hiện nay, bài báo này sẽ rất tiện ích với bạn. Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với bạn 7 cách tốt nhất và có thể là nhanh nhất để tải video YouTube.

Cách download video trên Youtube về máy tính, laptop bao gồm:

  1. Dùng Internet Download Manager để tăng tốc tải video.
  2. Add-on hỗ trợ trên Firefox.
  3. Trình duyệt Cốc Cốc – dựa trên nền tảng Chronium.
  4. Công cụ hỗ trợ YTD Video Downloader – bản Free.
  5. Dịch vụ trực tuyến SaveMedia.
  6. Website SaveFrom.
  7. Công cụ trực tuyến Clip Converter.

Hướng dẫn chi tiết:

1. Internet Download Manager – IDM:

Cách download video trên Youtube
Tải video YouTube với Cốc Cốc
Cách download video trên Youtube
Cách download video tren YouTube dễ dàng hơn với IDM
Cách download video trên Youtube
Cách download video trên Youtube bằng addon firefox

Link: http://download.com.vn/idm/download
Download IDM phiên bản mới nhất
Phần mềm tăng tốc download video số 1 này có thể tăng tốc độ tải file lên nhiều lần và có tính năng được tích hợp sẵn giúp người dùng có thể tải video từ nhiều website chia sẻ video, và YouTube là ví dụ rất điển hình.
Sau khi cài đặt IDM, một cửa sổ pop-up nhỏ có ghi “Download This Video” sẽ hiển thị trên trang web có video đang được chạy trên đó. Chương trình này sẽ tự động theo dõi đường link trực tiếp của video đang được chạy và lưu chúng lại. Sau đó nó sẽ chờ đợi khi nào người dùng nhấn vào cửa sổ pop-up trên thì nó sẽ bắt đầu tăng tốc download. Việc còn lại của chúng ta rất đơn giản, kích chuột vào biểu tượng IDM này để download video YouTube về máy tính!

2. 1-Click YouTube Video Download (add-on trên Firefox):
1-Click YouTube Download là một add-on mã mở rất dễ sử dụng của Firefox. Add-on này cho phép người dùng tải tất cả các loại video từ Youtube chỉ với một lần click chuột:

Tải video YouTube dễ dàng hơn trên Firefox

Add-on này sẽ thêm một đường link nhỏ trong YouTube để download video và nhạc trong 3GP, MP4 HD (High Definition), MP4 chất lượng cao và FLV. Đây là một trong những công cụ nhẹ và đơn giản nhất giúp bạn download video trên YouTube. Hạn chế của add-on này là không hiển thị quá trình tải video, cho nên nếu không để ý thì sẽ khá bất tiện trong lúc theo dõi.
3. Trình duyệt Cốc Cốc:
Link tải Cốc Cốc mới nhất cho Windows
http://download.com.vn/coc-coc/download
Nếu nghĩ đến việc tải video YouTube mà thiếu mất Cốc Cốc thì quả thực là 1 sự sai sót lớn. Mặc dù mới ra đời cách đây ít năm, nhưng trình duyệt miễn phí Cốc Cốc đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sử dụng, dựa vào hệ thống tính năng đa dạng của phần mềm duyệt Internet dựa trên nền tảng Chronium này. Tất cả những gì bạn cần làm là tải và cài đặt Cốc Cốc, mở video YouTube và nhấn nút Tải Xuống tại giao diện chính:

Lựa chọn định dạng file Video phù hợp, và nhấn nút Tải Xuống để bắt đầu download video YouTube.

Cách download video trên Youtube
Cách download video trên Youtube với youtube downloaderhd

4. YTD Video Downloader (bản miễn phí):
Tải YTD Video Downloader tại đây
Một ứng dụng hỗ trợ và rất đáng chú ý có khả năng hoạt động khá tốt với giao diện cơ bản. Chương trình này có 2 tính năng chính: tải các file video từ Youtube, và chuyển đổi chúng sang các định dạng phổ biến khác. Tất cả những gì chúng ta cần làm là copy url của video YouTube cần download, paste vào ô Enter the URL… và nhấn nút Download để tải YouTube Video:

http://www.youtubedownloaderhd.com/files/youtube_downloader_hd_setup.exe
Tải video từ YouTube
Thêm một lần kích chuột là chương trình sẽ tự động dẫn file của bạn sang trình chuyển đổi. Trình chuyển đổi của chương trình có hỗ trợ cho iPhone, iPod, PSP, điện thoại di động, AVI, MP3, WMV, và Xvid. Ngoài ra, điều đáng ngạc nhiên là chương trình này cũng có một trình chỉnh sửa video cơ bản hoặc người dùng cũng có thể cắt phần âm thanh khi chuyển đổi.
5. Save Media (tên cũ là KissYoutube.com) – Công cụ trực tuyến http://savemedia.com/
Nếu bạn không muốn cài đặt bất kì một add-on nào hoặc bất kì một ứng dụng nào trên máy tính của mình nhưng vẫn muốn download video trực tuyến, phương pháp cuối cùng trong bài này sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn. Bất cứ khi nào bạn xem video trên Youtube và muốn download nó, hãy chuyển lên thanh địa chỉ của trình duyệt và điền thêm từ “savemedia” ở đằng trước tên miền youtube.com và nhấn ENTER.
Ví dụ:
Bạn muốn tải video YouTube có địa chỉ:

Thì chỉ cần thêm savemedia vào trước /watch. Kết quả:

Cách download video trên Youtube
Cách download video trên Youtube

https://savemedia.com/watch?v=8JJVt3f3cDc
Hoặc cách khác, các bạn truy cập vào trang SaveMedia và paste đường dẫn video vào ô URL và nhấn Search / Download như hình dưới:

Chèn URL của Video
SaveMedia sẽ hiển thị các tùy chọn tương ứng với chất lượng sẵn có của video dưới 2 dạng là Video và Audio. Bạn chọn định dạng file tương ứng rồi tải về máy như bình thường:
Cách download video trên Youtube

6. Website SaveFrom: http://en.savefrom.net/
Các bạn có thể truy cập vào SaveFrom qua địa chỉ này (lưu ý các website cho phép tải video YouTube thường có quảng cáo, downloader đi kèm). Các thức hoạt động tương tự như SaveMedia, chúng ta sẽ thấy có 1 ô để nhập URL:

Cách download video trên Youtube

Nhập URL của video vào ô (1), bấm nút (2) – nút màu xanh để hệ thống “bắt” file, rồi hiển thị link download. Như ví dụ hình dưới, các bạn có thể thấy rất nhiều định dạng video tương ứng. Nhiệm vụ còn lại khá đơn giản, click chuột để tải hoặc copy link rồi dán vào Internet Download Manager thôi:

Các bạn chú ý đừng bấm nhầm vào quảng cáo của SaveFrom nhé!

7. Dịch vụ trực tuyến Clip Converter: http://www.clipconverter.cc/
Website này rất nổi tiếng và quen thuộc với chúng ta (vì có giao diện tiếng Việt). Với cách thức làm việc tương tự như các dịch vụ online hỗ trợ tải video YouTube khác, các bạn chỉ cần nhập đường dẫn của video vào ô Media URL, rồi nhấn nút Tiếp tục:

Cách download video trên Youtube

nhập đường dẫn Video

Lưu ý phần chuyển đổi định dạng ở dưới, các bạn chọn đuôi MP4 để lấy file chất lượng tốt nhất nhé, phù hợp cho máy tính, PC, laptop

Sau khi bấm nút Tiếp tục, hệ thống sẽ fetch các loại file thích ứng và hiển thị ra danh sách. Kiểm tra lại các mục tùy chọn như hình dưới, chọn định dạng file phù hợp cần tải về và nhấn nút Bắt đầu:

Cách download video trên Youtube

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn một số cách download video trên YouTube nhanh nhất. Bạn cần lưu ý rằng Internet Download Manager – IDM hoạt động không chỉ với Youtube mà còn với tất cả các trang có video đính kèm khác.

Nếu chưa làm được, các bạn có thể xem bài video hướng dẫn cụ thể các bước tải video, film, ca nhạc YouTube về máy tính tại đây.
Chúc các bạn thành công!

(Nguồn quangtrimang.com)

Cảm ơn các bạn đã đọc tin: Cách download video trên Youtube