10 điều bạn chưa biết về Google

10 điều bạn chưa biết về Google, những gì mà chúng tôi nói ra đây sẽ làm bạn bất ngờ. Những khả năng này thực sự hữu ích cho bạn.

10 điều bạn chưa biết về Google

10 điều bạn chưa biết về Google
10 điều bạn chưa biết về Google

Xem thêm: Cách tạo website

Dưới đây là danh sách mười thủ thuật Google hàng đầu của chúng tôi, nhiều người sử dụng Google không biết.

Tìm thời tiết và phim

Nhập “thời tiết” hoặc “phim” theo sau bằng mã zip hoặc thành phốđể hiển thị điều kiện thời tiết hiện tại hoặc rạp chiếu phim trong khu vực của bạn. Ví dụ: gõ “thoi tiet 700000” cung cấp cho bạn điều kiện thời tiết hiện tại TPHCM. Nhập phim 700000 cung cấp cho bạn một liên kết cho lần chiếu phim cho khu vực đó.

Các định nghĩa

Kéo lên định nghĩa của từ bằng cách nhập xác định theo sau từ mà bạn muốn xác định. Ví dụ: nhập: xác định Bravura sẽ hiển thị định nghĩa của từ đó.

Tìm kiếm địa phương

Truy cập Google Địa phương nhập khu vực bạn muốn tìm kiếm và từ khóa của địa điểm bạn muốn tìm. Ví dụ: nhập: nhà hàng ở liên kết ở trên sẽ hiển thị các nhà hàng địa phương.

Tra cứu số điện thoại

Nhập số điện thoại đầy đủ với mã vùng để hiển thị tên và địa chỉ được liên kết với số điện thoại đó.

Theo dõi chuyến bay và các gói hàng không

Nhập số hãng hàng không và số chuyến bay để hiển thị trạng thái của một chuyến bay và đến giờ đến. Ví dụ: gõ: delta 123 để hiển thị thông tin chuyến bay này nếu có.

Google cũng có thể cung cấp liên kết trực tiếp tới thông tin theo dõi gói nếu bạn nhập số theo dõi UPS, FedEx hoặc USPS.

Dịch

Dịch văn bản, trang web đầy đủ hoặc tìm kiếm bằng cách sử dụng Công cụ Ngôn ngữ của Google .

https://translate.google.com/

Các trang được liên kết với bạn

Xem các trang web khác đang liên kết với trang web hoặc blog của bạn bằng cách nhập liên kết: theo sau là URL của bạn. Ví dụ: nhập liên kết: https://vitinhquan7.info hiển thị tất cả các trang liên kết tới trang web này.

Chỉ tìm kết quả tìm kiếm PDF

Thêm FileType: vào tìm kiếm của bạn để hiển thị kết quả chỉ khớp với một loại tệp nhất định. Ví dụ: nếu bạn muốn hiển thị kết quả PDF chỉ gõ: “dell xps” fileType: pdf – đây là một cách tuyệt vời để tìm hướng dẫn sử dụng trực tuyến.

Máy tính

Sử dụng công cụ Tìm kiếm của Google làm máy tính bằng cách gõ một phép tính toán học trong tìm kiếm. Ví dụ: nhập: 100 + 200 sẽ hiển thị kết quả là 300.

Bạn không cần phải bật máy tính lên làm mất thời gian.

Cổ phiếu

Nhanh chóng nhận giá cổ phiếu, biểu đồ và các liên kết liên quan bằng cách nhập biểu tượng chứng khoán vào Google. Ví dụ: nhập: msft hiển thị thông tin chứng khoán cho Microsoft.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: 10 điều bạn chưa biết về Google