Vì sao cần vệ sinh bảo dưỡng laptop

Vì sao cần vệ sinh bảo dưỡng laptop của mình .
Vệ sinh bảo dưỡng laptop rất cần thiết cho chiếc laptop của bạn, thậm chí cả những chiếc máy tính để bàn cũng nên được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên.

Vì sao cần vệ sinh bảo dưỡng laptop.Xem các nguyên nhân dưới đây bạn sẽ hiểu rõ.

Nguyên nhân thứ 1:
Ảnh hưởng môi trường làm việc và độ ẩm trong không khí, khói bụi. Nên trong quá trình sử dụng thường thì sau 9 đến 12 tháng hoạt động, nhiều bụi bẩn bám lên trên các linh kiện quan trọng, đóng lại trên quạt tản nhiệt nhiều, làm giảm khả năng làm mát cho laptop. Với số lượng bụi bẩn lớn sẽ tạo thành nhiều mảng trên mainboard và kết hợp với độ ẩm cao tạo nên những lớp dẫn điện mạnh làm gia tăng tỉ lệ chập cháy, tắt mạch. Hậu quả làm cho laptop của bạn hư hỏng.

Vì sao cần vệ sinh bảo dưỡng laptop
Vì sao cần vệ sinh bảo dưỡng laptop
Vì sao cần vệ sinh bảo dưỡng laptop
Vì sao cần vệ sinh bảo dưỡng laptop

ve sinh laptop
Nguyên nhân thứ 2:
Qua 1 năm sử dụng, lượng bụi bẩn tích tụ nhiều, tạo thành cục bám lên trên các thiết bị phần cứng rất lớn, hình thành một lớp bụi bao phủ làm che lấp toàn bộ khe tản nhiệt trên thiết bị, làm giảm hiệu suất của hệ thống tản nhiệt. Ngoài ra lớp keo tản nhiệt trên CPU và chip VGA khô cứng, mất đi khả năng làm mát laptop, gây nên tình trạng nóng máy dễ chết chip. Vì thế vệ sinh laptop định kỳ là rất cần thiết.

Vì sao cần vệ sinh bảo dưỡng laptop
Nguyên nhân thứ 3:
Quạt tản nhiệt sử dụng lâu sẽ bị khô dầu, làm cho tốc độ quay của quạt chậm ảnh hưởng tới khả năng làm mát máy tính. Cũng có trường hợp quạt tản nhiệt còn gặp vấn đề như phát ra âm thanh kêu rất lớn (hay gặp ở các dòng Sony) khi vận hành, có trường hợp cánh quạt ngưng quay. Lời khuyên vào lúc này là không nên sử dụng tiếp tục, bạn nên mang laptop đến với công ty chúng tôi để nhân viên kỹ thuật ở đây kiểm tra bảo dưỡng và vệ sinh laptop tổng thể toàn bộ.
Vì sao cần vệ sinh bảo dưỡng laptop
Ngoài ra, nếu bạn nào có khả năng làm được việc bung máy vệ sinh thì có thể tham khảo cách vệ sinh cho laptop của mình tại nhà bằng cách làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi.

Vi tính quận 7 cảm ơn các bạn đã đọc bài viết vì sao cần vệ sinh bảo dưỡng laptop.